aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) được viết bởi tác giả Trần Mai Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Trần Mai Hạnh
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Ngày xuất bản 2020
Số trang 612
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 620 gram
Người dịch

Download ebook Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) PDF

Tải sách Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) PDF ngay tại đây

Review sách Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung)

Hình ảnh bìa sách Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung)

Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần đầu vào tháng 4/2014. Tác phẩm đã giành được những giải thưởng danh giá trong nước và khu vực như: Giải thưởng Văn học năm 2014 của Hội Nhà văn Việt Nam, Giải thưởng Văn học ASEAN năm 2015. Năm 2017, tác phẩm được dịch sang tiếng Anh để giới thiệu với bạn đọc quốc tế. Năm 2018, tác phẩm được dịch sang tiếng Lào và được Nhà nước Việt Nam trao tặng nước bạn Lào. Hiện tác phẩm tiếp tục được dịch sang ngôn ngữ khác.

Hai nội dung chính được bổ sung trong lần tái bản này đã nâng tầm Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75, xét cả về độ tin cậy và phong phú của các tài liệu, văn bản được viện dẫn khiến tác phẩm xứng đáng là một biên niên sử sống động, có giá trị cả về lịch sử, báo chí, văn chương và sức hấp dẫn bạn đọc về những giờ phút sụp đổ cuối cùng của chính quyền Sài Gòn và chính thể Việt Nam Cộng hòa.

Về nội dung bổ sung thứ nhất, theo Lời Nhà xuất bản, kể từ lần xuất bản đầu tiên (tháng 4/2014) đến nay đã 6 năm. Trong thời gian đó, xuất hiện thêm một số tài liệu tuyệt mật được phía Hoa Kỳ giải mật; một số sự kiện, sự việc, tình tiết quan trọng trong giờ phút sụp đổ cuối cùng được các tướng lĩnh và các nhân vật chủ chốt trong chính quyền Sài Gòn đang sống và định cư ở nước ngoài tiếp tục hé lộ. Những chi tiết đắt giá, tin cậy đã được chọn lọc để bổ sung cho nội dung xuất bản trước đó, giúp tác phẩm thêm phần đầy đủ, sinh động, hấp dẫn, phục vụ tốt nhu cầu bạn đọc.

Nội dung bổ sung thứ hai ở phần Phụ lục: in nguyên văn các thư từ, điện văn của Tổng thống Mỹ Nixon và G. Ford gửi Nguyễn Văn Thiệu và trả lời của Thiệu; biên bản một số cuộc họp “Hội đồng an ninh quốc gia” của Nguyễn Văn Thiệu; văn bản đệ trình của Bộ Tổng tham mưu, các báo cáo phân tích tình báo của quân đội Sài Gòn và đại sứ quán Mỹ trong những ngày tháng sụp đổ cuối cùng của chiến tranh. Trong lần tái bản này, 21 tài liệu tham khảo đã in trong những lần xuất bản trước được giữ nguyên, đồng thời bổ sung thêm 10 tài liệu nguyên bản, đưa tổng số tài liệu tham khảo ở phần Phụ lục lên 31 tài liệu. 10 tài liệu tham khảo được bổ sung trong lần tái bản này gồm:

1 – Kế hoạch 3 giai đoạn phòng thủ Quân khu 3, 4 và Nội các chiến tranh

2 – Tập công điện chỉ huy tác chiến của Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn

3 – Lệnh giải nhiệm chức Tổng tham mưu trưởng quân đội Sài Gòn của Cao Văn Viên

4 – Lệnh bổ nhiệm Vĩnh Lộc làm Tổng tham mưu trưởng quân đội Sài Gòn

5 – Danh sách tướng lĩnh trình diện, dự buổi giao ban cuối cùng của Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn

6 – Thư của Đại tá Phạm Bá Hoa, Tham mưu trưởng Tổng cục tiếp vận Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn

7 – Lệnh buông súng sáng 30/4/1974 của Dương Văn Minh trên Đài Sài Gòn

8 – Lệnh của Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh trên Đài Sài Gòn sáng 30/4/1974

9 – Tuyên bố của Kissinger khi Hoa Kỳ chấm dứt sự có mặt ở miền Nam Việt Nam

10 – Thiệu phát biểu trực tiếp trên Đài Truyền hình Sài Gòn 22 giờ ngày 4/4/1975 sau khi mất toàn bộ Tây Nguyên và các tỉnh, thành phố: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Quy Nhơn, Nha Trang, Tuyên Đức, Đà Lạt.

31 tài liệu tham khảo đặc biệt hầu hết là các tài liệu thu được tại bàn làm việc và nơi ở của Nguyễn Văn Thiệu, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa tại Dinh Độc Lập và tại phòng làm việc của Cao Văn Viên, Đại tướng, Tổng tham mưu trưởng Quân lực Việt Nam Cộng hòa tại trụ sở Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn vào buổi trưa và chiều tối ngày 30/4/1975. Với tư cách là phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh, trực tiếp chứng kiến và viết bài tường thuật đầu tiên về những giờ phút lịch sử trưa 30/4/1975 tại Dinh Độc Lập, nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan có thẩm quyền trong và ngoài quân đội cùng cơ may lịch sử, cơ duyên cuộc sống, tác giả đã may mắn tiếp cận, khai thác được những tài liệu quý giá trên đây và lưu giữ tới nay.

Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 (Tái bản lần thứ năm, có bổ sung) gồm 19 chương nội dung tác phẩm và phần phụ lục gồm 31 tài liệu tham khảo nguyên bản được in toàn văn đã phục dựng một cách trung thực, sinh động sự sụp đổ cùng chân dung của hầu hết tướng lĩnh quân đội và số phận những người cầm đầu chính quyền tay sai Sài Gòn trong bốn tháng cuối cùng của chiến tranh giải phóng miền Nam (từ tháng 01 đến hết tháng 4/1975), làm nổi bật chiến thắng vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mua sách Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) ở đâu

Bạn có thể mua sách Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) tại đây với giá

183.200 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) PDF

Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) MOBI

Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) Trần Mai Hạnh ebook

Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) EPUB

Biên Bản Chiến Tranh 1-2-3-4.75 (Tái Bản Lần Thứ Năm, Có Bổ Sung) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Chen Maihan
Sự thật Báo chí Chính trị Quốc gia

Năm 2020

612

bìa mềm

620

Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 Nó được xuất bản lần đầu tiên bởi National Poli Press vào tháng 4 năm 2014. Tác phẩm của anh đã giành được các giải thưởng danh giá trong nước và khu vực như Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam năm 2014 và Giải thưởng Văn học ASEAN 2015. Năm 2017, các tác phẩm đã được dịch sang tiếng Anh và giới thiệu đến độc giả quốc tế. Năm 2018, tác phẩm được dịch sang tiếng Lào và được chính phủ Việt Nam trao giải cho tiếng Lào. Tác phẩm này tiếp tục được dịch sang các ngôn ngữ khác.

Hai bổ sung chính cho bản phát hành lại này nâng cao thanh Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75Với độ tin cậy và phong phú của tài liệu, văn bản được trích dẫn làm cho tác phẩm này xứng đáng là một biên niên sử sống, về lịch sử, báo chí, văn học và hấp dẫn. Đọc về những giờ cuối cùng của sự sụp đổ của chính quyền Sài Gòn và chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

Về phần bổ sung đầu tiên, theo nhà xuất bản, đã 6 năm kể từ lần đầu xuất bản (tháng 4/2014). Trong giai đoạn này, phía Hoa Kỳ cũng giải mật một số tài liệu tuyệt mật khác; các tướng lĩnh và nhân vật chủ chốt của chính quyền Sài Gòn sống ở nước ngoài đã tiết lộ một số sự kiện, sự kiện và chi tiết quan trọng trong những thời khắc cuối cùng của sự sụp đổ. Những chi tiết đắt giá, đáng tin cậy được lựa chọn để bổ sung cho nội dung đã xuất bản trước đó, giúp tác phẩm ngày càng hoàn thiện, sinh động, hấp dẫn và phục vụ tốt hơn nhu cầu của độc giả.

bổ sung thứ hai Trong phần phụ lục: in nguyên văn các bức thư và điện tín của Tổng thống Mỹ Nixon và G. Ford trả lời Nguyễn Văn Thiệu và Thảo; biên bản cuộc họp “Hội đồng An ninh Quốc gia” của Nguyễn Văn Thio; các tài liệu do các nhân viên, quân đội Sài Gòn và Mỹ đệ trình. Đại sứ quán sụp đổ trong chiến tranh Báo cáo phân tích tình báo những ngày cuối cùng. Lần xuất bản này giữ lại 21 tài liệu tham khảo từ lần xuất bản trước và bổ sung thêm 10 tài liệu tham khảo gốc, nâng tổng số tài liệu tham khảo trong phần phụ lục lên 31 tài liệu. 10 tài liệu tham khảo bổ sung trong phiên bản này bao gồm:

Kế hoạch phòng thủ ba giai đoạn cho các Quân khu 1 – 3, 4 và Nội các Chiến tranh

2 – Thực hành điều lệnh hành quân của Bộ Tham mưu Quân đội Sài Gòn.

3- Lệnh cho Cao Văn Vân từ chức Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Sài Gòn

4 – Lệnh bổ nhiệm Vĩnh Lộc làm Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Sài Gòn

5- Danh sách các tướng lĩnh tham dự cuộc họp giao ban cuối cùng của Bộ Tham mưu Quân đội Sài Gòn

6 – Thư của Tổng Tham mưu trưởng Hậu cần Bộ Tham mưu Quân đội Sài Gòn Phạm Bá và Đại tá

7 – Dương Văn Minh hạ lệnh xả súng trên Đài phát thanh Sài Gòn vào sáng ngày 30 tháng 4 năm 1974

8 – Huân chương Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh tại Đài phát thanh Sài Gòn sáng ngày 30 tháng 4 năm 1974

9 – Tuyên bố của Kissinger về việc chấm dứt sự hiện diện của Hoa Kỳ ở miền Nam Việt Nam

10 – 22 giờ ngày 4-4-1975, Thiệu diễn thuyết trực tiếp trên đài truyền hình Sài Gòn và mất toàn bộ Tây Nguyên và các tỉnh, thành: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Quy Nhơn, Nha Trang, Xuân Dục. , Da Rat.

31 tài liệu tham khảo đặc biệt chủ yếu là tài liệu thu được tại bàn làm việc và tư dinh của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu tại Dinh Độc Lập và văn phòng của Tướng Cao Văn Vân, Tổng Tham mưu trưởng Quân lực Cộng hòa. Ngày 30 tháng 4 năm 1975, vào buổi trưa và tối, Việt Nam tại Bộ Tổng tham mưu quân đội ở Sài Gòn. Là phóng viên Thông tấn xã Việt Nam từng tham gia trận đánh Hồ Chí Minh, tôi đã chứng kiến ​​và viết phóng sự đầu tiên về thời khắc lịch sử này tại Dinh Độc Lập trưa 30/4/1975, cảm ơn sự giúp đỡ của các ban ngành liên quan. Trong và ngoài quân đội, cùng với những vận hội của lịch sử và cuộc sống, tác giả có vinh dự được tiếp xúc và sử dụng những tư liệu quý này, được lưu giữ đến ngày nay.

Biên bản Chiến tranh 1-2-3-4.75 (Tái bản lần thứ năm, có bổ sung) Gồm 19 chương của tác phẩm và phụ lục gồm 31 tài liệu tham khảo gốc, được in toàn bộ, tái hiện chân thực và sinh động về sự sa đọa của hầu hết các tướng lĩnh quân đội và thân thế của họ, cũng như các tín đồ của các lãnh đạo chính quyền Sài Gòn. Số phận 4 tháng cuối của cuộc Chiến tranh giải phóng miền Nam (tháng 1 đến cuối tháng 4 năm 1975) đã tô đậm thắng lợi vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam chống Mỹ, cứu nước dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

đề nghị đặc biệt
183.200 đ

620

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *