aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Chuyện Thực Tập () được viết bởi tác giả Đặng Huỳnh Mai Anh, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Chuyện Thực Tập () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Chuyện Thực Tập () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Đặng Huỳnh Mai Anh
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 2020
Số trang 252
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 260 gram
Người dịch

Tải Sách Chuyện Thực Tập () PDF

Tải sách Chuyện Thực Tập () PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Chuyện Thực Tập ()

Hình ảnh bìa sách Chuyện Thực Tập ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chuyện Thực Tập ()

“Chuyện Thực Tập” là cuốn nhật ký thực tập của cô sinh viên năm hai tại một công ty dược phẩm. Câu chuyện được Đặng Huỳnh Mai Anh kể với giọng văn hóm hỉnh, mộc mạc kèm những nét vẽ minh họa ngộ nghĩnh, đậm chất Mai Anh thời còn là cô sinh viên năm hai tại Đại học Ngoại Thương.

Cuốn nhật ký ghi lại những câu chuyện dung dị, với rất nhiều tình tiết “dở khóc dở cười” nơi công sở, những khó khăn mà tác giả đã gặp phải và cách cô tự tìm ra phương hướng trong quãng thời gian ngắn ngủi là thực tập sinh. Tất cả những điều này, nếu Mai Anh không viết ra thì sẽ chẳng có ai hướng dẫn, đào tạo hay có mặt trong bất cứ một giáo trình nào trên giảng đường Đại học.

Thông qua Chuyện Thực Tập, những quan sát, bài học và kiến thức mà Mai Anh chia sẻ sẽ giúp các bạn đang và sẽ đi thực tập sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, có một cái nhìn thực tế hơn về việc đi thực tập tại một công ty. Bạn đọc đã đi qua quãng đời thú vị này cũng sẽ bắt gặp lại hình ảnh của chính mình, trong những ngày đầu chập chững từ nhà trường đến công ty qua hình ảnh của cô thực tập sinh Mai Anh.

Lời tác giả

Tôi ít khi nào chịu được cảm giác đọc lại những gì mình viết. Tất cả những cuốn sách tôi từng viết, lần cuối cùng tôi đọc là khi duyệt bản thảo. Chắc chắn không phải vì chán do phải sửa lỗi chính tả nhiều quá, cũng chẳng vì một nỗi sợ đặc biệt nào, chỉ là, dù không muốn nhưng cứ nửa năm tôi lại sống một cuộc đời mới. Điều này khiến tôi tự thấy chóng mặt trước những đổi thay trong câu chuyện mình đã kể.

Tôi viết Chuyện thực tập khi học năm hai đại học, xuất bản vào năm ba, tiền kiếm được đã giúp tôi đóng lệ phí đi thi IELTS vào năm tư. Ngày ấy, ngoài việc lưu lại cho chính mình, tôi còn có mong muốn thầm kín rằng: Cuốn sách không chỉ dành cho các bạn trẻ chuẩn bị thực tập (non nớt và sợ sệt như tôi thời điểm đó), mà còn cho những người đã qua giai đoạn thực tập rất nhiều năm. Tôi mong họ vẫn thấy thích khi nó gợi nhắc họ về những ký ức công sở đầu tiên, về những giá trị chân chất, giản đơn từng gắn liền với họ. Dù sau bao năm đó, hẳn có vài điều ít nhiều phai nhạt.

Tám năm trôi qua, tôi đã có những thực tập sinh của mình, trở thành đối tượng mà tôi của năm 20 – khi viết cuốn sách này, muốn thuyết phục. Trước ngày tái bản, tôi đã làm một chuyện hiếm khi làm, đọc lại những gì mình viết, đọc lại Chuyện thực tập.

Đọc lại Chuyện thực tập, cho phép tôi nhìn vào chính tôi – một thực tập sinh loanh quanh giữa những dãy bàn làm việc, loay hoay bên chiếc máy photocopy – nguyên vẹn như là cái “tôi” đó đã dừng lại mãi ở năm 20, sống mãi bằng sự ngây ngô đó trong từng dòng nhật ký. Có lẽ nhờ vậy mà cái “tôi” của bây giờ bao dung hơn trước những vụng về, thiếu sót, và trìu mến hơn trước sự hồn nhiên. Tôi sẽ đánh giá cao một bạn thực tập sinh hết mình học hỏi, để tâm tới công việc, và muốn vươn đến những chuẩn mực cao hơn.

Đọc lại Chuyện thực tập, tôi cũng gặp lại một người viết trẻ, non xanh và hồn nhiên. Giờ đã viết nhiều hơn và trải nghiệm nhiều hơn, nhìn vào cái “tôi” người kể chuyện chập chững ấy, tôi thấy xúc động và cảm thông.

Có người băn khoăn Chuyện thực tập có nên tái bản? Nó có còn hợp với thời đại này không khi sau tám năm, các bạn trẻ đã nhạy bén hơn, được trang bị kỹ lưỡng hơn? Với tôi, Chuyện thực tập chưa bao giờ là cuốn sách hướng dẫn kỹ năng, hay hướng nghiệp vào đời. Nó cũng không chia sẻ bí quyết đi thực tập. Chuyện thực tập kể một câu chuyện, của một người trẻ. Tình tiết và bối cảnh ngày ấy chỉ giúp khắc họa những giá trị tôi tin tưởng, những giá trị không lỗi thời. Ngay cả khi đã sống một cuộc đời khác, đã đọc lại cuốn sách đó bằng sự khắt khe của chính người viết ra nó, may thay, tôi vẫn yêu mến nó. Mong bạn cũng vậy. 

Thông tin tác giả

Đặng Huỳnh Mai Anh, 1992 – Đại sứ môi trường toàn cầu năm 2012. Đại diện của Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh thanh niên thế giới tại Anh.

Giám đốc Give2give – Dự án đào tạo tiếng Anh cho các tình nguyện viên công tác xã hội do Chính phủ Mỹ cấp vốn.

Một trong những bạn trẻ Việt Nam đầu tiền tham gia chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) do chính phủ Mỹ tài trợ – hoạt động thường niên được Tổng thống Barack Obama khởi xướng.

Tốt nghiệp thủ khoa cả hai chương trình đào tạo Thạc sĩ: Chương trình Chính sách kinh tế tại Trường ĐH Westminster, London (Học bổng toàn phần của nhà trường) và chương trình Kinh tế học tại Toulouse School of Economics (Học bổng Eiffel của chính phủ Pháp).

Sau khi kết thúc chương trình thực tập, Đặng Huỳnh Mai Anh hoàn thành việc học tại Đại học Ngoại thương rồi tốt nghiệp thủ khoa cả hai chương trình đào tạo Thạc sĩ là Chương trình Chính sách kinh tế tại Trường ĐH Westminster, London (Học bổng toàn phần của nhà trường) và chương trình Kinh tế học tại Toulouse School of Economics (Học bổng Eiffel của chính phủ Pháp).

Công việc hiện tại: Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist).

Xem Thêm Thông Tin Chuyện Thực Tập () ở đâu

Bạn có thể mua sách Chuyện Thực Tập () tại đây với giá

90.000 đ
(Cập nhật ngày 11/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Chuyện Thực Tập () PDF

Chuyện Thực Tập () MOBI

Chuyện Thực Tập () Đặng Huỳnh Mai Anh ebook

Chuyện Thực Tập () EPUB

Chuyện Thực Tập () full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Dang Maiying
Báo chí thế giới

Năm 2020

252

bìa mềm

260

“Intern Story” là một cuốn nhật ký thực tập của một sinh viên năm hai trong một công ty dược phẩm. Câu chuyện được kể bởi Mai Ying táo bạo với giọng kể chân quê, dí dỏm cùng những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh khi Huang Maiying đang là sinh viên năm hai trường Đại học Ngoại thương.

Cuốn nhật ký ghi lại những câu chuyện giản dị, nhiều chuyện “dở khóc dở cười” trong văn phòng, những khó khăn mà tác giả gặp phải và cách cô tìm ra con đường cho mình trong một khoảng thời gian ngắn. sinh viên thực tập. Tất cả những điều này, nếu Mai Ying không viết ra thì sẽ không có ai hướng dẫn, đào tạo hay xuất hiện trong bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào trên giảng đường đại học.

Thông qua những câu chuyện thực tập, những quan sát, bài học và kiến ​​thức mà Mai Anh chia sẻ sẽ giúp những bạn đang và sẽ đi thực tập có thêm kinh nghiệm quý báu và cái nhìn thực tế hơn về việc đi thực tập. Thực tập trong công ty. Độc giả đã từng bước qua cuộc đời thú vị này cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của chính mình, qua hình ảnh cô thực tập sinh Mai Anh những ngày đầu chập chững từ trường đến công ty.

lời của tác giả

Tôi gần như không thể chịu đựng được cảm giác đọc lại những gì tôi đã viết. Trong tất cả những cuốn sách tôi từng viết, lần cuối cùng tôi đọc nó là khi tôi đang xem lại các bản thảo. Tất nhiên không phải vì chán nản khi phải sửa quá nhiều lỗi chính tả, cũng không phải vì một nỗi sợ hãi đặc biệt nào, mà là, dù không muốn, tôi vẫn sống một cuộc sống mới cứ sáu tháng một lần. Nó khiến tôi phát ngốt với sự thay đổi trong câu chuyện tôi đã kể.

Tôi đã viết một câu chuyện thực tập vào năm thứ hai của mình và xuất bản nó vào năm cuối cấp. Số tiền kiếm được đã giúp tôi trang trải cho kỳ thi IELTS vào năm cuối cấp. Ngày đó, ngoài việc cất giữ cho riêng mình, tôi còn có một tâm nguyện khác: cuốn sách này không chỉ dành cho những bạn trẻ đang chuẩn bị tu luyện (như tôi lúc đó còn ngây ngô và sợ hãi), mà còn dành cho những ai đã từng. tu luyện mọi lúc mọi nơi. nhiều năm. Tôi hy vọng họ vẫn yêu thích nó khi nó gợi lại cho họ những kỷ niệm công sở đầu tiên của họ và những giá trị giản dị, chân thật đã từng gắn liền với họ. Ngay cả sau ngần ấy năm, một cái gì đó chắc hẳn đã phai nhạt.

Tám năm trôi qua, tôi có một người thực tập và trở thành đối tượng của tuổi 20 – và tôi muốn thuyết phục bản thân khi viết cuốn sách này. Trước ngày xuất bản, tôi đã làm một việc mà tôi hiếm khi làm, đọc lại những gì tôi đã viết, đọc lại câu chuyện thực tập.

Đọc lại Câu chuyện thực tập cho phép tôi nhìn thấy chính mình — một thực tập sinh xoay vòng giữa các dãy bàn, loay hoay với chiếc máy photocopy — vẫn nguyên vẹn như “tôi” đã dừng lại mãi mãi ở tuổi 20. Có lẽ vì thế mà cái “tôi” của hiện tại đã bao dung hơn với những vụng về và thiếu sót, và bao dung hơn với sự ngây thơ. Tôi đánh giá cao một sinh viên thực tập tận tâm với việc học của mình, quan tâm đến công việc của mình và muốn đạt được tiêu chuẩn cao hơn.

Đọc lại Chuyện Thực Tập, tôi còn gặp một nhà văn trẻ, còn non nớt, chất phác. Bây giờ tôi đã viết nhiều hơn và trải nghiệm nhiều hơn, nhìn cái “tôi” của người kể chuyện chập chững biết đi ấy, tôi cảm thấy xúc động và đồng cảm.

Một số người đặt câu hỏi liệu câu chuyện thực tập có nên tái bản hay không? Tám năm sau, giới trẻ nhạy bén hơn và được trang bị tốt hơn, liệu điều này có còn phù hợp với thời đại này? Đối với tôi, câu chuyện thực tập chưa bao giờ là một cẩm nang kỹ năng sống, hướng nghiệp. Nó cũng không chia sẻ các mẹo để có được một công việc thực tập. Kỳ thực tập kể về câu chuyện của một chàng trai trẻ. Hoàn cảnh và bối cảnh của ngày hôm đó sẽ chỉ giúp tô vẽ nên những giá trị mà tôi tin tưởng, những giá trị không bao giờ lỗi thời. Ngay cả khi sống một cuộc đời khác và đọc lại cuốn sách đó với sự khắt khe của tác giả, may mắn thay, tôi vẫn yêu thích nó. Hy vọng bạn cũng vậy.

thông tin tác giả

Dang Maiying1992-2012 Đại sứ Môi trường Toàn cầu. Đại diện Việt Nam tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên Thế giới tại Vương quốc Anh.

Giám đốc Give2give – Chương trình đào tạo tiếng Anh do chính phủ Mỹ tài trợ cho các tình nguyện viên công tác xã hội.

Một trong những người trẻ Việt Nam đầu tiên tham gia chương trình Sáng kiến ​​Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, sự kiện thường niên do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát động.

Diễn giả tốt nghiệp cho hai chương trình thạc sĩ: Chính sách Kinh tế tại Đại học Westminster, London (học bổng toàn phần) và Kinh tế tại Trường Kinh tế Toulouse (Học bổng Eiffel của Chính phủ Pháp).

Sau khi hoàn thành khóa thực tập, Đặng Huỳnh Mai Anh đã hoàn thành chương trình học tại Đại học Kinh doanh Quốc tế và Tốt nghiệp hai chương trình thạc sĩ Chương trình Chính sách Kinh tế tại Đại học Westminster ở London và Chương trình Kinh tế (Học bổng Eiffel) tại Trường Kinh tế Toulouse . Chính phủ Pháp).

Công việc hiện tại: Nhà khoa học dữ liệu.


image
image
image

Giá đặc biệt
90,000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *