aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta được viết bởi tác giả Michael Heller, James Salzman, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kinh tế TP.Hồ Chí Minh phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta PDF

Thông tin về sách

Tác giả Michael Heller, James Salzman
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kinh tế TP.Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản 2022
Số trang 300
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch Nguyễn Hưởng, Hạo Nhiên

Tải Sách Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta PDF

Tải sách Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta

Hình ảnh bìa sách Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta

Carolynn Bissett yêu môi trường. Cô trồng 8 cây hồng sam trên đất nhà mình. Hàng xóm của cô, Mark Vargas, cũng là một “thành viên xanh” kiêu hãnh. Anh lắp pin mặt trời trên sân thượng.

Mọi chuyện vẫn ổn, cho đến khi hàng cây hồng sam của nhà Bissett lớn lên. Bóng cây bắt đầu che mất nắng đến tấm pin mặt trời nhà Vargas. Sau khi không thể dàn xếp với nhau, họ lôi nhau ra tòa.

Nếu là người phán xử vụ kiện này, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Hàng cây hồng sam sẽ được để yên, hay phải đốn đi vì đã che mất ánh nắng của pin mặt trời? Ai sẽ là người sở hữu ánh nắng, và tại sao?

Tất cả sẽ được giải đáp qua 6 quy tắc ẩn về quyền sở hữu, trong quyển sách mà bạn đang cầm trên tay…

—————————–

Cách ta quyết định ai được sở hữu những gì không chỉ ảnh hưởng đến các bên trong những vụ kiện, mà còn tác động đến những điều xảy ra trong cuộc sống của mỗi người.

Ví dụ, lựa chọn trao các tài nguyên chung (nguồn cá, nguồn nước…) cho người đầu tiên khai thác được sẽ tạo ra kết cục rất khác so với việc chia hạn mức cho từng người ngay từ đầu. Phương án chạy đua khai thác sẽ thúc đẩy công nghệ khai thác nhanh phát triển, nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh gay gắt có thể ảnh hưởng cả mạng người.

Thông qua những vụ kiện có thực, các tác giả sẽ giới thiệu 6 quy tắc ẩn về quyền sở hữu, giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân và kết quả của mỗi lựa chọn quyền sở hữu mang lại. Từ đó, với “công nghệ” thiết kế quyền sở hữu, quý độc giả sẽ có thể khai thác hiệu quả nhất nguồn lực mà mỗi người đang có.

—————————–

MICHAEL HELLER là Giáo sư Luật bất động sản tại Trường Luật Columbia. Heller nổi tiếng với nghiên cứu về sự tắc nghẽn quyền sở hữu (mà bạn sẽ được khám phá trong quyển sách này). Ông đã từng giảng dạy tại Trường Luật của các đại học New York, California (UCLA), Michigan, và Yale. Heller còn là tác giả của quyển sách bán chạy The Gridlock Economy và nhiều bài nghiên cứu chuyên ngành.

JAMES SALZMAN là Giáo sư Luật môi trường, hoạt động tại Trường Luật thuộc UCLA và Trường Khoa học & Quản lý Môi trường Bren thuộc UCSB. Salzman là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về luật môi trường. Ông đã từng giảng dạy tại các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, Columbia, Duke, Harvard, Stanford, và Yale. Ông là một trong những tác giả hàng đầu thế giới về luật môi trường, và các bài báo khoa học của ông đã có hơn 100.000 lượt tải.

Xem Thêm Thông Tin Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta ở đâu

Bạn có thể mua sách Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta tại đây với giá

156.600 đ
(Cập nhật ngày 13/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta PDF

Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta MOBI

Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta Michael Heller, James Salzman ebook

Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta EPUB

Ai Sở Hữu Gì Và Tại Sao – 6 Quy Tắc Ẩn Về Quyền Sở Hữu Chi Phối Toàn Bộ Cuộc Sống Của Chúng Ta full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Michael Heller, James Salzman
Hồ Chí Minh Báo Kinh tế Tp.

2022

300

bìa mềm

350

Ruan Xiang, Hao Nian

Carolynn Bissett yêu môi trường. Cô đã trồng 8 cây hồng trên mảnh đất của mình. Người hàng xóm Mark Vargas của cô cũng là một “thành viên xanh” đáng tự hào. Ông đã lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà.

Tất cả đều tốt đẹp cho đến khi hàng đầu tiên trong Bisset lớn lên. Cây bóng mát bắt đầu cản ánh sáng mặt trời từ các tấm pin mặt trời của Vargas. Sau khi dàn xếp không thành, họ kéo nhau ra tòa.

Nếu bạn là thẩm phán trong trường hợp này, bạn sẽ xử lý như thế nào? Những cây dương xỉ sẽ bị bỏ lại một mình, hay chúng sẽ bị chặt bỏ vì chúng chặn ánh sáng mặt trời từ các tế bào năng lượng mặt trời? Ai sẽ có mặt trời và tại sao?

Mọi thứ sẽ được giải đáp với 6 quy tắc bất thành văn về quyền sở hữu, trong cuốn sách trên tay bạn …

—————————————–

Cách chúng ta quyết định ai sở hữu thứ không chỉ ảnh hưởng đến các bên trong vụ kiện mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả mọi người.

Ví dụ, chọn phân bổ một nguồn tài nguyên chung (tài nguyên cá, tài nguyên nước, v.v.) cho người đầu tiên khai thác nó sẽ có kết quả rất khác, thay vì phân bổ một hạn ngạch cho tất cả mọi người ngay từ đầu. Chương trình cạnh tranh khai thác sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của công nghệ khai thác, nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh gay gắt ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Thông qua tranh tụng thực tế, tác giả giới thiệu 6 quy tắc bất thành văn của các tiêu đề để giúp bạn hiểu rõ hơn về nhân quả của mỗi lựa chọn giật tít. Từ đó, với sự trợ giúp của “kỹ thuật” sở hữu thiết kế, người đọc sẽ có thể sử dụng hiệu quả nhất nguồn tài nguyên mà mọi người đang có.

—————————————–

MICHAEL HELLER là Giáo sư Luật Bất động sản tại Trường Luật Columbia. Heller được biết đến nhiều nhất với công trình nghiên cứu vấn đề tắc nghẽn quyền sở hữu (mà bạn sẽ khám phá trong cuốn sách này). Ông đã giảng dạy tại Đại học California ở New York (UCLA), Đại học Michigan và Trường Luật Yale. Heller cũng là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nền kinh tế bế tắc và nhiều bài báo học thuật.

JAMES SALZMAN là giáo sư luật môi trường tại Trường Luật UCLA và Trường Khoa học và Quản lý Môi trường UCSB Bren. Salzman là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực luật môi trường. Ông đã từng giảng dạy tại các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, Columbia, Duke, Harvard, Stanford và Yale. Ông là một trong những tác giả hàng đầu thế giới về luật môi trường với hơn 100.000 lượt tải các bài báo khoa học của mình.

Aqua.com.vn – Thư Viện Sách PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
156.600 VND

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *