aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Luân Lý Giáo Khoa Thư được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Ngọc, Trần Trọng Kim, Đặng Đình Phúc, Đỗ Thận, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Luân Lý Giáo Khoa Thư được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Luân Lý Giáo Khoa Thư PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Văn Ngọc, Trần Trọng Kim, Đặng Đình Phúc, Đỗ Thận
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Ngày xuất bản 2021
Số trang 244
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 376 gram
Người dịch

Tải Sách Luân Lý Giáo Khoa Thư PDF

Tải sách Luân Lý Giáo Khoa Thư PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Luân Lý Giáo Khoa Thư

Hình ảnh bìa sách Luân Lý Giáo Khoa Thư

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Luân Lý Giáo Khoa Thư

Bộ sách giáo khoa bằng chữ Quốc ngữ đầu tiên, Việt Nam tiểu học tùng thư được soạn vào những năm 20 của đầu thế kỉ 20, với những cuốn như Quốc văn giáo khoa thư, Luân lý giáo khoa thư, Sử kí giáo khoa thư, Cách trí giáo khoa thư, Toán pháp giáo khoa thư, Địa dư giáo khoa thư… từ lâu đã trở thành kí ức tốt đẹp của nhiều thế hệ học sinh sinh ra và lớn lên vào giai đoạn này. Bộ sách do Nha học chính Đông Pháp xuất bản với sự tham gia của các soạn giả, nhà giáo dục tên tuổi, “đa số là giáo chức ngạch bậc cao như Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc (thanh tra tiểu học), Đặng Đình Phúc (giáo viên hạng nhất ngạch bản xứ), hoặc có địa vị xã hội khá cao (Đỗ Thận, Uỷ viên hội đồng Thành phố) và tất cả đều đã từng viết sách giáo khoa, nhất là Trần Trọng Kim và Đỗ Thận.”(1). Bộ sách ra đời với mục đích dạy chữ Quốc ngữ và các môn khoa học thường thức cho học sinh các lớp Đồng ấu (Cours Enfantin), Dự bị (Cours Préparatoire) và Sơ đẳng (Cours Elémentaire), tương đương với đầu tiểu học ngày nay, từ Bắc vào Nam.

Nói về việc biên soạn bộ sách này, học giả Trần Trọng Kim trong cuốn Cuộc phỏng vấn các nhà văn của nhà phê bình văn học Lê Thanh, đã nói: “Trong thời kì làm thanh tra, vào khoảng năm 1924 và 1926, tôi được cử vào hội đồng làm sách giáo khoa. Non hai năm, mấy người chúng tôi làm xong các bộ sách để cho học sinh các lớp sơ cấp và tiểu học dùng”. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm soạn giả gồm bốn người đã làm một công việc khổng lồ là soạn bộ sách giáo khoa Quốc ngữ đầu tiên, không chỉ riêng một lĩnh vực mà nhiều lĩnh vực (ngôn ngữ, luân lí, khoa học thường thức, lịch sử, địa lí…)

Gần một thế kỉ đã trôi qua, được biên soạn dưới thời thực dân nửa phong kiến, không phải nội dung nào của bộ sách này cũng phù hợp với quan điểm giáo dục hiện nay, nhưng nhiều bài học trong Luân lý giáo khoa thư và Quốc văn giáo khoa thư vẫn rất giàu giá trị nhân văn, bảo tồn và kế thừa đạo đức truyền thống của dân tộc, đọng lại rất nhiều ấn tượng và tình cảm đẹp trong lòng người học nhờ tính giáo dục và sư phạm cao, ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu, gần gũi với tâm lí trẻ em. Một số bài vẫn được dùng làm ngữ liệu cho một số sách giáo khoa và tài liệu giáo dục sau này. Với các môn học khác như khoa học, lịch sử, địa lí, có thể nói các cuốn Sử kí giáo khoa thư hay Cách trí giáo khoa thư giữ vai trò khai sáng, trang bị kiến thức căn bản và hiện đại về tự nhiên và xã hội cho người học.

Dù giáo dục thời nào thì một trong những mục đích của nó cũng là dạy cho con người ta biết cách ứng xử trong gia đình và ngoài xã hội, biết kính trên nhường dưới, biết yêu cái đẹp, cái thiện, tránh cái ác, cái xấu. Nhìn từ quan điểm đó thì những bài học của Luân lý giáo khoa thư và Quốc văn giáo khoa thư chưa bao giờ cũ; những kiến thức sơ khởi về tự nhiên, xã hội trong Sử kí giáo khoa thư và Cách trí giáo khoa thư vẫn cần thiết và mang tính cập nhật trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Với việc tái bản một số cuốn trong bộ sách Việt Nam tiểu học tùng thư, chúng tôi muốn chuyển đến bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc nhỏ tuổi ngày nay, một vốn quý trong kho tàng văn hóa Việt. Chúng tôi cũng hi vọng bộ sách này là nguồn tài liệu tham khảo cho các nhà chuyên môn về lịch sử giáo dục, các nhà soạn sách.

Trên tinh thần gạn đục khơi trong, với mỗi cuốn sách, chúng tôi tiến hành lược bỏ một số bài hoặc nội dung không còn phù hợp. Với phần tranh minh họa, chúng tôi đồ lại và làm cho rõ nét hơn. Những cách viết theo kiểu cũ đều được chữa cho phù hợp với cách viết của tiếng Việt hiện tại, chẳng hạn, không dùng dấu gạch nối giữa các   từ ghép; những lỗi in sai, nhầm lẫn đều được chỉnh sửa. Những chú thích của biên tập viên được để trong ngoặc vuông để phân biệt với chú thích của tác giả. Về các địa danh được nhắc đến trong sách, chúng tôi để nguyên theo cách gọi cũ.

Ở phần Lớp sơ đẳng của cuốn Luân lý giáo khoa thư, chúng tôi giữ lại phần Chính trị và phong tục bởi nhận thấy phần này có giá trị tham khảo cho những ai muốn tìm hiểu về cách vận hành của xã hội thời Pháp thuộc, đồng thời chúng tôi lược bỏ phần Đơn từ, thư khế.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Nhà xuất bản Kim Đồng

Xem Thêm Thông Tin Luân Lý Giáo Khoa Thư ở đâu

Bạn có thể mua sách Luân Lý Giáo Khoa Thư tại đây với giá

109.000 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Luân Lý Giáo Khoa Thư PDF

Luân Lý Giáo Khoa Thư MOBI

Luân Lý Giáo Khoa Thư Nguyễn Văn Ngọc, Trần Trọng Kim, Đặng Đình Phúc, Đỗ Thận ebook

Luân Lý Giáo Khoa Thư EPUB

Luân Lý Giáo Khoa Thư full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Nguyễn Văn Ngọc, Trần Trọng Kim, Đặng Đình Phúc, Đỗ Thận
Nhà xuất bản Jindong

Năm 2021

244

bìa mềm

376

Bộ 5 cuốn sách giáo khoa tiếng Trung đầu tiên, Trường tiểu học việt nam Được biên soạn vào những năm 1920 và đầu thế kỷ 20, những cuốn sách như Sách giáo khoa Văn học dân tộc, Sách giáo khoa Đạo đức, sách giáo khoa, Bố cục giảng dạy, sách giáo khoa toán, Sách giáo khoa Địa lý… đã trở thành kỷ niệm khó phai mờ của bao thế hệ học sinh sinh ra và lớn lên trong thời kỳ này. Bộ truyện do Viện Giáo dục Tongfa xuất bản, với sự tham gia của các nhà văn, nhà giáo nổi tiếng, “đa số là các thầy cô giáo lâu năm như Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc (giám thị THCS), Đặng Đình Phúc (học sinh lớp 1). giáo viên ngữ văn), hoặc địa vị xã hội cao hơn (Đỗ Thận, thành viên hội đồng thành phố), đều có sách giáo khoa viết, đặc biệt là Trần Trọng Kim và Đỗ Thận. ”(1). Bộ sách này được tạo ra để dạy Năm chữ Quốc ngữ và các môn khoa học tổng quát cho học sinh ở các lớp Cours Enfantin, Cours Préparatoire và Cours Elémentaire tương đương với đầu tiểu học. Ngày nay, từ bắc vào nam.

Về việc biên soạn bộ sách này, nhà sách Trần Trọng Kim phỏng vấn nhà văn Nhà phê bình văn học Lê Thanh kể: “Trong thời gian làm cán bộ thanh tra, từ năm 1924 đến năm 1926, tôi được cử vào ủy ban chịu trách nhiệm sản xuất sách giáo khoa. Trong vòng chưa đầy hai năm, một vài người trong chúng tôi đã hoàn thành một số bộ sách cho tiểu học. học sinh nhà trường. “Như vậy, trong một thời gian rất ngắn, nhóm bốn người chủ biên đã hoàn thành việc biên soạn bộ sách giáo khoa chữ Quốc ngữ đầu tiên, không chỉ ở một lĩnh vực, mà ở nhiều lĩnh vực (ngôn ngữ, đạo đức, v.v.), thông thường. khoa học, lịch sử, địa lý, v.v.)

Gần một thế kỷ sau, được biên soạn dưới thời thuộc địa nửa phong kiến, nội dung của cuốn sách này không phải tất cả những gì phù hợp với quan điểm giáo dục hiện nay, mà là nhiều bài học. đạo đức học thuyết Giáo trình Văn học Dân tộc Giá trị nhân văn vẫn rất phong phú, lưu giữ và kế thừa thuần phong mỹ tục của dân tộc, nhờ phương pháp dạy và học mang tính giáo dục cao, ngôn ngữ súc tích, dễ hiểu, gần gũi với tâm lý trẻ em, để lại nhiều ấn tượng và tình cảm đẹp trong các em. tâm trí của người học. Một số bài vẫn được dùng làm tư liệu cho một số sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sau này.Với các môn học khác như khoa học, lịch sử, địa lý, … có thể nói rằng sách sách giáo khoa ĐƯỢC RỒI Bố cục giảng dạy Đóng vai trò khai sáng và cung cấp cho người học những kiến ​​thức cơ bản, hiện đại về tự nhiên và xã hội.

Dù ở lứa tuổi nào, một trong những mục đích của giáo dục là dạy con người cách cư xử trong gia đình và xã hội, tôn trọng từ trên xuống dưới, yêu cái đẹp, việc thiện, tránh xa cái xấu, cái xấu.Từ góc độ này, bài học đạo đức học thuyết Giáo trình Văn học dân tộc không bao giờ già đi; kiến ​​thức sơ bộ về tự nhiên và xã hội sách giáo khoa Bố cục giảng dạy Vẫn cần thiết và cập nhật trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Với sự tái bản của một số cuốn sách trong bộ Trường tiểu học việt nam, chúng tôi xin gửi tới độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ ngày nay những di sản quý giá trong kho tàng văn hóa Việt Nam. Chúng tôi cũng hy vọng rằng bộ sách này sẽ là tài liệu tham khảo cho các nhà sử học giáo dục và các tác giả cuốn sách.

Trên tinh thần minh bạch, đối với mỗi cuốn sách chúng tôi loại bỏ một số bài viết hoặc nội dung không còn phù hợp. Với hình ảnh minh họa, chúng tôi đã ánh xạ lại và làm cho nó rõ ràng hơn. Việc sửa lỗi chính tả kiểu cũ đã được thực hiện để phù hợp với chính tả tiếng Việt hiện tại, chẳng hạn như không sử dụng dấu gạch ngang giữa các từ ghép; các lỗi đánh máy và lỗi đánh máy đã được sửa chữa. Nhận xét của người biên tập được đặt trong dấu ngoặc vuông để phân biệt với nhận xét của tác giả. Về những địa danh được đề cập trong sách, chúng tôi giữ nguyên cách gọi cũ.

trong phần dành cho người mới bắt đầu của cuốn sách đạo đức học thuyết, chúng tôi đã giữ phần chính trị và phong tục vì chúng tôi thấy nó có giá trị đối với những ai muốn hiểu về hoạt động của xã hội thuộc địa Pháp, vì vậy chúng tôi đã bỏ qua phần thư và hợp đồng. .

Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu bạn với độc giả của chúng tôi!

Nhà xuất bản Jindong


image
image
image

Aqua.com.vn – Thư Viện Sách PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
109,000 vnđ

376

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *