aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster được viết bởi tác giả Bill Gates, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster PDF

Thông tin về sách

Tác giả Bill Gates
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội
Ngày xuất bản 2021
Số trang 288
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Nhóm dịch GreenlD

Download ebook Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster PDF

Tải sách Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster PDF ngay tại đây

Review sách Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster

Hình ảnh bìa sách Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster

Thảm họa khí hậu: Chúng ta đã có gì và chúng ta phải làm gì để ứng phó? đề cập đến một vấn đề luôn nhức nhối, đó là biến đổi khí hậu.
Cuốn sách này chỉ ra rằng phát thải khí nhà kính chính là nguyên nhân gây ra sự nóng lên toàn cầu, và nếu chúng ta không làm gì, một thảm họa khí hậu sẽ là điều không thể tránh khỏi.
Nội dung thứ hai của cuốn sách là nêu ra phương hướng làm giảm khí thải nhà kính. Cụ thể là áp dụng các biện pháp kỹ thuật để làm giảm lượng phát thải, và thúc đẩy việc đưa các biện pháp này vào thực tiễn bằng cách làm giảm Chi phí Xanh – một thuật ngữ mà tác giả nhắc đến rất nhiều lần trong cuốn sách, nghĩa là chi phí chênh lệch giữa việc sử dụng phương thức cũ (ví dụ như sử dụng ô tô chạy xăng) với phương thức mới (ô tô chạy điện).
Bên cạnh đó tác giả cũng nhắc đến việc thích nghi với biến đổi khi hậu, tuy nhiên ông không đi quá sâu vì cho rằng biện pháp chính vẫn là giảm lượng phát thải khí nhà kính.
Nội dung cuối cùng của cuốn sách là về kế hoạch cụ thể để làm được những điều trên. Trong đó Bill Gates đề cập cụ thể đến vai trò của chính sách, tổ chức và cá nhân trong việc giảm phát thải.
Cuốn sách này hướng đến những người quan tâm đến biến đổi khí hậu, những nhà hoạt động trẻ và những người muốn chung tay vào giải quyết vấn đề này.
Với cuốn sách này, không những họ được truyền nhiệt huyết để giải quyết vấn đề, mà còn có cái nhìn rộng hơn, hiểu được rằng để giải quyết vấn đề khi hậu, chúng ta không thể chỉ dừng lại ở thay đổi nhận thức và hành vi ở mức độ cá nhân, mà còn phải tác động lớn đến khía cạnh kĩ thuật và chính sách.
Đa phần các cuốn sách khác trên thị trường đều tập trung vào thay đổi ý thức và hành vi của cá nhân. Cuốn sách này không phủ nhận điều ấy, nhưng tập trung vào quy mô rộng lớn hơn. Nó nhấn mạnh đến vai trò của chính phủ, các tổ chức tư nhân trong việc tìm kiếm và thúc đẩy các phương pháp về vả kĩ thuật lẫn chính sách.
Đánh giá của chuyên gia, tổ chức uy tín về cuốn sách cùng các giải thưởng :
“Cuốn sách này là lời giải thích toàn diện nhất về những động lục đang thúc đẩy chúng ta, những con người đang sống trên một hành tinh đang ấm dần; cách đo lường tác động của vô số nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh hoàng và khôn lường này; và cuối cùng là cách tìm kiếm những phương thức tiếp cận hiệu quả hơn để giải quyết từng nguyên nhân. Cuốn sách này chính là thứ gần nhất với cái có thể được gọi là một bản hướng dẫn cách xử trí với cuộc khủng hoảng về khí hậu.”
– Clinton Leaf, Fortune
 
“Khía cạnh mới mẻ nhất của cuốn sách này nằm ở sự kết hợp giữa cái nhìn thực tế đến lạnh lùng và sự lạc quan có cơ sở từ số liệu…
Xét cho cùng, cuốn sách này có tác dụng như một phần dẫn nhập về cách tái tổ chức nền kinh tế toàn cầu, nhằm tập trung sự đổi mới vào các vấn đề nguy cấp nhất của thế giới. Nó là lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng nếu loài người muốn thực sự nghiêm túc với việc giải quyết vấn đề, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để vận dụng một nguồn lực vô tận – đó chính là trí tuệ của chúng ta.”
– The Economist
 
“Bill Gates có kế hoạch để cứu lấy thế giới… Dù nhận thức được rằng thử thách này khó khăn, và rằng tất cả các mà cách chúng ta sản xuất, nuôi trồng, di chuyển, làm mát và giữ ấm đều cần phải thay đổi từ tận gốc rễ, Bill Gates vẫn lập luận rằng sự biến chuyển toàn diện này là khả thi, trong khi chúng ta vẫn có thể giữ lối sống ở các nước có thu nhập cao và tiếp tục đưa hàng tỉ người thoát khỏi nghèo đói.”
– Greg Williams, Wired
Trích đoạn sách hay:
“Có hai con số bạn cần biết về biến đổi khí hậu. Con số đầu tiên là 51.000.000.000. Con số còn lại là 0.
51.000.000.000 là số tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính mà thế giới trút vào bầu khí quyển mỗi năm. Mặc dù con số này có thể tăng hoặc giảm một chút qua các năm, nhưng nhìn chung, nó đang tăng lên. Đây là thực trạng hiện nay.
Còn 0 chính là mục tiêu chúng ta cần hướng tới. Để ngăn chặn tình trạng gia tăng nhiệt độ và tránh những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu (những tác động này sẽ thực sự tồi tệ), con người cần ngừng trút thêm khí nhà kính vào bầu khí quyển.”
“Chúng ta cần thúc đẩy thay đổi trên quy mô lớn bằng cách sử dụng tất cả các công cụ trong tầm tay, bao gồm các chính sách của chính phủ, công nghệ hiện tại, phát minh mới và khả năng của thị trường tư nhân để tăng khả năng tiếp cận [của giải pháp] đến một số lượng lớn người.”
Về tác giả:
Bill Gates là đồng chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates và là người sáng lập tổ chức Breakthrough Energy (Năng lượng Đột phá). Vào năm 1975, Bill Gates thành lập Microsoft với Paul Allen và đưa công ty đến vị trí dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Vào năm 2008, ông dành toàn bộ tâm sức vào hoạt động của Quỹ Gates để đem đến cơ hội cho những con người yếu thế nhất trên toàn cầu.

Mua sách Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster ở đâu

Bạn có thể mua sách Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster tại đây với giá

227.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster PDF

Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster MOBI

Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster Bill Gates ebook

Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster EPUB

Thảm Họa Khí Hậu – How To Avoid A Climate Disaster full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Bill Gates
Báo chí Hà Nội

Năm 2021

288

bìa mềm

300

Nhóm dịch GreenlD

Thảm họa khí hậu: chúng ta đã có những gì và chúng ta phải làm gì để đối phó với nó? Đề cập đến một vấn đề luôn tồn tại và đó là biến đổi khí hậu.

Cuốn sách này chỉ ra rằng khí thải gây hiệu ứng nhà kính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu và thảm họa khí hậu sẽ không thể tránh khỏi nếu chúng ta không làm gì.

Phần thứ hai của cuốn sách này là đề xuất các phương pháp giảm phát thải khí nhà kính. Cụ thể, việc áp dụng các biện pháp công nghệ để giảm lượng khí thải và thúc đẩy việc thực hiện các biện pháp này bằng cách giảm chi phí xanh — các thuật ngữ mà tác giả đề cập đến nhiều lần trong cuốn sách, đó là sự chênh lệch chi phí giữa việc sử dụng phương pháp cũ (ví dụ: sử dụng ô tô chạy xăng) và phương pháp mới (xe điện).

Ngoài ra, tác giả cũng đề cập đến vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu nhưng chưa đi sâu, vì cho rằng biện pháp chính vẫn là giảm phát thải khí nhà kính.

Phần cuối của cuốn sách này là một kế hoạch cụ thể để thực hiện tất cả những điều trên. Bill Gates đặc biệt đề cập đến vai trò của các chính sách, tổ chức và cá nhân trong việc giảm phát thải.

Cuốn sách này dành cho những người quan tâm đến biến đổi khí hậu, các nhà hoạt động trẻ và những người muốn cùng nhau giải quyết vấn đề.

Với cuốn sách này, các em không chỉ được truyền cảm hứng để giải quyết vấn đề mà còn có cái nhìn rộng hơn, hiểu rằng giải quyết vấn đề khí hậu không thể chỉ dừng lại ở việc thay đổi nhận thức và hành vi ở cấp độ cá nhân mà còn phải có hiểu biết chuyên môn về các khía cạnh tác động của công nghệ và chính sách.

Hầu hết các cuốn sách khác trên thị trường đều tập trung vào việc thay đổi ý thức và hành vi của một cá nhân. Cuốn sách này không phủ nhận điều này, nhưng hãy nhìn vào bức tranh lớn hơn. Nó nhấn mạnh vai trò của chính phủ và các tổ chức tư nhân trong việc tìm kiếm và thúc đẩy các phương pháp tiếp cận chính sách và kỹ thuật.

Nhận xét về cuốn sách và giải thưởng từ các chuyên gia và tổ chức nổi tiếng:

“Cuốn sách này cung cấp lời giải thích toàn diện nhất về những gì thúc đẩy chúng ta là con người sống trên một hành tinh đang nóng lên; làm thế nào để đo lường tác động của nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đáng báo động và không thể đoán trước này; và cuối cùng, làm thế nào để tìm ra những cách hiệu quả hơn để giải quyết từng Cuốn sách này gần nhất với những gì có thể được gọi là hướng dẫn để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. “

– Clinton Yeh, Fortune

“Điều thú vị nhất về cuốn sách này là sự kết hợp giữa tính thực tế đáng sợ và sự lạc quan dựa trên dữ liệu …

Xét cho cùng, cuốn sách này nói về cách tái cấu trúc nền kinh tế toàn cầu để tập trung đổi mới vào những vấn đề cấp bách nhất của thế giới. Đó là một lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng nếu con người nghiêm túc trong việc giải quyết vấn đề, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để khai thác một nguồn tài nguyên vô tận — trí tuệ của chúng ta. “

– Chuyên gia kinh tế

“Bill Gates có một kế hoạch giải cứu thế giới … trong khi ông ấy biết thách thức là khó khăn và tất cả những cách chúng ta sản xuất, phát triển, di chuyển, làm mát và giữ ấm, chúng ta cần phải thay đổi ngay từ đầu, Bill Gates vẫn tin rằng loại hình chuyển đổi toàn diện này là có thể thực hiện được, trong khi chúng ta có thể duy trì lối sống ở các quốc gia có thu nhập cao và tiếp tục đưa hàng tỷ người thoát khỏi đói nghèo ”.

–Greg Williams, Có dây

Trích từ một cuốn sách hay:

“Có hai con số bạn cần biết về biến đổi khí hậu, con số đầu tiên là 51.000.000.000, số còn lại là 0.

51.000.000.000 là lượng khí thải nhà kính mà thế giới thải vào bầu khí quyển mỗi năm. Mặc dù con số này có thể tăng hoặc giảm nhẹ trong những năm qua, nhưng nhìn chung nó đang tăng lên. Đây là tình hình hiện tại.

0 là mục tiêu mà chúng ta cần hướng tới. Để ngăn nhiệt độ tăng cao và tránh những tác động xấu nhất của biến đổi khí hậu (sẽ rất tồi tệ), con người cần ngừng bơm thêm khí nhà kính vào khí quyển. “

“Chúng tôi cần sử dụng tất cả các công cụ theo ý mình để thúc đẩy thay đổi trên quy mô lớn, bao gồm các chính sách của chính phủ, công nghệ hiện có, phát minh mới và khả năng thị trường tư nhân. Để tăng khả năng tiếp cận [của giải pháp] tới nhiều người. “

Thông tin về các Tác giả:

Bill Gates là đồng chủ tịch của Quỹ Bill và Melinda Gates và là người sáng lập của Năng lượng đột phá. Năm 1975, Bill Gates thành lập Microsoft cùng với Paul Allen và đưa công ty lên vị trí dẫn đầu thế giới về cung cấp phần mềm và dịch vụ cho các cá nhân và doanh nghiệp. Năm 2008, ông đã cống hiến hết mình cho công việc của Quỹ Gates nhằm mang lại cơ hội cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhất trên thế giới.


đề nghị đặc biệt
227,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *