aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Hạnh Phúc Trong Công Việc được viết bởi tác giả Shawn Achor, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Hạnh Phúc Trong Công Việc được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hạnh Phúc Trong Công Việc PDF

Thông tin về sách

Tác giả Shawn Achor
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên
Ngày xuất bản 2020
Số trang 320
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch Nguyễn Ngọc Anh

Tải Sách Hạnh Phúc Trong Công Việc PDF

Tải sách Hạnh Phúc Trong Công Việc PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Hạnh Phúc Trong Công Việc

Hình ảnh bìa sách Hạnh Phúc Trong Công Việc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hạnh Phúc Trong Công Việc

Nếu làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thành công, và một khi thành công, bạn sẽ hạnh phúc.

Nếu thành công tạo ra hạnh phúc, vậy thì mỗi nhân viên được thăng chức, mỗi sinh viên được nhận vào trường, bất cứ ai từng hoàn thành một mục tiêu nào đó lẽ ra đã phải hạnh phúc. Thế nhưng với mỗi chiến thắng, cột mốc thành công của chúng ta lại được đẩy ra xa hơn, xa hơn nữa, và cứ như thế, hạnh phúc trở nên vượt quá tầm với.

Quan trọng hơn nữa, công thức ấy bị phá vỡ bởi vì nó đã lỗi thời. Những nghiên cứu mang tính đột phá suốt hơn một thập kỷ qua trong lĩnh vực tâm lý học tích cực và ngành khoa học thần kinh đã chứng minh được rằng, mối liên hệ giữa thành công và hạnh phúc hoàn toàn trái ngược với những gì người ta vẫn nghĩ. Nhờ những lĩnh vực độc đáo này của khoa học, hiện nay chúng ta đã biết rằng hạnh phúc là điềm báo chứ không phải là kết quả của thành công. Và rằng hạnh phúc cũng như sự lạc quan thực sự có thể thúc đẩy hiệu suất và thành tích — cho chúng ta lợi thế cạnh tranh mà tác giả Shawn Achor gọi là Lợi thế của hạnh phúc.

Các đoạn hay trong sách:

1. Cuốn sách này đề cập đến rất nhiều cách để tận dụng lợi thế của hạnh phúc. Nhưng nếu không được đưa vào hành động thực tế, những chiến lược ấy sẽ vô dụng như bộ dụng cụ đắt tiền nằm trong tủ kính. Bí quyết để sử dụng các chiến lược này – để có được sự thay đổi tích cực và lâu dài – là tạo ra những thói quen đem lại hiệu quả một cách tự động, không cần tới nỗ lực liên tục hay ý chí bền bỉ. Bí quyết để tạo ra những thói quen đó là hành động có trình tự và lặp đi lặp lại cho tới khi hành động ấy bám rễ thật sâu trong não bạn. Và bí quyết để thực hiện hằng ngày là đặt hành động cần thực hiện vào con đường ít trở ngại nhất có thể, trong phạm vi càng gần thì càng tốt. Xác định năng lượng để kích hoạt hành động đó – thời gian, những lựa chọn, các nỗ lực về tinh thần và thể chất cần thiết – và giảm chúng xuống. Nếu bạn có thể cắt giảm năng lượng kích hoạt đối với những thói quen dẫn tới thành công, dù chỉ 20 giây một lần, bạn sẽ nhanh chóng thu hái được thành quả. Bước đầu tiên, dù là ẩn dụ hay theo nghĩa đen, chỉ là “mang giày vào”.

2. chúng ta cần “biến hệ thống thần kinh trở thành đồng minh thay vì kẻ thù”. Thói quen là một loại tài sản tài chính – là một khoản đầu tư vào ngày hôm nay và sẽ tự động đem lại lợi nhuận trong nhiều năm tới.

3. bộ não càng chọn lọc điều tích cực, bạn càng mong đợi việc đó kéo dài, và như vậy bạn càng trở nên lạc quan. Và tính lạc quan hóa ra lại là một dấu hiệu cực kỳ mạnh mẽ báo trước hiệu quả công việc. Các thí nghiệm cho thấy rằng những người lạc quan đặt ra nhiều mục tiêu hơn (và các mục tiêu khó hơn) so với người bi quan, họ cũng nỗ lực nhiều hơn để đạt được mục tiêu, không từ bỏ khi đối mặt với khó khăn, và dễ dàng vượt qua các trở ngại hơn[1]. Những người lạc quan cũng xử lý tốt hơn trong các tình huống căng thẳng và duy trì tốt hơn tình trạng hạnh phúc vào những thời điểm khó khăn – là những yếu tố chủ chốt góp phần nâng cao hiệu quả trong môi trường công việc nhiều đòi hỏi.

4. Đó chính xác là điều Archimedes muốn chỉ ra. Nếu có đòn bẩy đủ dài và một vị trí tốt để đặt – một điểm tựa – chúng ta có thể di chuyển toàn bộ thế giới.

Tôi nhận ra rằng bộ não của chúng ta hoạt động hoàn toàn đúng như vậy. Khả năng tối đa hóa tiềm năng của chúng ta phụ thuộc vào hai điểm quan trọng: (1) độ dài của đòn bẩy – niềm tin của chúng ta vào sức mạnh và năng lực tiềm ẩn của bản thân, và (2) vị trí đặt điểm tựa – loại tư duy mà chúng ta dùng để tạo ra sức mạnh thay đổi.

Ý nghĩa thực tế của điều này nằm ở chỗ, dù bạn là một sinh viên đang phấn đấu đạt thứ hạng tốt, một nhà quản lý bậc trung cố gắng để có mức lương cao hơn hay một giáo viên hy vọng truyền cảm hứng nhiều hơn cho học sinh, bạn không cần phải cố gắng quá mức để tạo ra lực đẩy và thu được kết quả. Như đã biết trong Phần 1, tiềm năng của chúng ta không phải là cố định. Chỉ cần dịch chuyển điểm tựa (hay tư duy), thế là đòn bẩy dài ra và chúng ta tạo được lực lớn hơn. Đẩy điểm tựa về phía tư duy tiêu cực, chúng ta sẽ chẳng bao giờ rời khỏi mặt đất. Đẩy điểm tựa về phía tư duy tích cực, sức mạnh đòn bẩy được khuếch đại – hãy sẵn sàng để nâng mọi thứ lên.

Chỉ bằng cách đơn giản là thay đổi điểm tựa của tư duy và kéo dài đòn bẩy của các khả năng, chúng ta sẽ thay đổi những gì có thể. Không phải trọng lượng của trái đất, mà chính điểm tựa và đòn bẩy sẽ quyết định chúng ta có thể hoàn thành điều gì.

5. Lợi thế của hạnh phúc là lý do vì sao những công ty phần mềm tiên tiến lại đặt bàn bi lắc trong sảnh nhân viên, vì sao Yahoo! có phòng massage ở nơi làm việc, và vì sao nhân viên của Google được khuyến khích mang chó tới chỗ làm. Đó không chỉ là những chiêu trò quảng cáo văn hóa công sở. Các công ty thông minh xây dựng kiểu môi trường làm việc như vậy bởi vì mỗi khi người lao động trải nghiệm cảm giác hạnh phúc, họ được thúc đẩy trở nên sáng tạo và đổi mới. Họ nhìn ra những giải pháp thường bị bỏ qua. Richard Branso[2] từng nói: “Hơn bất kỳ yếu tố nào khác, sự vui vẻ là bí mật nằm sau thành công của Virgin.” Bởi vì niềm vui không chỉ là niềm vui, nó còn đem tới hiệu quả trong kinh doanh.

6. Năm 1543, Nicolas Copernicus[3] cho ra đời cuốn sách De Revolutionibus Orbium Coelestium (Về chuyển động quay của các thiên thể). Cho tới lúc đó, hầu như cả thế giới tin rằng trái đất là trung tâm của vũ trụ và mặt trời quay xung quanh trái đất. Nhưng Copernicus đã chỉ ra rằng điều ngược lại mới đúng, trái đất quay xung quanh mặt trời. Khám phá này cuối cùng đã thay đổi cách loài người nhìn nhận toàn bộ vũ trụ.

Ngày nay, một sự chuyển dịch mang tính nền tảng tương tự cũng đang diễn ra trong lĩnh vực tâm lý học. Trong không biết bao nhiêu thế hệ, chúng ta đã được dạy để tin rằng hạnh phúc luôn đi theo quỹ đạo của thành công. Rằng nếu đủ chăm chỉ, chúng ta sẽ thành công và chỉ khi thành công thì hạnh phúc mới tới. Thành công được xem như tâm điểm của thế giới công việc, với hạnh phúc xoay xung quanh. Giờ đây, nhờ những đột phá trong ngành tâm lý học tích cực non trẻ, chúng ta được biết rằng điều ngược lại mới đúng. Khi hạnh phúc — là khi tư duy và tâm trạng tích cực — thì chúng ta sẽ sáng suốt hơn, có động lực hơn và do đó thành công hơn. Hạnh phúc là trung tâm, còn thành công xoay quanh nó.

Thật không may, bất chấp điều đã được chứng minh sau hàng thập kỷ nghiên cứu, nhiều doanh nhân và nhà lãnh đạo vẫn bám chắc vào niềm tin về một trật tự sai lầm. Những người có quyền lực tiếp tục nói rằng chỉ cần vắt kiệt sức và làm việc chăm chỉ, chúng ta sẽ thành công và do đó sẽ hạnh phúc vào một lúc nào đó trong tương lai. Khi chúng ta mải mê làm việc để thành công, hạnh phúc trở thành thứ không còn phù hợp, hoặc món đồ xa xỉ dễ vỡ, hoặc phần thưởng chỉ đạt được sau một đời lao động quần quật. Một vài người còn coi đó như một điểm yếu, một dấu hiệu rằng chúng ta đã không đủ chăm chỉ. Mỗi khi sa vào niềm tin lầm lạc này, chúng ta không chỉ vứt bỏ sự lành mạnh về tinh thần và cảm xúc, mà còn vứt luôn cả cơ hội để thành công và đạt được thành quả.

Những người thành công nhất sẽ không xem hạnh phúc là phần thưởng xa xôi cho những gì họ đạt được, họ cũng chẳng hoang phí thời gian vào điều tiêu cực. Họ là những người chú tâm vào khía cạnh tích cực và gặt hái thành quả trong mọi lượt chơi. Chương này sẽ cho bạn thấy họ làm điều đó như thế nào, vì sao cách làm ấy hiệu quả, và làm sao để bạn cũng được hưởng lợi. Theo một cách nào đó, lợi thế của hạnh phúc cũng là một khám phá theo kiểu Copernicus, cho chúng ta biết thành công xoay quanh hạnh phúc chứ không phải ngược lại

Về tác giả:

SHAWN ACHOR là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về tiềm năng của con người. Anh đã nghiên cứu và giảng dạy tại 42 quốc gia, đã bắc cây cầu nối giữa lý thuyết của khoa học về hạnh phúc với việc ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày. Được đào tạo bởi những nhà tiên phong trong lĩnh vực tâm lý học tích cực, anh đã từng làm giảng viên chính và hỗ trợ thiết kế, giảng dạy khóa học “Hạnh phúc” nổi tiếng nhất Harvard lúc bấy giờ. Hiện nay, anh là người sáng lập và điều hành Aspirant, một công ty nghiên cứu và tư vấn với nền tảng là tâm lý học tích cực, và mục tiêu là gia tăng thành tựu cá nhân và xây dựng môi trường làm việc hiệu quả hơn. Các bài giảng và bài viết của anh về khoa học hạnh phúc và tiềm năng con người nhận được rất nhiều chú ý trên New York Times, Boston Globe và Wall Street Journal, cũng như trên CNN và NPR. Shawn Achor hiện sống ở Cambridge, bang Massachusetts.

 

[1] Xem thêm về sự lạc quan:

“Optimism” (Carver, C. S. và Scheier, M. F.), Handbook of Positive Psychology (chủ biên: Snyder, C. R., & Lopez, S. J.), 2005, Nhà Xuất Bản Oxford University, New York, trang 632-645;
“Coping with stress: Divergent strategies of optimists and pessimists” (Scheier, M.F., Weintraub, J.K. và Carver, C.S.), tạp chí Journal of Personality and Social Psychology, số 51, 1986, trang 1.257-1.264.

[2] Richard Branson: doanh nhân, nhà từ thiện nổi tiếng người Anh, người sáng lập tập đoàn Virgin Group (ND).
[3] Nicolas Copernicus: nhà thiên văn học người Ba Lan, nổi tiếng với Thuyết nhật tâm (ND)

Xem Thêm Thông Tin Hạnh Phúc Trong Công Việc ở đâu

Bạn có thể mua sách Hạnh Phúc Trong Công Việc tại đây với giá

130.380 đ
(Cập nhật ngày 11/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Hạnh Phúc Trong Công Việc PDF

Hạnh Phúc Trong Công Việc MOBI

Hạnh Phúc Trong Công Việc Shawn Achor ebook

Hạnh Phúc Trong Công Việc EPUB

Hạnh Phúc Trong Công Việc full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Sean Acker
Báo Thanh niên

Năm 2020

320

bìa mềm

350

Nguyễn ngọc anh

Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thành công, và nếu bạn thành công, bạn sẽ hạnh phúc.

Nếu hạnh phúc được tạo ra thành công, thì mọi nhân viên được thăng chức, mọi học sinh được nhận vào trường và mọi người đã hoàn thành một mục tiêu nào đó đều nên hạnh phúc. Nhưng với mỗi chiến thắng, những cột mốc thành công của chúng ta ngày càng được đẩy xa hơn và cứ như thế hạnh phúc trở nên xa tầm với.

Hơn nữa, công thức bị hỏng vì nó đã lỗi thời. Nghiên cứu đột phá về tâm lý học tích cực và khoa học thần kinh trong thập kỷ qua đã chứng minh rằng mối liên hệ giữa thành công và hạnh phúc hoàn toàn trái ngược với những gì mọi người nghĩ. Tôi vẫn nghĩ. Nhờ những lĩnh vực khoa học độc đáo này, giờ đây chúng ta biết rằng hạnh phúc là điềm báo của thành công, không phải là kết quả.Hạnh phúc và lạc quan thực sự có thể thúc đẩy hiệu suất và thành tích – mang lại cho chúng ta lợi thế cạnh tranh của Sean Achor tên Loi Vị trí hạnh phúc.

Điểm nổi bật từ cuốn sách:

1. Cuốn sách này bao gồm nhiều cách để sử dụng hạnh phúc. Nhưng nếu không được áp dụng vào thực tế, những chiến lược này sẽ trở nên vô dụng như một bộ dụng cụ đắt tiền nằm trong tủ kính. Bí quyết sử dụng những chiến lược này để đạt được sự thay đổi tích cực và lâu dài là phát triển những thói quen hiệu quả. tự động, không đòi hỏi sự nỗ lực hay kiên trì thường xuyên. Bí quyết để phát triển những thói quen này là hành động dần dần cho đến khi hành động đó trở nên ăn sâu vào não bộ của bạn. Bí quyết để làm điều này mỗi ngày là thực hiện hành động trên con đường ít kháng cự nhất, càng gần càng tốt. Xác định những năng lượng kích hoạt hành động — thời gian, sự lựa chọn, nỗ lực tinh thần và thể chất cần thiết — và giảm bớt chúng. Nếu bạn có thể giảm năng lượng kích hoạt của một thói quen thành công, thậm chí cứ sau 20 giây, bạn sẽ thấy kết quả nhanh chóng. Bước đầu tiên, theo nghĩa ẩn dụ hay nghĩa đen, chỉ đơn giản là “xỏ giày vào”.

2. Chúng ta cần “biến hệ thần kinh trở thành đồng minh, không phải kẻ thù.” Thói quen là một tài sản tài chính – một khoản đầu tư được thực hiện ngày hôm nay sẽ tự động được đền đáp trong những năm tới.

3. Bộ não của bạn chọn lựa càng tích cực và bạn mong đợi nó kéo dài càng lâu thì bạn càng trở nên lạc quan hơn. Sự lạc quan đã được chứng minh là một yếu tố dự báo hiệu suất rất mạnh mẽ. Thực nghiệm cho thấy những người lạc quan đặt ra nhiều mục tiêu hơn (và những mục tiêu khó hơn) so với những người bi quan, họ cũng nỗ lực nhiều hơn để đạt được mục tiêu và không bỏ cuộc khi mọi thứ trở nên khó khăn.khó khăn và dễ dàng hơn để vượt qua chướng ngại vật[1]Những người lạc quan cũng giỏi hơn trong việc xử lý các tình huống căng thẳng và tốt hơn trong việc giữ hạnh phúc trong những thời điểm khó khăn – những yếu tố quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất trong môi trường làm việc khắt khe.

4. Đây chính là điều mà Archimedes muốn chỉ ra. Nếu chúng ta có một đòn bẩy đủ dài và một vị trí tốt để đặt nó – một điểm tựa – thì chúng ta có thể di chuyển cả thế giới.

Tôi nhận ra đó là cách bộ não của chúng ta hoạt động. Khả năng tối đa hóa tiềm năng của chúng ta phụ thuộc vào hai điểm quan trọng: (1) độ dài của đòn bẩy – niềm tin của chúng ta về sức mạnh và khả năng tiềm ẩn của chúng ta, và (2) điểm mấu chốt của chúng ta – tư duy chúng ta sử dụng để tạo ra động lực thay đổi Con đường.

Điều này thực sự có nghĩa là cho dù bạn là một sinh viên đang tìm kiếm điểm cao, một người quản lý cấp trung đang tìm kiếm một mức lương cao hơn hay một giáo viên đang muốn truyền cảm hứng nhiều hơn. kết quả. Như chúng ta đã học ở Phần 1, tiềm năng của chúng ta không cố định. Chỉ cần di chuyển trục xoay (hoặc suy nghĩ) và đòn bẩy dài hơn và chúng ta có thể tạo ra nhiều sức mạnh hơn. Đẩy trục hướng đến những suy nghĩ tiêu cực và chúng ta không bao giờ rời khỏi mặt đất. Đẩy trục hướng tới suy nghĩ tích cực và đòn bẩy được khuếch đại – hãy sẵn sàng để nâng mọi thứ lên.

Chỉ cần thay đổi điểm tựa trong suy nghĩ của chúng ta và đòn bẩy mở rộng những gì có thể, chúng ta sẽ thay đổi những gì có thể. Không phải trọng lượng của trái đất quyết định những gì chúng ta có thể hoàn thành, mà chính là trục quay và đòn bẩy.

5. Điều tốt lành của hạnh phúc là lý do tại sao các công ty phần mềm tiên tiến đặt foosball trong hành lang nhân viên, và tại sao Yahoo! Có một tiệm mát-xa tại nơi làm việc và lý do tại sao nhân viên Google được khuyến khích đưa chó của họ đến nơi làm việc. Nó không chỉ là một thủ thuật quảng cáo cho văn hóa công sở. Các công ty thông minh xây dựng loại môi trường làm việc này bởi vì mỗi khi nhân viên trải nghiệm cảm giác hạnh phúc, họ có động lực để sáng tạo và đổi mới. Họ thấy các giải pháp thường bị bỏ qua.Richard Branzo[2] Người ta đã từng nói “Điều quan trọng nhất là hạnh phúc là bí quyết thành công của Virgin.” Bởi vì niềm vui không chỉ là niềm vui mà nó còn mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

6. 1543, Nicholas Copernicus[3] xuất bản một cuốn sách De Revolutionibus Orbium Coelestium (về chuyển động quay của các thiên thể). Trước đó, hầu hết mọi người trên thế giới đều tin rằng trái đất là trung tâm của vũ trụ và mặt trời quay quanh trái đất. Nhưng Copernicus đã chứng minh rằng điều ngược lại là đúng, rằng trái đất quay quanh mặt trời. Khám phá này cuối cùng đã thay đổi cách con người nhìn về toàn bộ vũ trụ.

Ngày nay, một sự thay đổi cơ bản tương tự đang diễn ra trong lĩnh vực tâm lý học. Từ bao đời nay, chúng ta được dạy để tin rằng hạnh phúc luôn đi theo quỹ đạo của thành công. Nếu chúng ta làm việc đủ chăm chỉ, chúng ta sẽ thành công, và hạnh phúc sẽ chỉ đến khi chúng ta thành công. Thành công được coi là tâm điểm của thế giới công việc, và hạnh phúc bao quanh nó. Bây giờ, nhờ những đột phá trong lĩnh vực tâm lý học tích cực đang phát triển, chúng ta được biết điều ngược lại là đúng. Khi chúng ta hạnh phúc – khi suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta tích cực – chúng ta rõ ràng hơn, có động lực hơn và do đó thành công hơn. Hạnh phúc là trung tâm, và thành công bao quanh nó.

Thật không may, mặc dù nhiều thập kỷ nghiên cứu đã chứng minh điều này, nhiều doanh nhân và nhà lãnh đạo vẫn bám vào niềm tin sai trật tự. Những người nắm quyền tiếp tục nói rằng chỉ cần chúng ta làm việc chăm chỉ, chúng ta sẽ thành công và do đó sẽ hạnh phúc vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi chúng ta làm việc chăm chỉ để đạt được thành công, hạnh phúc sẽ trở thành một thứ không còn phù hợp, hoặc một thứ xa xỉ mong manh, hoặc một phần thưởng mà chúng ta phải làm việc chăm chỉ cả đời. Một số thậm chí còn coi đó là một điểm yếu cho thấy chúng ta chưa làm việc đủ chăm chỉ. Bất cứ khi nào chúng ta rơi vào niềm tin sai lầm này, chúng ta không chỉ mất đi sự khỏe mạnh về tinh thần và tình cảm mà còn đánh mất cơ hội thành công và đạt được mục tiêu của mình.

Những người thành công nhất không coi hạnh phúc là phần thưởng xa vời cho thành tích của họ và không lãng phí thời gian cho những tiêu cực. Họ là những người luôn tập trung vào sự tích cực và luôn được khen thưởng. Chương này sẽ chỉ cho bạn cách họ làm điều đó, tại sao và bạn có thể hưởng lợi từ nó như thế nào. Theo một cách nào đó, lợi ích của hạnh phúc cũng là một khám phá của Copernicus cho chúng ta biết rằng thành công xoay quanh hạnh phúc chứ không phải ngược lại.

Giới thiệu về tác giả:

SHAWN ACHOR là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về tiềm năng con người. Ông đã nghiên cứu và giảng dạy tại 42 quốc gia, thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết khoa học về hạnh phúc và ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Được nuôi dưỡng bởi những người tiên phong trong lĩnh vực tâm lý học tích cực, ông từng là giảng viên chính và hỗ trợ thiết kế và giảng dạy khóa học Harvard “Hạnh phúc” nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Ngày nay, anh là người sáng lập và giám đốc điều hành của Aspirant, một công ty nghiên cứu và tư vấn có nền tảng về tâm lý học tích cực, với mục tiêu nâng cao thành tích cá nhân và xây dựng một môi trường làm việc hiệu quả. Ông đã nhận được sự chú ý rộng rãi với các bài giảng và bài báo về khoa học hạnh phúc và tiềm năng con người trên The New York Times, The Boston Globe và The Wall Street Journal, cũng như trên CNN và NPR. Shawn Achor hiện đang sống ở Cambridge, Massachusetts.


[1] Kiểm tra thêm về sự lạc quan:

  • “Lạc quan” (Carver, CS và Scheier, MF), Cẩm nang Tâm lý Tích cực (Người biên tập: Snyder, CR và Lopez, SJ), 2005, Nhà xuất bản Đại học Oxford, New York, trang 632-645;
  • “Đối phó với căng thẳng: Các chiến lược khác nhau cho người lạc quan và người bi quan” (Scheier, MF, Weintraub, JK & Carver, CS), Tạp chí Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội, 1986, số 51, trang 1.257-1.264.

[2] Richard Branson: Doanh nhân, nhà từ thiện nổi tiếng người Anh, người sáng lập Tập đoàn Virgin (ND).

[3] Nicholas Copernicus: Nhà thiên văn học người Ba Lan, nổi tiếng với lý thuyết nhật tâm (ND)


image
image
image

Giá đặc biệt
130.380 VND

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *