aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis được viết bởi tác giả Tom Nichols, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis được nhà xuất bản Hồng Đức phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis PDF

Thông tin về sách

Tác giả Tom Nichols
Nhà xuất bản Hồng Đức
Ngày xuất bản 2022
Số trang 360
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 411 gram
Người dịch Lan Ngọc Phương Anh

Tải Sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis PDF

Tải sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

Hình ảnh bìa sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis

Sách gây tiếng vang lớn ngay sau khi ra đời. Nó được nằm trong Top danh mục sách phi hư cấu hay nhất năm 2017 và Top 50 tác phẩm hay nhất năm 2017 của Politico.

Công nghệ và trình độ học vấn ngày càng cao đã giúp con người tiếp xúc được với nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những thành tựu xã hội này cũng đã góp phần gia tăng chủ nghĩa quân bình trí tuệ sai lầm và ái kỉ, thứ đã làm tê liệt các cuộc tranh luận có hiểu biết về bất kì vấn đề nào. Ngày nay, người ta biết hết mọi thứ: chỉ cần dạo quanh qua WebMD hoặc Wikipedia, những công dân bình thường tin rằng mình có trình độ tri thức ngang bằng với các bác sĩ và các nhà ngoại giao. Tất cả các ý kiến, ngay cả những điều vô lí nhất, đều đòi hỏi phải được xem xét một cách nghiêm túc như nhau, và bất kì tuyên bố nào đi ngược lại đều bị bác bỏ và xem như là chủ nghĩa tinh hoa phi dân chủ.

“Cái Chết Của Giới Chuyên Gia” của Tom Nichols cho thấy sự chối bỏ giới chuyên gia đã xảy ra như thế nào: đó là do sự cởi mở của internet, sự xuất hiện của mô hình thỏa mãn khách hàng trong giáo dục đại học, và sự chuyển đổi của ngành công nghiệp tin tức thành một cỗ máy giải trí 24 giờ, trong số nhiều lí do khác.

Nghịch lý thay, việc thông tin ngày càng được phổ biến một cách dân chủ thay vì sẽ tạo ra một công chúng có học thức thì lại tạo ra một đội quân bao gồm những công dân thiếu thông tin và giận dữ, thi nhau tố cáo thành tựu trí tuệ. Khi các công dân bình thường tin rằng không ai giỏi hơn hơn ai hết, thì bản thân các thể chế dân chủ có nguy cơ rơi vào tay chủ nghĩa dân túy hoặc chế độ kĩ trị, hoặc trong trường hợp xấu nhất là sự kết hợp của cả hai.

Cuốn sách đem lại cho người đọc nhiều suy ngẫm về xu hướng tiếp nhận thông tin trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, nó lý giải một hiện tượng con người thiếu thông tin giữa một biển thông tin ngồn ngộn, dẫn đến những hệ luỵ khó lường.

——-

Tác giả: Tom Nichols là Giáo sư chuyên ngành An ninh Quốc gia tại US Naval War College (Đại Học Hải Chiến Hoa Kỳ), giáo sư thỉnh giảng tại Harvard Extension School, Harvard, và là cựu trợ lý tại Thượng viện Hoa Kỳ. Ông cũng là tác giả của một số tác phẩm về chính sách đối ngoại và các vấn đề an ninh quốc tế, bao gồm The Sacred Cause, NoUse: Nuclear Weapons and U.S. National Security, Eve of Destruction: The Coming Age of Preventive War, và The Russian Presidency.

Xem Thêm Thông Tin Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis ở đâu

Bạn có thể mua sách Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis tại đây với giá

173.130 đ
(Cập nhật ngày 13/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis PDF

Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis MOBI

Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis Tom Nichols ebook

Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis EPUB

Cái Chết Của Giới Chuyên Gia – The Death Of Expertis full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Tom Nichols
Hund

2022

360

bìa mềm

411

Lan Yufangying

Cái chết của một chuyên gia

Cuốn sách đã gây xôn xao khi xuất bản. Nó được đưa vào danh sách 50 cuốn sách phi hư cấu hay nhất năm 2017 của Politico và 50 cuốn sách hay nhất năm 2017 của Politico.

Công nghệ và trình độ học vấn ngày càng cao đã giúp mọi người tiếp cận với nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những thành tựu xã hội này cũng đã góp phần vào sự trỗi dậy của chủ nghĩa quân bình trí tuệ và chủ nghĩa tự ái sai lầm, vốn cắt giảm các cuộc tranh luận có thông tin về bất kỳ vấn đề nào. Ngày nay, mọi người biết mọi thứ: chỉ cần duyệt WebMD hoặc Wikipedia, và các công dân bình thường nghĩ rằng họ có trình độ kiến ​​thức tương đương với các bác sĩ và nhà ngoại giao. Tất cả các quan điểm, ngay cả những quan điểm vô lý nhất, đều cần được xem xét nghiêm túc như nhau, và bất kỳ tuyên bố nào ngược lại đều bị coi là tinh thần dân chủ, phi đạo đức.

Tác phẩm “Cái chết của một chuyên gia” của Tom Nichols cho thấy sự từ chối chuyên nghiệp xảy ra như thế nào: đó là do sự cởi mở của internet, sự xuất hiện của các mô hình làm hài lòng khách hàng trong giáo dục đại học và việc biến báo chí thành một cỗ máy giải trí 24 giờ và nhiều lý do khác .

Nghịch lý thay, việc phổ biến thông tin ngày càng dân chủ thay vào đó sẽ tạo ra một công chúng có học thức, một nhóm công dân có hiểu biết và giận dữ cạnh tranh để lên án những thành tựu trí tuệ của nhau. Bản thân các nền dân chủ có nguy cơ rơi vào tay chủ nghĩa dân túy hoặc kỹ trị, hoặc tệ nhất là cả hai, khi những người dân bình thường tin rằng không ai tốt hơn tất cả những người khác.

Cuốn sách này mang đến cho người đọc nhiều suy ngẫm về xu hướng tiếp nhận thông tin trong thời đại vũ bão công nghệ, đồng thời lý giải hiện tượng con người đang thiếu một biển thông tin dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được.

——–

Tác giả: Tom Nichols là giáo sư về an ninh quốc gia tại Trường Cao đẳng Chiến tranh Hải quân Hoa Kỳ, giáo sư thỉnh giảng tại Trường Mở rộng Harvard thuộc Đại học Harvard, và là cựu trợ lý của Thượng viện Hoa Kỳ. Ông cũng là tác giả của một số cuốn sách về chính sách đối ngoại và các vấn đề an ninh quốc tế, bao gồm Nguyên nhân thiêng liêng, Mũi tên: Vũ khí hạt nhân và An ninh quốc gia Hoa Kỳ, Doom Eve: Kỷ nguyên chiến tranh phòng ngừa sắp tới và Tổng thống Nga.


image
image
image

Aqua.com.vn – Thư Viện Sách PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
173.130 đ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *