aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Lưới Trời Ai Dệt? được viết bởi tác giả Nguyễn Tường Bách, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lưới Trời Ai Dệt? được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Lưới Trời Ai Dệt? PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Tường Bách
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động
Ngày xuất bản 2021
Số trang 444
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 450 gram
Người dịch

Download ebook Lưới Trời Ai Dệt? PDF

Tải sách Lưới Trời Ai Dệt? PDF ngay tại đây

Review sách Lưới Trời Ai Dệt?

Hình ảnh bìa sách Lưới Trời Ai Dệt?

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lưới Trời Ai Dệt?

Đã có những cuốn sách nói về sự gặp gỡ của Vật lý lượng tử với cốt tủy tư tưởng Phật giáo. Nhưng đến Nguyễn Tường Bách với tác phẩm Lưới trời ai dệt?, thì thế giới quan khoa học Vật lý với những điểm cốt tủy của tư tưởng Phật giáo thực sự được diễn giải sáng rõ, nhất thể bằng một thứ ngôn ngữ uyên bác, thấu đạt thông qua các tiểu luận có thể ví như những tùy bút văn chương-khoa học-triết học đầy hấp dẫn.

Những khái niệm vật lý cơ bản không còn khô khan, những bản kinh cổ Phật giáo không còn xa xăm diệu vợi, mà được kéo lại gần với những chứng nghiệm và sự thông đạt vi diệu.

Độc giả bước vào vũ trụ mênh mông không cô đơn khi nhận ra mình là một phần của bản hòa âm diễm tuyệt của tự nhiên.

———

Hiện nay người ta cho rằng vật chất trong vũ trụ phần lớn là vật chất tối, thứ vật chất không làm bằng proton, neutron và electron như của chúng ta. Với một khái niệm đó thôi thì nó đã nằm ngoài khả năng nhận thức của cảm quan, nếu có thì nó chỉ được chứng nghiệm một cách gián tiếp. Thực tế là toàn bộ lý thuyết hạt trong bản thân thế giới hạ nguyên tử cũng chỉ được chứng nghiệm một cách gián tiếp và thông qua ngôn từ và khái niệm cổ điển của chúng ta. Nếu ta so sánh nhà khoa học với chàng thám tử tìm cách bắt cướp thì trong thế giới hạ nguyên tử, chàng không bao giờ còng tay được thủ phạm cả.

– Nguyễn Tường Bách

Mua sách Lưới Trời Ai Dệt? ở đâu

Bạn có thể mua sách Lưới Trời Ai Dệt? tại đây với giá

228.780 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Lưới Trời Ai Dệt? PDF

Lưới Trời Ai Dệt? MOBI

Lưới Trời Ai Dệt? Nguyễn Tường Bách ebook

Lưới Trời Ai Dệt? EPUB

Lưới Trời Ai Dệt? full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Đông Ba
nhà xuất bản lao động

Năm 2021

444

bìa mềm

450

Đã có những cuốn sách về cuộc gặp gỡ giữa vật lý lượng tử và trung tâm của tư tưởng Phật giáo.Nhưng đối với tác phẩm của Nguyễn Tường Bách Ai dệt web?Một thế giới quan của khoa học vật lý tập trung vào tư tưởng Phật giáo, được giải thích bằng ngôn ngữ uyên bác, thực sự rõ ràng và dứt khoát, được hiểu thông qua các bài tiểu luận có thể so sánh với tư tưởng văn học-khoa học-triết học đầy cuốn hút.

Các khái niệm vật lý cơ bản không còn nhàm chán, và kinh điển Phật giáo cổ đại không còn xa vời nữa, mà gần gũi hơn với kinh nghiệm và giao tiếp ma thuật.

Người đọc khi bước vào vũ trụ bao la không đơn độc, bởi họ nhận ra rằng mình là một phần của vẻ đẹp và sự hài hòa của thiên nhiên.

————

Hiện nay người ta tin rằng vật chất trong vũ trụ chủ yếu là vật chất tối, không được tạo thành từ proton, neutron và electron như của chúng ta. Chỉ riêng khái niệm này đã vượt quá khả năng nhận thức của các giác quan, nếu có thì đó chỉ có thể là một trải nghiệm gián tiếp. Trên thực tế, toàn bộ lý thuyết hạt của thế giới hạ nguyên tử chỉ được trải nghiệm một cách gián tiếp thông qua từ vựng và khái niệm cổ điển của chúng ta. Nếu chúng ta so sánh một nhà khoa học với một thám tử đang cố gắng bắt một tên cướp, thì trong một thế giới hạ nguyên tử, anh ta không bao giờ có thể còng tay một tên tội phạm.

– Nguyễn Tường Bách


image
image

đề nghị đặc biệt
228.780 VND

450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *