aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? được viết bởi tác giả Michael Strevens, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? PDF

Thông tin về sách

Tác giả Michael Strevens
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí
Ngày xuất bản 2022
Số trang 400
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? PDF

Tải sách Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? PDF ngay tại đây

Review sách Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào?

Hình ảnh bìa sách Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào?

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào?

Đây là cuốn sách thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận của chúng ta về nguồn gốc và cấu trúc của khoa học: Vì sao khoa học lại quyền năng đến thế? Vì sao lại mất thời gian nhiều đến như vậy – hai nghìn năm sau khi triết học và toán học ra đời – thì nhân loại mới bắt đầu sử dụng khoa học để học hỏi và nghiên cứu những bí mật vũ trụ?

Trong tác phẩm dung hòa và pha trộn giữa khoa học, triết học, lịch sử này, nhà triết học hàng đầu Michael Strevens sẽ trả lời những câu hỏi đầy thách thức như trên. Cỗ máy tri thức chỉ ra rằng các phát kiến khoa học chỉ đến khi chúng ta chấp nhận những ý tưởng điên rồ, khi đó sự đột phá mới xuất hiện sau khi những luật lệ logic bị phá vỡ.

Giống như các tác phẩm kinh điển như Logic khám phá khoa học của Karl Popper hay Cấu trúc của các cuộc cách mạng khoa học của Thomas Kuhn, Cỗ máy tri thức vật lộn với ý nghĩa và nguồn gốc của khoa học, sử dụng rất nhiều ví dụ lịch sử sống động để chứng minh rằng các nhà khoa học cố tình phớt lờ tôn giáo, vẻ đẹp lý thuyết, thậm chí cả triết học để nắm lấy một quy tắc lập luận chặt chẽ mà sự hẹp hòi của nó truyền năng lượng chưa từng có vào những quan sát và thử nghiệm thực nghiệm. Strevens gọi quy tắc khoa học này là “quy tắc sắt của sự giải thích”, và tiết lộ cách thức mà quy tắc vượt qua những định kiến ​​cá nhân để dẫn dắt nhân loại hướng tới những bí mật của tự nhiên một cách vững vàng. Lý do chính xác là vì quy tắc này gần gũi một cách phi lý.

Cỗ máy tri thức cũng cung cấp những bức chân dung vô cùng quyến rũ về một số nhân vật nổi tiếng vĩ đại nhất trong lịch sử khoa học, bao gồm Isaac Newton, kiến ​​trúc sư trưởng của khoa học hiện đại và lý thuyết cơ bản về chuyển động và lực hấp dẫn; William Whewell, có lẽ là nhà khoa học-triết học vĩ đại nhất đầu thế kỷ XIX; và Murray Gell-Mann, người phát hiện ra hạt quark. Ngày nay, Strevens lập luận, trước các mối đe dọa từ khí hậu thay đổi và các đại dịch toàn cầu, cỗ máy tri thức cần phải được bảo vệ khỏi các chính trị gia, lợi ích thương mại và thậm chí chính các nhà khoa học đang tìm cách làm suy yếu hoạt động tìm kiếm chân lý của khoa học.

Phong phú với những hình ảnh minh họa thú vị, Cỗ máy tri thức được viết theo phong cách dễ tiếp cận, trình bày các khái niệm đột phá, những tư tưởng tái cấu trúc lại phần lớn những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã biết về nguồn gốc của thế giới hiện đại.

Thông tin về tác giả

Michael Strevens là Giáo sư Triết học của trường Đại học New York. Từ năm 2004, ông giảng dạy và nghiên cứu về bản chất của khoa học, các hệ thống phức tạp, tâm lí học triết học, vai trò của trực giác trong việc khám phá khoa học, bản chất của việc giải thích và sự hiểu biết, cùng nhiều đề tài khác.

Ông sinh ra và lớn lên ở New Zealand, lấy bằng Tiến sĩ Triết học tại Đại học Rutgers và có 25 năm kinh nghiệm giảng dạy ở Đại học bang Iowa và Đại học Standford. Michael Strevens đã được nhận Giải thưởng Guggenheim (được Quỹ tưởng niệm John Simon Guggenheim trao tặng hằng năm, bắt đầu từ năm 1925, cho những người “chứng minh năng lực đặc biệt trong sản xuất hoặc khả năng sáng tạo đặc biệt trong nghệ thuật”) vào năm 2017.

Mua sách Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? ở đâu

Bạn có thể mua sách Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? tại đây với giá

123.950 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? PDF

Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? MOBI

Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? Michael Strevens ebook

Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? EPUB

Cỗ Máy Tri Thức – Tính Phi Lý Đã Tạo Nên Khoa Học Hiện Đại Như Thế Nào? full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Michael Stravens
Nhà Xuất Bản Dân San

2022

400

bìa mềm

400

Đây là một cuốn sách đã tạo nên một cuộc cách mạng trong cách chúng ta nghĩ về nguồn gốc và cấu trúc của khoa học: Tại sao khoa học lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy? Tại sao loài người lại mất quá nhiều thời gian – hai nghìn năm sau khi triết học và toán học ra đời – sử dụng khoa học để tìm hiểu và nghiên cứu những bí mật của vũ trụ?

Trong công trình pha trộn và kết hợp giữa khoa học, triết học và lịch sử này, nhà triết học nổi tiếng Michael Stravens đã trả lời những câu hỏi đầy thách thức này. máy kiến ​​thức Cho thấy những khám phá khoa học chỉ đến khi chúng ta chấp nhận những ý tưởng điên rồ, và sau đó những đột phá đến sau khi các quy tắc logic bị phá vỡ.

thích cổ điển như Logic của khám phá khoa học bởi Karl Popper hoặc Cấu trúc của cuộc cách mạng khoa học bởi Thomas Kuhn, máy kiến ​​thức Khám phá ý nghĩa và nguồn gốc của khoa học, đồng thời sử dụng một số lượng lớn các ví dụ lịch sử sống động để chứng minh rằng các nhà khoa học cố tình phớt lờ tôn giáo, vẻ đẹp của lý thuyết và thậm chí cả triết học để chấp nhận các quy tắc lập luận chặt chẽ, mà sự hẹp hòi bơm năng lượng chưa từng có vào quan sát thực nghiệm và thử nghiệm. Strevens gọi quy tắc khoa học này là “quy tắc giải thích bằng sắt” và tiết lộ cách nó vượt qua những định kiến ​​cá nhân và đưa nhân loại đến những bí mật của tự nhiên. Lý do chính xác là vì các quy tắc quá chặt chẽ.

máy kiến ​​thức Nó cũng cung cấp những bức chân dung hấp dẫn về một số nhân vật vĩ đại và nổi tiếng trong lịch sử khoa học, bao gồm Isaac Newton, kiến ​​trúc sư trưởng của khoa học hiện đại và các lý thuyết cơ bản về chuyển đổi, động lực học và lực hấp dẫn; Nhà khoa học và triết học vĩ đại; và Murray Gellman, người phát hiện ra hạt quark. Ngày nay, Strevens tin rằng đối mặt với các mối đe dọa từ biến đổi khí hậu và đại dịch toàn cầu, động cơ tri thức cần được bảo vệ khỏi các chính trị gia, lợi ích kinh doanh và thậm chí là chính các nhà khoa học. Khoa học đang tìm cách phá hoại các hoạt động tìm kiếm sự thật của nó.

Hình ảnh minh họa phong phú và thú vị, máy kiến ​​thức Được viết theo phong cách dễ tiếp cận, nó trình bày các khái niệm và ý tưởng đột phá nhằm tái tạo lại phần lớn những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta biết về nguồn gốc của thế giới hiện đại.

Thông tin về tác giả

Michael Stravens là giáo sư triết học tại Đại học New York. Từ năm 2004, ông đã giảng dạy và nghiên cứu về bản chất của khoa học, các hệ thống phức tạp, tâm lý học triết học, vai trò của trực giác trong khám phá khoa học, bản chất của việc giải thích và hiểu biết, và nhiều chủ đề khác.

Sinh ra và lớn lên tại New Zealand, ông có bằng Tiến sĩ tại Đại học Rutgers và có 25 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học Bang Iowa và Đại học Stanford. Michael Strevens đã nhận được Giải thưởng Guggenheim vào năm 2017 (được trao hàng năm kể từ năm 1925 bởi Quỹ Tưởng niệm John Simon Guggenheim cho những người đã thể hiện năng lực phi thường trong sản xuất hoặc sự sáng tạo phi thường trong nghệ thuật của con người.).


image
image
image

đề nghị đặc biệt
123,950 VND

400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *