aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Ông Chúa Đức Huệ được viết bởi tác giả Kwon Bee – Young, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ông Chúa Đức Huệ được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ phát hành
2017 .

Bạn đang xem: Ông Chúa Đức Huệ PDF

Thông tin về sách

Tác giả Kwon Bee – Young
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
Ngày xuất bản 2017
Số trang 348
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 550 gram
Người dịch Dương Thanh Hoài

Download ebook Ông Chúa Đức Huệ PDF

Tải sách Ông Chúa Đức Huệ PDF ngay tại đây

Review sách Ông Chúa Đức Huệ

Hình ảnh bìa sách Ông Chúa Đức Huệ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ông Chúa Đức Huệ

Ông Chúa Đức Huệ
Ông Chúa Đức Huệ là cuốn tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng của tác giả Kwon Bee-Young (Hàn Quốc). Đây là cuốn sách viết về Hoàng nữ cuối cùng của Triều Tiên, được giới thiệu đến độc giả lần đầu tiên vào năm 2009. Ngay từ khi mới ra mắt, cuốn sách luôn đứng hàng đầu trong những cuốn sách bán chạy nhất thời điểm đó, chỉ sau năm tuần ra mắt đã bán được 80.000 bản. Tính đến ngay đã có hơn một triệu bản được bán ra.
Bộ phim điện ảnh cùng tên được dựng dựa trên nội dung cuốn tiểu thuyết ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2016 thu hút gần 5,6 triệu khán giả đến rạp và đứng thứ 59 trong bảng xếp hạng những bộ phim Hàn Quốc ăn khách nhất mọi thời đại. Nhờ hiệu ứng của bộ phim, một lần nữa tiểu thuyết Ông chúa Đức Huệ lại được độc giả quan tâm tìm đọc và luôn xếp hàng đầu trong số những cuốn sách bán chạy nhất Hàn Quốc suốt tháng 9, tháng 10 năm 2016.
Vậy Ông chúa Đức Huệ là ai? Và vì sao một cuốn tiểu thuyết lịch sử – thể loại tưởng chừng như khô khan và khó đọc – lại có thể gây được hiệu ứng độc giả mạnh mẽ đến vậy?
Cuối thế kỉ 19 – đầu thế kỉ 20 là một giai đoạn lịch sử đầy biến động đối với toàn thế giới nói chung và các quốc gia châu Á nói riêng. Đó là giai đoạn mà nhân loại chứng kiến sự suy tàn của chế độ phong kiến, cũng như sự nỗ lực trong vô vọng của các hoàng tộc hòng cố gắng níu giữ quyền lực xưa nay vốn thuộc về mình, giờ đây bị đủ các thế lực nhăm nhe tước đoạt. Đất nước Triều Tiên và hoàng tộc Triều Tiên cũng không nằm ngoài vòng xoáy nghiệt ngã đó. Mặc dù hoàng đế Cao Tông đã để lại dấu ấn khá đậm nét bởi chí khí và lòng tự tôn dân tộc (ông là vị vua đầu tiên tự xưng hoàng đế của Triều Tiên, các vị vua đời trước chỉ xưng vương), nhưng những nỗ lực của ông cũng vẫn không thể cưỡng lại được trước xu thế phát triển tất yếu của lịch sử.
Trong bối cảnh ấy, những thân phận người chìm nổi theo thời thế, kể cả hoàng thất. Ông chúa Đức Huệ cũng vậy. Sinh ra với thân phận cao quý – Hoàng nữ của Hoàng tộc Triều Tiên, những tưởng cuộc đời bà sẽ ngập tràn trong xa hoa, sung sướng, nhưng thực tế lại dường như hoàn toàn trái ngược. Bà chỉ là con tốt trong ván cờ chính trị, và dù có được vua cha yêu chiều đến đâu đi nữa thì xét cho cùng, bà cũng vẫn chỉ là con gái của một vị vua bị kìm kẹp nhiều bề, không có thực quyền, hơn nữa thời điểm đó đất nước Triều Tiên lại còn đang ở trong tình thế phụ thuộc gần như hoàn toàn vào một đất nước khác: Nhật Bản.
Thông qua những trang sách, cả một giai đoạn lịch sử sóng gió dần dần được tái hiện, phác ra những nét đầu tiên về cuộc đời vị Hoàng nữ cuối cùng của Triều Tiên, chân thực và sống động đến lạ lùng. Người phụ nữ ấy được sinh ra với thân phận cao quý, được nuôi dạy trong nhung lụa, nhưng rốt cuộc vẫn không thoát được kiếp sống lưu vong. Gần như suốt cả thời tuổi trẻ và những năm tháng thanh xuân đẹp nhất của cuộc đời bà chỉ dành để đau đáu hướng về quê hương, về cung điện, nơi có Phụ hoàng, Mẫu hậu và Hoàng tộc thân thương. Nỗi nhớ thương vô vọng ấy đã khiến bà mòn mỏi đến gần như hóa điên, bị đưa vào điều trị nhiều năm trong bệnh viện tâm thần ở Nhật. Nhưng dù thế nào đi nữa, vượt lên trên tất cả, người phụ nữ ấy vẫn không bao giờ quên mất thân phận của mình, luôn nỗ lực để giữ mình, dù đã có lúc tạm thời cúi đầu trước lưỡi gươm nhưng trong mọi hoàn cảnh vẫn luôn kiên cường đấu tranh, không đầu hàng số phận, và luôn đau đáu hướng về cố hương.
Nỗi nhớ ấy, xét cho cùng là lòng yêu Tổ quốc. Có thể thấy toát lên qua những trang sách là nỗi nhớ nước da diết khôn nguôi, cùng nỗi tủi nhục của người dân thời mất nước. Đó không chỉ là tâm sự riêng của Ông chúa Đức Huệ mà còn là tiếng lòng chung của các con dân đất nước Triều Tiên thời bấy giờ.
Thông qua tiểu thuyết Ông chúa Đức Huệ, tác giả Kwon Bee-Young đã thực sự dồn hết nhiệt huyết để tái hiện lại phận đời của một người phụ nữ chấp chới trong dòng xoáy lịch sử, qua đó giúp độc giả cảm nhận được nỗi đau mất nước trong cuộc đời đầy đau khổ của bà: “Ta muốn sống thật lâu ở Lạc Thiện Trai. Ta rất nhớ Thái tử, Thái tử phi. Đại Hàn Dân Quốc, đất nước của ta.”
Xin mượn lời của tác giả Kwon Bee-Young để nói về cuốn tiểu thuyết này:
“Một câu chuyện mà tôi không thể không viết. Khi tôi được nghe câu chuyện về người phụ nữ sinh ra là con gái út của Hoàng đế Cao Tông nhưng cả cuộc đời không thể sống đúng với thân phận cao quý của một Hoàng nữ, tôi cảm thấy rất đau lòng cho cuộc đời của con người đã bị lãng quên không còn để lại bất cứ dấu vết nào, và tôi cảm thấy không thể để như vậy được.”
“Cuộc đời đau buồn của Ông chúa Đức Huệ giờ đây đã có thể ra mắt độc giả dưới hình thức tiểu thuyết. Mặc dù mượn danh tiểu thuyết, nhưng tôi hi vọng sẽ giúp quý vị cảm nhận được, hiểu được về cuộc đời bất hạnh của Hoàng nữ, đồng cảm với Ông chúa bằng sự chân thành, hơn là khi đọc những tài liệu lịch sử chính thống.”

Mua sách Ông Chúa Đức Huệ ở đâu

Bạn có thể mua sách Ông Chúa Đức Huệ tại đây với giá

105.000 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ông Chúa Đức Huệ PDF

Ông Chúa Đức Huệ MOBI

Ông Chúa Đức Huệ Kwon Bee – Young ebook

Ông Chúa Đức Huệ EPUB

Ông Chúa Đức Huệ full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Kwon Mi – Trẻ
nhà xuất bản phụ nữ

2017

348

bìa mềm

550

Yang Qinghui

Chúa Huế

Chae Deok-soon là tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng của nhà văn Kwon Mi-young (Hàn Quốc). Đây là cuốn sách viết về vị nữ hoàng cuối cùng của Hàn Quốc, được ra mắt độc giả lần đầu tiên vào năm 2009. Kể từ khi xuất bản, cuốn sách vẫn đứng đầu danh sách bán chạy nhất vào thời điểm đó, chỉ sau 5 tuần kể từ khi phát hành. Đã phát hành, bán được 80.000 bản. Đến nay, hơn một triệu bản đã được bán.

Bộ phim cùng tên dựa trên tiểu thuyết ra mắt cuối tháng 8/2016 đã thu hút gần 5,6 triệu người hâm mộ và đứng thứ 59 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất Hàn Quốc. Do sức ảnh hưởng của bộ phim, tiểu thuyết “Lord Deshun” một lần nữa thu hút sự quan tâm của độc giả, và nó vẫn đứng đầu danh sách sách bán chạy nhất Hàn Quốc từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 9 năm 2016.

Vậy Lord Deshun là ai? Tại sao một cuốn tiểu thuyết lịch sử – một thể loại có vẻ nhàm chán và khó đọc – lại có hiệu ứng độc giả mạnh mẽ như vậy?

Cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 là thời kỳ lịch sử đầy biến động của toàn thế giới, đặc biệt là các nước Châu Á. Đó là thời điểm mà nhân loại chứng kiến ​​sự suy tàn của chế độ phong kiến ​​và những nỗ lực của hoàng gia để giữ lại quyền lực từng thuộc về họ, nay bị tước bỏ bởi một thế lực vô vọng đã bị bao thế hệ phủ nhận. Đất nước Hàn Quốc và hoàng gia Hàn Quốc cũng không thoát khỏi vòng xoáy nghiệt ngã này. Mặc dù Hoàng đế Cao Tông đã để lại dấu ấn khá đậm nét bằng ý chí và lòng tự tôn dân tộc (ông là vị vua đầu tiên tự xưng là Goryeo, và tất cả các vị vua của các triều đại đều gọi mình là vua), nhưng nỗ lực của ông vẫn không thể ngăn cản trước sự phát triển tất yếu của lịch sử. .

Trong bối cảnh này, danh tính của mọi người đã phát triển theo thời đại, bao gồm cả hoàng gia. Đức Huệ vương cũng vậy. Sinh ra trong một thân phận cao quý – hoàng hậu của hoàng tộc Hàn Quốc, những tưởng cuộc sống của mình sẽ đủ đầy sang trọng và hạnh phúc, nhưng thực tế lại có vẻ hoàn toàn ngược lại. Cô chỉ là con tốt trong trò chơi chính trị, dù có được vua cha sủng ái như thế nào đi chăng nữa thì cô vẫn là con gái của một vị vua bị gán ghép và không có thực quyền. Khi đó, Hàn Quốc vẫn ở vị thế gần như phụ thuộc hoàn toàn vào một quốc gia khác: Nhật Bản.

Qua những trang sách, một giai đoạn lịch sử đầy biến động dần được tái hiện, và phác họa ban đầu về cuộc đời của vị nữ hoàng cuối cùng của triều đại Joseon, sống động đến bất ngờ. Người phụ nữ đó xuất thân trong một gia đình quyền quý và lớn lên trong sự xa hoa, nhưng cuối cùng lại không thể thoát khỏi cuộc sống đày ải. Gần như cả tuổi thanh xuân và những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời cô đều dành trọn đau thương cho quê hương, cho người cha, người mẹ thân yêu và cung điện nơi hoàng gia cư ngụ. Nỗi nhớ vô vọng đó khiến cô mất trí và phải điều trị nhiều năm trong bệnh viện tâm thần Nhật Bản. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, điều quan trọng nhất là người phụ nữ ấy không bao giờ quên thân phận của mình và luôn giữ vững bản thân, dù có lúc cúi đầu trước lưỡi kiếm, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Không khuất phục trước số phận, luôn hướng về quê mẹ trong đau thương.

Nỗi nhớ ấy, suy cho cùng, chính là tình yêu quê hương đất nước. Có thể thấy qua những trang sách là nỗi nhớ da diết không nguôi, cũng như nỗi tủi nhục của người dân Trung Quốc khi đất nước bị khuất phục. Đây không chỉ là niềm tự tin của lãnh chúa Deshun mà còn là nguyện vọng chung của người dân Hàn Quốc thời bấy giờ.

Nhà văn Quan Meiying qua tiểu thuyết “Lord Deshun” đã thực sự dùng hết tâm huyết để tái hiện cuộc đời và số phận của một người phụ nữ đang phải vật lộn trong vòng xoáy của lịch sử, từ đó giúp người đọc cảm nhận được những nỗi niềm. Trong cuộc đời đau khổ của nàng chịu cảnh nước mất nhà tan: “Muôn tâu Lạc Thiện Trai lâu. Nhớ thái tử phi, thái tử phi. Đại Hàn dân quốc, tổ quốc của ta.”

Xin mượn lời của tác giả Kwon Meiying để nói về cuốn tiểu thuyết này:

“Một câu chuyện mà tôi không thể không viết. Khi tôi nghe câu chuyện về một người phụ nữ sinh ra là con gái út của Hoàng đế Cao Đài, nhưng cả đời không thể đạt được địa vị cao quý của một hoàng hậu, tôi cảm thấy rất buồn. đời con gái của cô ấy. Người đàn ông bị lãng quên không để lại dấu vết gì, tôi không nghĩ là có thể. “

“Cuộc đời đầy bi kịch của lãnh chúa Deshun nay được ra mắt độc giả dưới dạng tiểu thuyết. Tuy lấy tên tiểu thuyết nhưng tôi hy vọng có thể giúp mọi người cảm nhận và hiểu được cuộc đời bất hạnh của hoàng hậu, đồng thời cảm thông với lãnh chúa với một lòng chân thành, hơn là đọc hệ thống tài liệu lịch sử chính yếu ”.


image
image
image

đề nghị đặc biệt
105,000 vnđ

2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *