aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Osho – Đức Phật () được viết bởi tác giả Osho, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Osho – Đức Phật () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Osho – Đức Phật () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Osho
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội
Ngày xuất bản 2021
Số trang 304
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 320 gram
Người dịch

Download ebook Osho – Đức Phật () PDF

Tải sách Osho – Đức Phật () PDF ngay tại đây

Review sách Osho – Đức Phật ()

Hình ảnh bìa sách Osho – Đức Phật ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Osho – Đức Phật ()

ĐỨC PHẬT

Tên của Đức Phật là Siddhartha Gautama. Phật không phải là tên ông, từ đó chỉ trạng thái tỉnh thức của ông. Phật đơn giản nghĩa là “người tỉnh thức”. Đức Phật là người tỉnh thức nổi tiếng nhất nhưng không phải là người tỉnh thức duy nhất. Có nhiều vị Phật trước ông và nhiều vị Phật sau ông – và bởi mỗi con người đều có thể trở thành một vị Phật nên những vị Phật mới sẽ tiếp tục xuất hiện trong tương lai. Tất cả mọi người đều có tiềm năng này… vấn đề chỉ là thời gian. Một ngày nào đó, bị thực tại bên ngoài quấy nhiễu, tuyệt vọng vì đã thấy mọi thứ và lại chẳng tìm ra điều gì, bạn chắc chắn sẽ quay vào trong.

Từ buddha (Phật) có nghĩa là “trí tuệ được đánh thức”. Từ buddhi (trí tuệ) cũng có chung một gốc với từ này. Gốc từ budh có nhiều tầng nghĩa. Không có từ đơn tiếng Việt nào mang nghĩa tương đương. Nó có nhiều ngụ ý, nó linh động và có tính thi ca. Không ngôn ngữ nào ngoài tiếng Phạn có một từ giống như budh. Nó có ít nhất năm nghĩa khác nhau. Nghĩa đầu tiên là thức dậy và đánh thức. Nói cách khác, nó đối nghịch với việc ngủ, với tình trạng lơ mơ trong ảo mộng mà từ đó ta thức tỉnh như thể bước ra khỏi một giấc mơ. Đó là nghĩa thứ nhất của trí tuệ, budh: tạo ra một sự thức tỉnh bên trong bạn.

Trí tuệ chính là khả năng sống trong hiện tại. Càng sống trong quá khứ hoặc tương lai thì bạn càng ít trí tuệ. Trí tuệ là khả năng ở đây, bây giờ, tại chính Đức Phật 9 khoảnh khắc này và không đâu khác. Như vậy là bạn tỉnh thức

Nghĩa thứ hai của budh là nhận ra và chú ý. Một vị Phật là người nhận ra cái giả là cái giả, và đã mở mắt ra để thấy cái thật là cái thật. Nhận chân cái giả là khởi đầu Đức Phật 11 để hiểu chân lý. Chỉ khi bạn thấy cái giả là giả, bạn mới có thể nhận rõ chân lý là gì. Bạn không thể tiếp tục sống trong ảo giác, bạn không thể tiếp tục sống trong những đức tin của mình, bạn không thể tiếp tục sống trong những định kiến nếu bạn muốn biết chân lý. Cái giả phải được nhận ra là giả. Đó là nghĩa thứ hai của budh, nhận ra cái giả là giả, cái không thật là không thật.

Nghĩa thứ ba của gốc từ budh, trí tuệ, là “biết”, là “hiểu”. Đức Phật biết cái đang diễn ra, ông ấy hiểu cái đang diễn ra, và trong chính sự thấu hiểu đó ông ấy tự do khỏi mọi sự bó buộc. Budh nghĩa là biết theo nghĩa thấu hiểu chứ không theo nghĩa tích lũy kiến thức. Phật không tích lũy kiến thức. Người trí tuệ không quan tâm nhiều đến thông tin hay kiến thức. Người trí tuệ quan tâm nhiều đến khả năng biết. Điều người ấy quan tâm là việc biết chứ không phải kiến thức.

Nghĩa thứ tư là khai sáng và được khai sáng. Đức Phật là ánh sáng, ông ấy đã trở thành ánh sáng. Do ông ấy là ánh sáng, một cách tự nhiên và hiển nhiên, ông ấy chiếu ánh sáng cho những người khác. Ông là sự soi sáng. Bóng tối của ông đã biến mất, ngọn lửa bên trong ông cháy lên rạng ngời. Ngọn lửa không khói. Nó đối lập với bóng tối và sự dốt nát, mù quáng. Đây là nghĩa thứ tư: trở thành ánh sáng, được khai sáng.

Nghĩa thứ năm của budh là thăm dò. Có một độ sâu bên trong bạn, một độ sâu không đáy, và nó phải 24 Osho được thăm dò. Nghĩa thứ năm cũng có thể là thâm nhập, bỏ lại mọi ngăn trở và thâm nhập vào cốt lõi bản thể của bạn.

Con đường của Đức Phật là con đường của budh. Nhớ rằng “Phật” không phải tên của Đức Phật, Phật là trạng thái ông ấy đạt được. Tên của ông ấy là Siddhartha Gautama. Thế rồi một ngày ông ấy trở thành Đức Phật, một ngày bodhi của ông ấy, trí tuệ của ông ấy, trổ hoa. “Phật” có ý nghĩa không khác gì “Chúa”. Tên của Jesus không phải là Chúa, đó là sự nở hoa tối thượng đã xảy ra với ông ấy. Đó cũng là điều đã xảy ra với Đức Phật. Có rất nhiều vị Phật khác ngoài Đức Phật. Mọi người đều có khả năng đạt được budh. Nhưng budh, 26 Osho khả năng nhìn thấy, chỉ giống như hạt giống bên trong bạn. Nếu nó nảy mầm, trở thành một cây lớn, nở hoa, bắt đầu nhảy múa trên bầu trời, bắt đầu thì thầm với các vì sao, thì bạn là một vị Phật. Con đường của Đức Phật là con đường của trí tuệ. Nó không phải con đường của cảm xúc, không, hoàn toàn không. Không phải những người giàu cảm xúc không thể đạt tới mà là có những con đường khác dành cho họ, con đường của hiến dâng, Bhakti Yoga. Con đường của Đức Phật là Gyan Yoga thuần khiết, con đường của biết. Con đường của Đức Phật là con đường của thiền, không phải của tình yêu.

Mua sách Osho – Đức Phật () ở đâu

Bạn có thể mua sách Osho – Đức Phật () tại đây với giá

149.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Osho – Đức Phật () PDF

Osho – Đức Phật () MOBI

Osho – Đức Phật () Osho ebook

Osho – Đức Phật () EPUB

Osho – Đức Phật () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Osho
Báo chí Hà Nội

Năm 2021

304

bìa mềm

320

Đức phật

Phật hiệu là Siddhartha Gautama. Đức Phật không phải là tên của ông, nó chỉ trạng thái thức của ông. Phật có nghĩa là “một người tỉnh táo”. Đức Phật là người thức tỉnh nổi tiếng nhất, nhưng không phải là người duy nhất. Có rất nhiều vị Phật trước ông ấy, và nhiều vị Phật sau ông ấy — mọi người đều có thể trở thành một vị Phật, và sẽ có những vị Phật mới trong tương lai. Mọi người đều có tiềm năng đó … vấn đề chỉ là thời gian. Một ngày nào đó, bị xáo trộn bởi thực tế bên ngoài, tuyệt vọng khi nhìn thấy mọi thứ và không nhận được gì, bạn chắc chắn sẽ hướng nội.

Từ Buddha có nghĩa là “trí tuệ tỉnh thức”. Từ phật (trí tuệ) cũng có cùng gốc với từ này. Gốc bồ đề có nhiều ý nghĩa. Không có một từ tiếng Việt nào có nghĩa giống nhau. Nó có nhiều ý nghĩa, nó năng động và thơ mộng. Ngoài tiếng Phạn, không có ngôn ngữ nào khác có từ giống như budh. Nó có ít nhất năm ý nghĩa khác nhau. Phương tiện đầu tiên là thức dậy, đánh thức. Nói cách khác, nó đối lập với giấc ngủ, một trạng thái buồn ngủ giống như một giấc mơ, nơi chúng ta thức dậy từ một giấc mơ như thể chúng ta đã bước ra khỏi nó. Đây là ý nghĩa đầu tiên của trí tuệ, Bodhi: tạo ra sự thức tỉnh bên trong bạn.

Trí tuệ là khả năng sống trong thời điểm này. Bạn càng sống trong quá khứ hoặc tương lai, bạn càng có ít trí tuệ hơn. Trí tuệ có thể ở trong chín khoảnh khắc này, trong chính Đức Phật, ở đây và bây giờ, và không ở đâu khác.Đây là cách bạn thức dậy

Ý nghĩa thứ hai của budh là sự công nhận và chú ý. Phật là người nhận ra giả dối là giả dối, và mở mắt ra để nhìn sự thật là sự thật. Nhận thức về sự giả dối là bước khởi đầu trong 11 sự hiểu biết của Đức Phật về sự thật. Chỉ khi bạn xem sự giả dối là sự giả dối, bạn mới có thể phân biệt đâu là sự thật. Nếu bạn muốn biết sự thật, bạn không thể tiếp tục sống trong tưởng tượng, bạn không thể tiếp tục sống trong niềm tin của mình, bạn không thể tiếp tục sống trong định kiến. Sự giả dối phải được công nhận là sự giả dối. Đó là nghĩa thứ hai của budh, rằng sai là sai, không đúng là không đúng sự thật.

Từ gốc rễ, nghĩa thứ ba của trí tuệ là “biết”, “hiểu”. Đức Phật biết điều gì đang xảy ra, ngài hiểu điều gì đang xảy ra, và chính nhờ sự hiểu biết này mà ngài được giải thoát khỏi mọi ràng buộc. Budh có nghĩa là hiểu chứ không phải tích lũy kiến ​​thức. Đức Phật không tích lũy kiến ​​thức. Trí thức không quan tâm nhiều đến thông tin hay kiến ​​thức. Trí thức rất quan tâm đến khả năng hiểu biết. Anh ấy quan tâm đến việc biết chứ không phải kiến ​​thức.

Ý nghĩa thứ tư là giác ngộ và giác ngộ. Phật là ánh sáng, ông đã trở thành ánh sáng. Bởi vì anh ấy là ánh sáng, một cách tự nhiên và rõ ràng là anh ấy chiếu sáng người khác. Anh ấy sáng sủa. Bóng tối của anh đã biến mất, và ngọn lửa bên trong anh đang bùng cháy. Ngọn lửa không khói. Nó đối lập với bóng tối và sự ngu dốt, mù quáng. Đây là ý nghĩa thứ tư: thay đổi ánh sáng, sự giác ngộ.

Ý nghĩa thứ năm của budh là khám phá. Có một độ sâu trong bạn, một độ sâu không đáy, và nó phải là 24 Osho để khám phá. Ý nghĩa thứ năm cũng có thể là sự thâm nhập, gạt bỏ mọi trở ngại sang một bên và thâm nhập vào cốt lõi của con người bạn.

Đạo Phật là Đạo Phật. Hãy nhớ rằng, “Phật” không phải là tên của Phật, Phật là trạng thái mà ông đã đạt được. Tên của ông là Gautama Siddhartha. Rồi một ngày ông thành Phật, một ngày bồ đề, trí tuệ của ông nở rộ. “Phật” và “Chúa” đồng nghĩa với nhau. Tên của Chúa Giê-xu không phải là Đức Chúa Trời, mà là sự nở hoa cuối cùng xảy đến với ngài. Đức Phật cũng vậy. Ngoài Đức Phật ra còn có nhiều vị Phật khác. Mọi người đều có khả năng thành tựu Bồ đề. Nhưng budh, 26 Osho, khả năng nhìn thấy, giống như hạt giống bên trong bạn. Nếu nó nảy mầm, trở thành một cây lớn, nở hoa, bắt đầu nhảy múa trên bầu trời, bắt đầu thì thầm với các vì sao, thì bạn là Phật. Đạo Phật là đạo của trí tuệ. Đó không phải là cách của cảm xúc, không, không hề. Không phải những người giàu cảm xúc là không thể đạt được, nhưng họ có những con đường khác, con đường của sự tận tâm, bhakti yoga. Con đường Phật giáo là Gyan Yoga thuần túy, con đường của nhận thức. Đạo Phật là con đường thiền định, không phải con đường tình yêu.

đề nghị đặc biệt
149,000 vnđ

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *