aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu được viết bởi tác giả Rainer Zitelmann, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu được nhà xuất bản Thế Giới phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu PDF

Thông tin về sách

Tác giả Rainer Zitelmann
Nhà xuất bản Thế Giới
Ngày xuất bản 2022
Số trang 500
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 500 gram
Người dịch Trịnh Thu Hằng

Tải Sách Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu PDF

Tải sách Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu

Hình ảnh bìa sách Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu

Cuốn sách nhằm mục đích lấp đầy những khoảng trống trong nghiên cứu về sự giàu có, mối tương quan giữa các đặc điểm tính cách cụ thể và sự thành công của doanh nhân. Tác giả đã thực hiện 45 cuộc phỏng vấn với những cá nhân có giá trị tài sản ròng từ 10 triệu đến 30 triệu EUR ở nhóm thấp nhất, lên đến hàng trăm triệu, thậm chí vài tỉ EUR ở nhóm cao nhất.

Phần A của cuốn sách, trong đó trình bày chi tiết tình hình nghiên cứu học thuật hiện nay trong lĩnh vực này, sẽ giúp người đọc hiểu được cách xây dựng các câu hỏi cho cuộc phỏng vấn. Phần này vạch ra những khoảng trống đang tồn tại trong việc nghiên cứu, xây dựng các câu hỏi và mô tả phương pháp nghiên cứu.

Chương 1 bàn tới thực trạng nghiên cứu học thuật về sự giàu có, tổng hợp lại những phát hiện quan trọng nhất và vạch ra những lỗ hổng trong nghiên cứu.

Chương 2 đánh giá cách sử dụng và định nghĩa của thuật ngữ “giới tinh hoa kinh tế” trong nhiều nghiên cứu về giới tinh hoa. Những nghiên cứu trước đây về giới tinh hoa kinh tế đã quá chú trọng vào các thành viên điều hành được tuyển dụng vào các vị trí lãnh đạo trong khi gần như hoàn toàn bỏ qua các doanh nhân độc lập và các nhà đầu tư. Có những lí do chính đáng để chia tầng lớp tinh hoa kinh tế thành hai nhóm. Chính những người giàu có kiệt xuất, một phân nhóm riêng biệt trong giới tinh hoa kinh tế, là chủ đề của tác phẩm này.

Chương 3 mô tả thực trạng của nghiên cứu tinh thần doanh chủ. Ngay từ đầu thế kỉ XX, các tác giả khám phá hiện tượng khởi nghiệp, nổi bật nhất là Werner Sombart và Joseph Schumpeter, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các vấn đề tâm lý. Ngày nay, các nghiên cứu về tâm lý của doanh nhân, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, rất đa dạng và sẽ được thảo luận trong mục 3.2. Phần này tập trung vào những phát hiện quan trọng của nghiên cứu về tính cách các doanh nhân.

Chương 4 đề cập đến kinh tế học hành vi và các thuyết học tập, trong chừng mực chúng có liên quan đến thành công của doanh nhân. Chúng bao gồm cả học tập “chủ động” và “vô thức”. Học tập vô thức, nền tảng của “tri thức ẩn”, đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nhân, như các nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra và điều đó cũng được khẳng định rõ ràng qua cuộc phỏng vấn với các UHNWI được trình bày trong cuốn sách này.

Chương 5 xem xét vai trò của cơ hội hoặc “may rủi”. Cả hai yếu tố này thường được các cá nhân thành công đề cập đến, và có những nghiên cứu cho rằng chúng có vai trò lớn hơn nhiều so với thực tế thấy được từ cuốn sách này. Liệu có những nguyên nhân nào về mặt xã hội và tâm lý để lí giải việc những người thành công thường nhấn mạnh vào may rủi hay cơ hội?

Chương 6 xem xét các lí thuyết về tính cách, đặc biệt tập trung vào những đặc điểm tính cách theo thuyết Năm Nhân tố. Chương này cũng thảo luận về lí do vì sao trong các cuộc phỏng vấn, tác giả lại khám phá những đặc điểm khác ngoài những đặc điểm mà lí thuyết Năm Nhân tố đã xác định, chẳng hạn như xu hướng rủi ro.

Chương 7 tập trung vào phương pháp luận. Đầu tiên, chương này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các phương pháp tiếp cận có thể có đối với phỏng vấn định tính, tiếp theo là giải thích về việc lựa chọn phỏng vấn có định hướng làm mô hình phù hợp nhất cho nghiên cứu này. Ngoài ra, vấn đề về khuynh hướng phản ứng theo mong đợi của xã hội như đã đề cập ở trên, thường được đánh giá thấp trong các nghiên cứu về doanh nhân và giới tinh hoa, cũng sẽ được thảo luận cụ thể.

Cuối cùng, Phần B đưa ra đánh giá về 45 cuộc phỏng vấn với các UHNWI. Nội dung bao quát này được sắp xếp theo chủ đề. Các câu trả lời nguyên văn của đối tượng phỏng vấn được trình bày đầy đủ, bởi vì một trong những mục tiêu chính của nghiên cứu này là truyền tải lại nguyên vẹn quan điểm của những đối tượng phỏng vấn, đồng thời có được cái nhìn chân thực nhất có thể về cách tư duy và khuôn mẫu hành vi của họ.

ĐÁNH GIÁ VỀ CUỐN SÁCH

Thông tin/ Đánh giá về bản gốc: hiệu ứng truyền thông, tầm ảnh hưởng của cuốn sách, giá trị mang lại/ độ phù hợp độc giả Việt

Trích đánh giá của chuyên gia, tổ chức uy tín về cuốn sách

“Rainer Zitelmann làm được điều gần như chưa nhà nghiên cứu nào trước ông có thể: Luận án tiến sĩ của ông hé lộ những bí mật về giới siêu giàu ở Đức, khám phá thế giới vốn chưa từng được công chúng biết đến của những triệu phú và triệu triệu phú. Zitelmann đã thực hiện các cuộc phỏng vấn chuyên sâu với 45 triệu phú và tỉ phú… và thật vô cùng thú vị khi được đọc về cách cha mẹ họ đối phó với chủ đề tiền bạc” – Tạp chí FOCUS MONEY-Online

“Cuốn sách của Zitelmann có tầm quan trọng lớn vì nó cung cấp lời giải thích cho sự thành công của nền kinh tế thị trường và sự thịnh vượng của xã hội chúng ta. Nó tập trung vào doanh nhân… Trên thực tế, cuốn sách của Zitelmann xứng đáng là một văn bản tiêu chuẩn cho các Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế hiện tại và tương lai. Tất cả mọi người có khát vọng kinh doanh nên đọc cuốn sách này.” – Huffington Post

“Cuốn sách này thú vị vì hai lý do: Một mặt, Zitelmann tóm tắt tình hình nghiên cứu về bản chất của doanh nhân. Mặt khác, anh ấy tiết lộ động cơ và quan điểm rất riêng của các triệu phú thông qua một loạt đoạn trích nguyên văn từ các cuộc phỏng vấn chuyên sâu. Nếu quan tâm đến bản chất của tinh thần doanh nhân, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở đây, và hơn thế nữa.” ―Harvard Business Manager

Giải thưởng đạt được; thứ hạng trên Amazon hoặc Goodread

Được đánh giá 4.5* trên Amazon

Xếp hạng trên Amazon:

#1,774 in Wealth Management (Books)

#4,491 in Popular Psychology Personality Study

#22,098 in Personal Finance (Books)

VỀ TÁC GIẢ

Rainer Zitelmann có học vị tiến sĩ về Lịch sử và Xã hội. Ông là tác giả của 21 cuốn sách. Sau khi làm việc với vai trò một giáo sư Lịch sử tại Đại học Freie Berlin, ông trở thành người phụ trách mảng lịch sử đương đại cho tờ nhật báo Die Welt. Năm 2000, ông thành lập công ty riêng và bán lại vào năm 2016. Ngày nay, ông sống ở Berlin, là một nhà đầu tư và một chuyên gia tin tức. Cuốn sách này được viết dựa vào luận văn tiến sĩ thứ hai của ông.

Xem Thêm Thông Tin Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu ở đâu

Bạn có thể mua sách Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu tại đây với giá

299.000 đ
(Cập nhật ngày 13/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu PDF

Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu MOBI

Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu Rainer Zitelmann ebook

Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu EPUB

Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Siêu Giàu full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Rainer Zeitman
thế giới

2022

500

bìa mềm

500

Zheng Qiuheng

Cuốn sách này nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống nghiên cứu về sự giàu có, mối tương quan giữa các đặc điểm tính cách cụ thể và sự thành công trong kinh doanh. Tác giả đã thực hiện 45 cuộc phỏng vấn với nhóm dưới cùng có giá trị tài sản từ 10 triệu đến 30 triệu euro, và nhóm trên hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ euro.

Phần đầu của cuốn sách trình bày chi tiết về thực trạng nghiên cứu học thuật trong lĩnh vực này và sẽ giúp người đọc hiểu cách hình thành câu hỏi phỏng vấn. Phần này phác thảo những lỗ hổng tồn tại trong nghiên cứu, đặt câu hỏi và mô tả phương pháp nghiên cứu.

Chương 1 thảo luận về tình trạng hiện tại của nghiên cứu học thuật về sự giàu có, tóm tắt những phát hiện quan trọng nhất và vạch ra những lỗ hổng trong nghiên cứu.

Chương 2 xem xét cách sử dụng và định nghĩa của thuật ngữ “giới tinh hoa kinh tế” trong nhiều nghiên cứu về giới tinh hoa. Các nghiên cứu trước đây về giới tinh hoa kinh tế đã tập trung quá mức vào các giám đốc điều hành được tuyển dụng vào các vị trí lãnh đạo, trong khi gần như hoàn toàn bỏ qua các doanh nhân và nhà đầu tư độc lập. Có những lý do chính đáng để phân chia tầng lớp kinh tế thành hai nhóm. Đối tượng của tác phẩm này là một nhóm nhỏ riêng biệt của những người giàu có, giới thượng lưu kinh tế.

Chương thứ ba mô tả hiện trạng của nghiên cứu khởi nghiệp. Quay trở lại thế kỷ 20, các tác giả khám phá hiện tượng khởi nghiệp, đáng chú ý nhất là Werner Sombart và Joseph Schumpeter, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các vấn đề tâm lý. Ngày nay, nghiên cứu về tâm lý doanh nhân, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, rất đa dạng và sẽ được thảo luận trong Phần 3.2. Phần này nêu bật những phát hiện chính từ nghiên cứu về tính cách doanh nhân.

Chương 4 thảo luận về kinh tế học hành vi và lý thuyết học tập liên quan đến thành công của doanh nhân. Chúng bao gồm học tập “tích cực” và “vô thức”. Nghiên cứu hiện tại cho thấy, học tập trong vô thức là nền tảng của “tri thức tiềm ẩn” và đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nhân, và điều này cũng được khẳng định rõ ràng qua các cuộc phỏng vấn với những cá nhân có giá trị ròng cực cao trong cuốn sách này.

Chương 5 xem xét vai trò của cơ hội hoặc ‘cơ hội’. Hai yếu tố này thường xuyên được nhắc đến bởi những người thành công, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng đóng một vai trò lớn hơn nhiều so với những gì cuốn sách này có thể thấy. Có những lý do xã hội và tâm lý nào tại sao những người thành công lại nhấn mạnh đến sự may rủi hay không?

Chương 6 khám phá lý thuyết tính cách, đặc biệt chú ý đến các đặc điểm tính cách năm yếu tố. Chương này cũng thảo luận lý do tại sao các tác giả khám phá trong các cuộc phỏng vấn các đặc điểm khác với những đặc điểm được xác định bởi lý thuyết năm yếu tố, chẳng hạn như xu hướng rủi ro.

Chương 7 tập trung vào phương pháp luận. Đầu tiên, chương trình bày các cách tiếp cận có thể có đối với phỏng vấn định tính, và sau đó giải thích việc lựa chọn phỏng vấn trực tiếp là mô hình phù hợp nhất cho nghiên cứu này. Ngoài ra, xu hướng đáp ứng các kỳ vọng xã hội nói trên, vốn thường bị đánh giá thấp trong các nghiên cứu về doanh nhân và giới tinh hoa, cũng sẽ được thảo luận chi tiết.

Cuối cùng, Phần B xem xét 45 cuộc phỏng vấn với những cá nhân có giá trị ròng cực cao. Nội dung mở rộng này được sắp xếp theo chủ đề. Các câu trả lời nguyên văn của người trả lời được trình bày đầy đủ, vì một trong những mục tiêu chính của nghiên cứu này là truyền đạt đầy đủ quan điểm của người được hỏi, đồng thời đưa ra quan điểm và trung thực nhất có thể về kiểu suy nghĩ và hành vi của họ.

Chỉ đánh giá sách

Thông tin / đánh giá về cuốn sách gốc: hiệu ứng truyền thông, tầm ảnh hưởng của cuốn sách, giá trị / mức độ phù hợp với độc giả Việt Nam

Trích sách này từ các chuyên gia và tổ chức nổi tiếng

“Rainer Zitelmann đã làm được điều mà ít nhà nghiên cứu khác làm được trước ông: luận án tiến sĩ của ông đã hé mở bí mật về giới siêu giàu nước Đức, giới siêu giàu, triệu phú và nhiều triệu phú chưa từng được biết đến trên thế giới. 45 triệu phú và tỷ phú … Thật thú vị để đọc cách cha mẹ của họ đối phó với tiền bạc. “- Tạp chí FOCUS MONEY-Online

“Cuốn sách của Zittelman rất quan trọng vì nó đưa ra lời giải thích cho sự thành công của nền kinh tế thị trường và sự thịnh vượng của xã hội chúng ta. Nó tập trung vào tinh thần kinh doanh … Trên thực tế, cuốn sách của Zittleman nên là nguồn tài chính hiện tại và tương lai và là một văn bản chuẩn cho một bộ trưởng kinh tế. Mọi người có khát vọng khởi nghiệp nên đọc cuốn sách này. “- Huffington Post

“Cuốn sách này thú vị vì hai lý do: Một mặt, Zittleman tóm tắt nghiên cứu về bản chất của doanh nhân. Mặt khác, anh ấy tiết lộ Động lực và quan điểm của một triệu phú. Nếu bạn quan tâm đến bản chất của tinh thần kinh doanh, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở đây và ở những nơi khác. “- Giám đốc Kinh doanh Harvard

Giải thưởng đã nhận; xếp hạng trên Amazon hoặc Goodread

Được Amazon xếp hạng 4,5 *

Xếp hạng Amazon:

# 1.774 Quản lý tài sản (Sách)

Xếp thứ 4,491 trong Nghiên cứu Tính cách Tâm lý học Phổ biến

# 22.098 Tài chính Cá nhân (Sách)

Thông tin về các Tác giả

Rainer Zitelmann có bằng Tiến sĩ Lịch sử và Xã hội. Ông là tác giả của 21 cuốn sách. Sau khi làm giáo sư lịch sử tại Đại học Tự do Berlin, ông trở thành người phụ trách lịch sử đương đại cho tờ báo Đức Welt. Năm 2000, anh thành lập công ty riêng của mình và bán vào năm 2016. Hiện nay, ông sống ở Berlin và là một nhà đầu tư kiêm nhà báo. Cuốn sách này dựa trên luận án tiến sĩ thứ hai của ông.

Aqua.com.vn – Thư Viện Sách PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
299,000 vnđ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *