aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) được viết bởi tác giả Thomas Armstrong, M. Neil Browne, Stuart M. Keeley, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức .

Quyển sách Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thomas Armstrong, M. Neil Browne, Stuart M. Keeley
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2018
Số trang
Loại bìa
Trọng lượng gram
Người dịch Thu Trang, Ngọc Bích, Tạ Thanh Hải

Tải Sách Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) PDF

Tải sách Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn)

Hình ảnh bìa sách Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn)

Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn)
1. Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ
Phải đạt điểm tốt hoặc giành thứ hạng cao ở trường học. Hoặc thông minh là làm được những việc như:
– Đọc thật tốt
– Giải toán nhanh
– Học thuộc lòng giỏi
Những điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên bởi trí thông minh có thể biểu hiện theo nhiều cách thức khác nhau – trong nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, trong cách cảm nhận, sự hiểu biết về thiên nhiên và sống hòa hợp với những người xung quanh… Bạn thông minh hơn bạn nghĩ sẽ giúp bạn khám phá ra rằng có vô vàn cách biểu hiện trí thông minh.
Trong gần một thế kỷ qua, giới chuyên môn vẫn sử dụng các bài kiểm tra IQ để đo chỉ số thông minh. IQ là từ viết tắt của Intelligence Quotient, là thước đo trí thông minh của con người thông qua một bài kiểm tra. Bài kiểm tra này yêu cầu bạn phải giải toán, định nghĩa từ, tạo mẫu thiết kế, nhắc lại các con số theo trí nhớ và một số bài tập khác nữa. Có thể bạn cũng từng làm một bài kiểm tra IQ giống như vậy.
Nhiều người nghĩ rằng kiểm tra chỉ số IQ là cách tốt nhất để đo trí thông minh của con người. Tuy nhiên, kiểm tra IQ không phải là cách hoàn hảo vì có rất nhiều thứ không thể phản ánh qua các bài kiểm tra. Chúng không thể dự đoán được khi trưởng thành bạn sẽ làm gì hoặc trở thành người như thế nào. Và các câu hỏi kiểm tra cũng thường chịu ảnh hưởng bởi định kiến hoặc quan điểm của người ra đề. Bên cạnh đó, không có bài kiểm tra nào là toàn diện. Hệ thống câu hỏi thường không thể làm bộc lộ những khả năng khác nhau của bạn. Nói chung, các bài kiểm tra IQ thường chú trọng từ ngữ hoặc các con số, vì vậy sẽ làm xao lãng những thứ quan trọng khác như khả năng âm nhạc, nghệ thuật, tự nhiên hay xã hội. Thời gian gần đây, nhiều nhà nghiên cứu nghi ngờ quan điểm cho rằng kiểm tra IQ là thước đo trí thông minh tốt nhất. Một trong số đó là nhà tâm lý học, Tiến sỹ Howard Gardner thuộc Đại học Harvard. Những công trình nghiên cứu của ông đã đưa ra một cái nhìn hoàn toàn mới về vấn đề “Thế nào là thông minh?”
2. Phá Tan Sự Ngụy Biện
Đa phần nội dung của cuốn sách là những thông tin, những lời dạy vô cùng quý giá. Nó giúp ta hiểu sâu những giả định và quy trình ngầm ẩn sau những ý kiến, tư tưởng mà ta phải tương tác. Từ đó có thể thấu suốt sự bí ẩn của ngôn từ, những giả định, ngụy biện và đưa ra những lập luận chặt chẽ.
Hai tác giả M. Neil Browne và Stuart M. Keeley định nghĩa tư duy phản biện là: hiểu rõ một tập hợp các câu hỏi phản biện, khả năng đặt ra và trả lời các câu hỏi phản biện đúng lúc và ý hướng chủ động sử dụng các câu hỏi phản biện. Thật vậy, tư duy phản biện là một thái độ chủ động, tích cực chứ không phải là sự thụ động chấp nhận mọi thứ ta nghe biết. Đó là hỏi, đánh giá và đưa ra những nhận định, tìm ra sự liên kết và phân loại thông tin. Điều đó cũng có nghĩa là ta phải có cái nhìn khai phóng, không mù quáng trong những giả định không được kiểm chứng.
 

Xem Thêm Thông Tin Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) ở đâu

Bạn có thể mua sách Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) tại đây với giá

200.980 đ
(Cập nhật ngày 7/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) PDF

Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) MOBI

Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) Thomas Armstrong, M. Neil Browne, Stuart M. Keeley ebook

Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) EPUB

Combo Phá Tan Sự Ngụy Biện + Bạn Thông Minh Hơn Bạn Nghĩ (Bộ 2 Cuốn) full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Thomas Armstrong, M. Neil Browne, Stuart M. Keeley
bìa mềm

2018

Thu Trang, Ngoc Bich, Ta Thanh Hai

Sự kết hợp giữa những lỗi lầm + Bạn thông minh hơn bạn nghĩ (2 cuốn)

1. Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Phải đạt điểm tốt hoặc điểm tốt ở trường. Hoặc thông minh đang làm một cái gì đó như thế này:

– học chăm chỉ

– Giải nhanh các bài toán

– trí nhớ tốt

Những điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, bởi vì trí thông minh có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau – nghệ thuật, âm nhạc, chuyển động, nhận thức, hiểu biết về tự nhiên và hòa hợp với thiên nhiên. những người xung quanh… bạn thông minh hơn bạn nghĩ sẽ giúp bạn khám phá ra rằng có nhiều cách để thể hiện trí thông minh.

Các chuyên gia vẫn sử dụng các bài kiểm tra IQ để đo lường trí thông minh trong gần một thế kỷ qua. IQ, viết tắt của Intelligence Quotient, là thước đo đánh giá trí thông minh của con người thông qua các bài kiểm tra. Bài kiểm tra này yêu cầu bạn giải các bài toán, định nghĩa từ, tạo thiết kế, lặp lại các số từ bộ nhớ, v.v. Có lẽ bạn cũng đã làm một bài kiểm tra IQ như vậy.

Các bài kiểm tra IQ được nhiều người coi là cách tốt nhất để đo lường trí thông minh của con người. Tuy nhiên, các bài kiểm tra IQ không hoàn hảo vì có nhiều điều không được phản ánh trong bài kiểm tra. Họ không thể đoán trước bạn sẽ làm gì hoặc trở thành người lớn. Và các câu hỏi kiểm tra thường bị ảnh hưởng bởi thành kiến ​​hoặc quan điểm của người dự thi. Ngoài ra, không có bài kiểm tra nào là toàn diện. Các hệ thống vấn đề thường không tiết lộ các khả năng khác nhau của bạn. Nhìn chung, các bài kiểm tra IQ thường tập trung vào các từ hoặc số, điều này làm xao nhãng những thứ quan trọng khác, chẳng hạn như âm nhạc, nghệ thuật, tự nhiên hoặc các kỹ năng xã hội. Gần đây, nhiều nhà nghiên cứu đã đặt câu hỏi về ý kiến ​​cho rằng các bài kiểm tra IQ là thước đo trí thông minh tốt nhất. Một trong số họ là nhà tâm lý học, Tiến sĩ Howard Gardner của Đại học Harvard. Kết quả nghiên cứu của ông cung cấp một cái nhìn mới về câu hỏi “Trí thông minh là gì?”

2. Phá vỡ sự ngụy biện

Phần lớn cuốn sách này chứa đầy những thông tin và lời dạy có giá trị. Nó giúp chúng ta hiểu sâu sắc về các giả định và quy trình đằng sau những suy nghĩ và ý tưởng mà chúng ta phải tương tác. Từ đó có thể thâm nhập những bí ẩn của ngôn từ, những giả thiết, ngụy biện và lập luận mạch lạc.

Các tác giả M. Neil Browne và Stuart M. Keeley định nghĩa tư duy phản biện là: sự hiểu biết về tập hợp các câu hỏi phản biện, khả năng đặt và trả lời các câu hỏi phản biện kịp thời, và ý định chủ động sử dụng các câu hỏi phản biện. Trên thực tế, tư duy phản biện là một thái độ chủ động, tích cực chứ không phải là chấp nhận thụ động tất cả những gì chúng ta nghe được. Đó là hỏi, đánh giá và đưa ra phán đoán, tìm kiếm kết nối và phân loại thông tin. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta phải cởi mở và không bị che mắt bởi những giả định chưa được kiểm chứng.

Giá đặc biệt
200,980 VND

13 x 20,5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *