aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Tâm Lý Dân Tộc An Nam được viết bởi tác giả Paul Giran, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tâm Lý Dân Tộc An Nam được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tâm Lý Dân Tộc An Nam PDF

Thông tin về sách

Tác giả Paul Giran
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 2019
Số trang 200
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 220 gram
Người dịch

Download ebook Tâm Lý Dân Tộc An Nam PDF

Tải sách Tâm Lý Dân Tộc An Nam PDF ngay tại đây

Review sách Tâm Lý Dân Tộc An Nam

Hình ảnh bìa sách Tâm Lý Dân Tộc An Nam

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tâm Lý Dân Tộc An Nam

Công trình nghiên cứu Tâm lý dân tộc An Nam (Psychologie du Peuple annamite) được Paul Giran – một quan chức cai trị thuộc địa Pháp, xuất bản vào năm 1904 sau hơn ba năm thu thập và tích lũy quan sát ở Đông Dương, để phục vụ công cuộc thực dân của nước Pháp trên đất An Nam.

Tác phẩm ra mắt người đọc Pháp quốc năm 1904, vào thời điểm những cuộc chinh phục bằng sức mạnh quân sự của người Pháp trên Vương quốc An Nam và bán đảo Đông Dương đã bước vào hồi kết, và công cuộc thuộc địa hóa xứ sở này dần chuyển sang một giai đoạn mới. Những kinh nghiệm ở Bắc Phi (Algérie, Tunisie, Maroc…) cho người Pháp hiểu rằng để duy trì sự hiện diện của họ ở An Nam nói riêng và xứ Đông Dương nói chung, họ cần đến một quá trình lâu dài.

Đó là phải tìm cách làm sao cho sự phân ly mẫu quốc – thuộc địa không trở thành một sự đứt gãy thảm khốc về nhiều mặt. Và để tìm ra con đường, trước hết những người Pháp cần phải hiểu về tâm lý dân tộc An Nam, mà công trình nghiên cứu này của Paul Giran chính là một trong những tài liệu tham khảo cho các chính khách ở mẫu quốc lúc bấy giờ.

Trong công trình của mình, Paul Giran đề xuất một nghiên cứu về dân tộc An Nam; “để khám phá những sức mạnh sâu kín của đời sống cộng đồng hoặc riêng tư; rút ra các nguyên tắc tối thượng chi phối việc thành lập các thiết chế xã hội hoặc chính trị; phân tích mọi ảnh hưởng mạnh mẽ đã định hình nên lịch sử và sự tiến hóa của nó.” Hai nguyên nhân chính, theo Paul Giran, đã góp phần vào sự hình thành bản sắc dân tộc An Nam: chủng tộc và môi trường, đó cũng là đối tượng mà công trình này tập trung khảo sát.

Để hiểu thấu đáo “tâm hồn và thần minh” của người An Nam, Paul Giran, cũng như nhiều đồng nghiệp của ông, đã thâm nhập và sinh sống để học ngôn ngữ và hiểu người bản xứ. Qua đó, khắc họa nên đặc điểm quốc gia, sự tiến hóa lịch sử, trí thông minh, xã hội và chính trị An Nam; tất cả nhằm phục vụ cho công cuộc thực dân của nước Pháp.

Như vậy, 115 năm (1904-2019) đã qua đi kể từ thời điểm tác phẩm được xuất bản. Một thế kỷ, với rất nhiều sự kiện, trở thành một quãng độ thích hợp cho sự nhìn nhận của người Việt Nam hiện đại về quá khứ của chính dân tộc mình, để cố gắng hiểu hơn về ông cha mình và những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Sự thấu hiểu có được không chỉ thông qua tài liệu của người Việt mà còn qua “lăng kính” nhìn nhận của người Pháp đương thời, mà dù muốn hay không, đã gắn kết, trên một số phương diện, vào số phận Việt Nam thế kỷ XX.

Giới thiệu Tâm lý dân tộc An Nam trong “Tủ sách Pháp ngữ – Góc nhìn sử Việt”, chúng tôi mong muốn gửi đến độc giả một tài liệu tham khảo khả tín, góp thêm một tài liệu có ích để tìm hiểu về Tâm lý dân tộc An Nam: đặc điểm quốc gia; sự tiến hóa lịch sử, trí tuệ, xã hội và chính trị”, hòng truy nguyên căn tính của một số hiện tượng tâm lý xã hội có thể còn gây nhức nhối cho chúng ta ngày hôm nay.

Ảnh bìa: sử dụng các hình ảnh về người phụ nữ, gánh tuồng… của nhiếp ảnh gia  Émile Gsell (1838-1879).

+TÁC GIẢ:

PAUL GIRAN

Học ở Trường Thuộc địa rồi được bổ nhiệm đến Đông Dương làm việc. Từng là Tham biện Dân sự vụ Đông Dương, sau trở thành Phó công sứ rồi Công sứ, công tác tại nhiều tỉnh Trung kỳ và Bắc kỳ, Lào.

Năm 1904, ông xuất bản tác phẩm Psychologie du peuple annamite (được Étienne Aymonier đề tựa), nhan đề tiếng Việt là Tâm lý dân tộc An Nam – đặc điểm quốc gia; sự tiến hóa lịch sử, trí tuệ, chính trị và xã hội.

Ngoài ra, Paul Giran còn có những tác phẩm: Magie & religion annamites (tạm dịch: Phép thuật và tôn giáo của người An Nam), do Gustave Le Bon đề tựa; De l’éducation des races: étude de Sociologie coloniale (Bàn về giáo dục chủng tộc: nghiên cứu xã hội học thuộc địa); Les origines de la pensée (Các nguồn gốc của tư tưởng); v.v.

Mua sách Tâm Lý Dân Tộc An Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Tâm Lý Dân Tộc An Nam tại đây với giá

109.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tâm Lý Dân Tộc An Nam PDF

Tâm Lý Dân Tộc An Nam MOBI

Tâm Lý Dân Tộc An Nam Paul Giran ebook

Tâm Lý Dân Tộc An Nam EPUB

Tâm Lý Dân Tộc An Nam full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Paul Gillan
Nhà xuất bản Hội nhà văn

2019

200

bìa mềm

220

công việc nghiên cứu Psychologie du Peuple annamite Được xuất bản năm 1904 bởi Paul Giran, một quan chức cai trị các thuộc địa của Pháp, người đã thu thập và tích lũy các quan sát ở Đông Dương trong hơn ba năm phục vụ công việc thuộc địa của Pháp ở An Nam.

Tác phẩm được giới thiệu với độc giả Pháp vào năm 1904, khi cuộc chinh phạt quân sự của Pháp ở An Nam và bán đảo Đông Dương đã kết thúc, và quá trình đô hộ của đất nước đang dần bước sang một giai đoạn mới. Kinh nghiệm ở Bắc Phi (Algeria, Tunisia, Morocco …) đã dạy cho người Pháp biết rằng họ cần một quá trình lâu dài để duy trì sự hiện diện của mình ở An Nam và Đông Dương nói chung.

Đó là về việc tìm cách để giữ cho sự chia cắt của mẫu quốc – thuộc địa về nhiều mặt không phải là một sự tan vỡ thảm khốc. Để tìm ra lối thoát, trước tiên người Pháp cần hiểu tâm lý dân tộc của Annan, và công trình nghiên cứu của Paul Gillan là một trong những tài liệu tham khảo cho các chính trị gia ở quê nhà thời bấy giờ.

Trong tác phẩm của mình, Paul Gillan trình bày một nghiên cứu về Annan; “khám phá các lực lượng tiềm ẩn của cuộc sống công hoặc tư; đưa ra các nguyên tắc cơ bản để thiết lập các thể chế chính trị hoặc xã hội; phân tích từng ảnh hưởng đến lịch sử và sự tiến hóa của nó. Một ảnh hưởng mạnh mẽ . ”Theo Paul Giran, có hai lý do chính hình thành nên bản sắc dân tộc của Annan: chủng tộc và môi trường, cũng là trọng tâm của tác phẩm này.

Để hiểu hết “linh hồn và tinh thần” của Annan, Paul Giran, giống như nhiều đồng nghiệp của mình, đã đi sâu và sống để học ngôn ngữ và làm quen với người dân địa phương. Do đó, mô tả các đặc điểm dân tộc, tiến hóa lịch sử, trí tuệ, xã hội và chính trị của Annan; tất cả đều phục vụ cho công việc thuộc địa của Pháp.

Như vậy là 115 năm (1904-2019) đã trôi qua kể từ khi tác phẩm này được xuất bản. Một thế kỷ với nhiều biến cố đã trở thành thời điểm cơ hội để người Việt Nam hiện đại xem lại quá khứ của đất nước mình nhằm hiểu rõ hơn về tổ tiên và những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Sự hiểu biết có được không chỉ qua các tài liệu của Việt Nam, mà còn qua “lăng kính” của các tư tưởng Pháp đương thời, dù muốn hay không, về mặt nào đó cũng gắn liền với vận mệnh của Việt Nam. thế kỷ XX.

giới thiệu Tâm lý học quốc gia Annan Trong “Tủ sách Pháp – Góc nhìn Lịch sử Việt Nam”, chúng tôi xin mang đến cho bạn đọc một tài liệu tham khảo đáng tin cậy, thêm một tài liệu hữu ích để hiểu Tâm lý học quốc gia Annan: Đặc điểm quốc gia; Tiến hóa lịch sử, trí tuệ, xã hội và chính trị “để truy tìm danh tính của một số hiện tượng tâm lý xã hội có thể vẫn ám ảnh chúng ta ngày nay.

Ảnh bìa: Nhiếp ảnh gia Émile Gsell (1838-1879) sử dụng hình tượng nữ tuồng.

+ Tác giả:

Paul Gillan

Ông học trường thuộc địa và được cử sang công tác ở Đông Dương. Nguyên Tham tán Công sự Đông Dương, rồi Phó Đại sứ, rồi Thừa sai, ông đã làm việc tại một số tỉnh miền Trung Lào và Tokyo.

Năm 1904, ông xuất bản cuốn sách Psychologie du peuple annamite (do Etienne Emmonier đặt tên), có tựa đề bằng tiếng Việt Tâm lý học quốc gia Annan – Bản sắc dân tộc; diễn biến lịch sử, dân trí, chính trị, xã hội.

Ngoài ra, Paul Gillan còn có các sách: Sách của Gustave Le Pen: Magi & tôn giáo annamites (bản dịch thô: Phép thuật và tôn giáo của người Annan);: Nghiên cứu xã hội học thuộc địa); Les origines de la penée (Nguồn gốc của ý tưởng); ETC


image
image
image

đề nghị đặc biệt
109,000 vnđ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *