aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc được viết bởi tác giả Barbara Annis, John Gray, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc được nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2022 .

Bạn đang xem: 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc PDF

Thông tin về sách

Tác giả Barbara Annis, John Gray
Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản 2022
Số trang 316
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 500 gram
Người dịch Dương Hà Phương

Tải Sách 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc PDF

Tải sách 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc PDF ngay tại đây

Đánh giá sách 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc

Hình ảnh bìa sách 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc

Đang cập nhật…

Nội dung sách 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc

WORK WITH ME – 8 Điểm Mù Tư duy giữa nam và nữ trong công việc là cuốn sách khám phá về Giới, một chủ đề khá mới trong xã hội hiện đại. Từ lâu, trong các mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ luôn có những điểm khác biệt dẫn đến những sự phân công lao động khác nhau cũng như những “định kiến Giới” khiến mỗi giới không phát huy hết được những tiềm năng và thế mạnh của bản thân mình. Từ đó tạo nên những khoảng cách và quan niệm bất bình đẳng, đặc biệt trong công việc. Nhiều người cảm thấy bế tắc, chán chường, muốn bỏ cuộc vì họ không thể hòa hợp được với người khác giới trong công việc.

Nam và nữ đều mong muốn hiểu được nửa kia. Tuy nhiên họ không biết cách truyền đạt thông tin một cách thuyết phục, không biết cách lắng nghe, không biết cách phối hợp hiệu quả trong công việc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

WORK WITH ME – 8 Điểm Mù Tư duy giữa nam và nữ trong công việc đưa ra những cuộc khảo sát với dữ liệu khổng lồ mà chưa có một nghiên cứu hay báo cáo nào có thể sánh kịp với 100.000 cuộc phỏng vấn sâu về các giám đốc điều hành cả giới nam và nữ trong hơn 60 công ty Fortune 500, mục đích là để xem xét thái độ làm việc của nam và nữ trong công việc. Dựa trên những số liệu đã thống kê, Gray và Annis đã đưa ra 8 điểm mù về Giới. Hành trình khám phá 8 điểm mù về Giới là hành trình trả lời những câu hỏi được đặt ra ở tựa đề mỗi chương như: Đàn ông có xem trọng phụ nữ? Đàn ông có thực sự vô cảm? Đàn ông có thực sự lắng nghe? Phụ nữ có quá dễ xúc động? Phụ nữ có mong muốn đàn ông thay đổi? Đàn ông có cần coi phụ nữ như “trứng mỏng”?… Những câu hỏi này sẽ tiết lộ những điểm mù về Giới và qua đó chia sẻ những cách thức để nam và nữ làm việc với nhau hiệu quả.

Cuốn sách này sẽ giúp đàn ông biết cách gây dựng niềm tin với phụ nữ và ngược lại, phụ nữ sẽ biết cách chiếm lấy sự tín nhiệm của đàn ông. Nam và nữ giới sẽ biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đồng thời giảm bớt áp lực trong công việc. Mặc dù cuốn sách này tập trung chính là nơi làm việc nhưng cũng có một vài ví dụ hữu ích áp dụng cho lĩnh vực khác trong cuộc sống cá nhân như các mối quan hệ khác và cuộc sống gia đình.

WORK WITH ME – 8 Điểm Mù Tư duy giữa nam và nữ trong công việc không phải là cuốn từ điển bách khoa dạy bạn cách xử lý mọi tình huống mà nó là một cuốn sách kỹ năng giúp bạn nâng cao nhận thức và hiểu biết của bản thân để có thể hòa hợp được với người khác phái. WORK WITH ME – 8 Điểm Mù Tư duy giữa nam và nữ trong công việc sẽ giúp bạn hiểu được tư duy của người khác giới. Bạn sẽ học được cách đặt mình vào vị trí của người khác phái, cách để thực sự lắng nghe, truyền đạt thông tin và hợp tác hiệu quả. Từ hiểu rõ hơn về người khác phái, bạn sẽ biết cách trân trọng họ hơn và nhận ra rằng sự khác biệt về Giới chính là bổ trợ tuyệt vời cho cả hai giới.

Cuốn sách với lời văn lôi cuốn, dễ tiếp cận và một chủ đề mới mẻ, hấp dẫn đem lại nhiều ấn tượng và giá trị. Gray và Annis đã có một cái nhìn khách quan, công bằng với các ví dụ, lập luận chặt chẽ về một chủ đề nhạy cảm, qua đó giúp chúng ta hiểu được tư duy của người khác phái để tránh hiểu lầm và bị hiểu lầm. Cuốn sách vô cùng giá trị cho những người đang đi làm và đặc biệt là người làm lãnh đạo.

Tác giả: Barbara Annis – John Gray

Barbara Annis

Barbara Annis, Giám đốc điều hành của Gender Intelligence Group (GIG) là một chuyên gia nổi tiếng thế giới về Giới, Đa dạng và Lãnh đạo, bà đã đổi mới phương thức lãnh đạo trong các tổ chức trên toàn thế giới. Bà đã có cái nhìn sâu sắc và thành tựu của bà đã tiên phong cho sự thay đổi tư duy giữa nam giới và phụ nữ trên toàn cầu.

Barbara Annis là chủ tịch và là thành viên của Hội đồng Lãnh đạo Phụ nữ tại Trường Harvard Kennedy. Bà là tác giả của 5 cuốn sách bán chạy trong đó có cuốn WORK WITH ME – 8 Điểm Mù Tư duy giữa nam và nữ trong công việc.

John Gray

John Gray là một cố vấn, giảng viên và tác giả người Mỹ. Ông đã nhận bằng cử nhân và thạc sĩ về Khoa học Trí tuệ Sáng tạo. Tiến sĩ John Gray là một chuyên gia được công nhận trên trường quốc tế trong lĩnh vực giao tiếp và các mối quan hệ; là tác giả của 12 cuốn sách bán chạy nhất, trong đó có cuốn WORK WITH ME – 8 Điểm Mù Tư duy giữa nam và nữ trong công việc. Ông là một bác sĩ tâm lý trong lĩnh vực gia đình, một biên tập viên chuyên tư vấn của Tạp chí gia đình; thành viên Ban Tư vấn Xuất sắc thuộc Hiệp Hội Quốc tế về Hôn nhân và Gia đình và là thành viên của Hiệp hội các nhà tư vấn Mỹ. Mr. John hiện đang sống và làm việc cùng vợ và ba con tại phía Bắc của California.

LỜI MỞ ĐẦU

BẠN ĐÃ BAO GIỜ CẢM NHẬN HAY NGHE THẤY NHỮNG LỜI BÌNH LUẬN NHƯ DƯỚI ĐÂY từ bạn bè hay đồng nghiệp chưa?

“Tôi mệt mỏi vì lúc nào cũng bị gạt sang một bên, chẳng có ai để ý tới ý kiến của tôi.”

“Cho dù tôi có là nhân viên xuất sắc nhất của công ty thì cũng chẳng có nghĩa lý gì.”

“Tôi phải thận trọng trong từng lời nói và hành động.”

“Tôi không thể và cũng sẽ không bao giờ cư xử như một người khác không phải là mình.”

Hoặc có thể bạn sẽ nhìn thấy chính mình hoặc ai đó thân quen trong những hoàn cảnh dưới đây.

Susan là học sinh đứng đầu lớp khi đi học MBA, sau khi tốt nghiệp cô tìm được một công việc có mức lương hậu hĩnh ở một công ty lớn. Cô rất hòa đồng, thế mạnh của cô là gây dựng và mở rộng quan hệ. Cũng nhờ đó cô có một mạng lưới khách hàng khá lớn bởi các khách hàng rất thích làm việc với cô.

Đã không biết bao lần Susan cố gắng hòa hợp với các đồng nghiệp nam ở nơi làm việc nhưng lần nào cũng thất bại. Cô không biết rằng công ty này lại có văn hóa cạnh tranh như vậy. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường cô chưa bao giờ gặp phải vấn đề này. Cô cảm thấy có lẽ mình sẽ không bao giờ có cơ hội thăng tiến, cho dù cô có nỗ lực tới đâu. Sau khi quá chán nản với việc bị xem nhẹ và gạt ra ngoài lề, Susan bắt đầu tìm kiếm công việc ở một công ty khác, ở đó cô được tôn trọng và được trao cơ hội dể phát triển.

Bill là một người thích cạnh tranh. Đối với anh, công việc giống như một trận đấu thể thao và bữa trưa là giờ nghỉ giữa hiệp. Anh rất giỏi xây dựng kế hoạch chiến lược và là người quyết tâm thực hiện đến cùng. Chỉ khi làm việc một mình anh mới đạt kết quả tốt nhất. Kết quả đánh giá hiệu quả làm việc phản ánh đúng nỗ lực của Bill và công ty rất trọng dụng anh.

Thế nhưng Bill lại gặp khó khăn khi làm việc nhóm và không thể chờ người khác ra quyết định. Giờ đây anh không còn bị cấm làm việc độc lập và có những hành động được xem là “vội vàng và bất cẩn”. Tại một buổi họp mới đây, anh cảm giác mình đã lỡ lời với một sếp nữ có mặt tại buổi họp nhưng anh không nhớ rõ mình đã nói gì. Anh cảm thấy bị hiểu lầm. Bill đang dần trở nên nản chí, anh có thể cảm nhận điều đó nhưng không biết làm thế nào để khắc phục.

Chúng tôi được nghe rất nhiều câu chuyện và ý kiến như vậy tại các buổi tập huấn và hội thảo. Chúng ta đều biết ai đó giống như Susan và Bill. Họ là những người thật và không phải là duy nhất. Có biết bao người ngoài kia cũng giống như họ, đều cảm thấy bế tắc, chán chường, muốn bỏ cuộc. Không phải những người này không có năng lực mà họ không biết làm thế nào để làm việc hiệu quả với những người khác giới.

Tất cả chúng ta đều mong muốn hợp tác với các đồng nghiệp khác giới nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Chúng ta không hiểu được cách thức giao tiếp, xử lý vấn đề, ra quyết định hay giải tỏa căng thẳng của người đồng nghiệp nam hay nữ ở văn phòng. Nam giới và nữ giới có thể có cùng cái nhìn về một vấn đề nhưng bộ lọc của họ hoàn toàn khác nhau, do đó cách suy nghĩ và truyền đạt của họ cũng không giống nhau.

Chính tư tưởng cố hữu cho rằng nam giới và nữ giới không có gì khác biệt, họ có những mong muốn giống nhau và cùng được kỳ vọng đạt được mục tiêu theo cùng một cách thức là lý do vì sao ngày nay tình trạng phân biệt đối xử vẫn còn tồn tại trong khi đáng lẽ đến giờ này chúng ta phải có một xã hội bình đẳng.

Chính sự mù quáng phủ nhận sự khác biệt giữa hai giới đã đẩy chúng ta vào thế khó. Khi chúng ta ép buộc phụ nữ bớt là chính họ và cư xử giống đàn ông hơn hay khi ta lên án đàn ông vì cư xử quá “đàn ông”, chính chúng ta đã tạo ra một vòng luẩn quẩn mà hậu quả của nó là thông tin truyền đạt sai lệch và gây hiểu lầm. Chúng ta đã không thật lòng với nhau và càng không sống thật với chính mình.

Xem Thêm Thông Tin 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc ở đâu

Bạn có thể mua sách 8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc tại đây với giá

125.000 đ
(Cập nhật ngày 13/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc PDF

8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc MOBI

8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc Barbara Annis, John Gray ebook

8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc EPUB

8 Điểm Mù Tư Duy Giữa Nam Và Nữ Trong Công Việc full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Barbara Annes, John Grey
Phụ nữ việt nam

2022

316

bìa mềm

500

Yang Hafang

làm việc với tôi – 8 điểm mù suy nghĩ giữa nam và nữ tại nơi làm việc là một cuốn sách khám phá về giới tính, một chủ đề khá mới trong xã hội hiện đại. Sự phân công lao động khác nhau và “định kiến ​​giới” đã tồn tại từ lâu trong các mối quan hệ giữa nam và nữ, ngăn cản mỗi giới phát huy hết tiềm năng và sức mạnh của mình. Điều này tạo ra nhận thức về sự chênh lệch và bất bình đẳng, đặc biệt là tại nơi làm việc. Nhiều người cảm thấy bế tắc, buồn chán và muốn bỏ cuộc vì không thể hòa hợp được với người khác giới trong công việc.

Cả nam và nữ đều muốn hiểu nhau. Tuy nhiên, họ không biết cách giao tiếp thuyết phục, cách lắng nghe và cách phối hợp hiệu quả trong công việc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

làm việc với tôi – 8 điểm mù suy nghĩ giữa nam và nữ tại nơi làm việc Cung cấp một cuộc khảo sát dữ liệu khổng lồ chưa từng có trong bất kỳ nghiên cứu hoặc báo cáo nào khác, thực hiện 100.000 cuộc phỏng vấn sâu với các giám đốc điều hành nam và nữ tại hơn 60 công ty trong danh sách Fortune 500 để xem xét thái độ làm việc của nam giới và phụ nữ tại nơi làm việc. Theo thống kê, Gray và Annis đã đề xuất 8 điểm mù giới tính. Hành trình khám phá 8 điểm mù về giới tính là hành trình trả lời những câu hỏi được đặt ra trong tiêu đề của mỗi chương như: Đàn ông có coi trọng phụ nữ không? Đàn ông thật sự không có tình cảm sao? Đàn ông có thực sự lắng nghe? Phụ nữ có quá tình cảm không? Phụ nữ có muốn đàn ông thay đổi không? Đàn ông có cần phải đối xử với phụ nữ như “trứng nâng niu” không? … những câu hỏi này sẽ tiết lộ những điểm mù về giới và từ đó chia sẻ những cách mà nam và nữ có thể làm việc cùng nhau một cách hiệu quả.

Cuốn sách này sẽ giúp đàn ông học cách tạo dựng lòng tin với phụ nữ, và ngược lại, phụ nữ sẽ học cách chiếm được lòng tin của đàn ông. Cả nam và nữ sẽ hiểu được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và giảm bớt căng thẳng trong công việc. Trong khi cuốn sách này tập trung chủ yếu vào nơi làm việc, có những ví dụ hữu ích áp dụng cho các lĩnh vực khác của cuộc sống cá nhân, chẳng hạn như các mối quan hệ khác và cuộc sống gia đình.

làm việc với tôi – 8 điểm mù suy nghĩ giữa nam và nữ tại nơi làm việc Nó không phải là một cuốn bách khoa toàn thư dạy bạn cách đối phó với những tình huống khác nhau, mà là một cuốn sách kỹ năng sẽ giúp bạn phát triển nhận thức và hiểu biết để có thể quan hệ với người khác giới. làm việc với tôi – 8 điểm mù suy nghĩ giữa nam và nữ tại nơi làm việc Sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của người khác phái. Bạn sẽ học cách đặt mình vào vị trí của người khác phái và cách lắng nghe, giao tiếp và hợp tác thực sự hiệu quả. Bằng cách hiểu rõ hơn về những người khác giới, bạn sẽ biết cách trân trọng họ hơn và nhận ra rằng sự khác biệt về giới tính là sự bổ sung tuyệt vời cho cả hai giới.

Cuốn sách này ấn tượng và có giá trị với văn bản hấp dẫn, dễ tiếp cận và các chủ đề mới mẻ, hấp dẫn. Grey và Annies có cái nhìn khách quan và không thiên vị về những chủ đề nhạy cảm, sử dụng những ví dụ và lập luận chặt chẽ để giúp chúng ta hiểu được suy nghĩ của những người khác giới và tránh hiểu nhầm và hiểu nhầm. Cuốn sách này là vô giá đối với những người đang đi làm, đặc biệt là các nhà lãnh đạo.

Bởi: Barbara Annes – John Grey

Barbara Annes

Barbara Annis, Giám đốc điều hành của Gender Intelligence Group (GIG), là một chuyên gia nổi tiếng thế giới về giới, sự đa dạng và khả năng lãnh đạo, người đã đổi mới vai trò lãnh đạo trong các tổ chức trên toàn thế giới. Những hiểu biết và thành tựu của cô đã dẫn đến sự thay đổi trong suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ trên khắp thế giới.

Barbara Annis là chủ tịch và thành viên của Hội đồng Nữ lãnh đạo tại Trường Harvard Kennedy.Cô là tác giả của 5 cuốn sách bán chạy nhất bao gồm làm việc với tôi – 8 điểm mù về tư duy giữa nam và nữ tại nơi làm việc.

John Grey

John Gray là một nhà tư vấn, giảng viên và tác giả người Mỹ. Ông có bằng Cử nhân và Thạc sĩ Khoa học Trí tuệ Sáng tạo. Tiến sĩ John Gray là một chuyên gia được quốc tế công nhận về giao tiếp và các mối quan hệ; tác giả của 12 cuốn sách bán chạy nhất, bao gồm làm việc với tôi – 8 điểm mù về tư duy giữa nam và nữ tại nơi làm việc. Nhà Tâm lý học Gia đình, Biên tập viên Tư vấn của Tạp chí Gia đình; ông là thành viên của Ủy ban Tư vấn Xuất sắc của Hiệp hội Hôn nhân và Gia đình Quốc tế và là thành viên của Hiệp hội Tư vấn Hoa Kỳ. các quý ông. John hiện đang sống và làm việc tại Bắc California cùng vợ và ba con.

lời tựa

Bạn đã bao giờ cảm thấy hoặc nghe những lời nhận xét sau đây từ một người bạn hoặc đồng nghiệp chưa?

“Tôi cảm thấy mệt mỏi vì lúc nào cũng bị dồn sang một bên và không ai lắng nghe ý kiến ​​của tôi.”

“Ngay cả khi tôi là nhân viên giỏi nhất công ty, điều đó cũng tốt.”

“Tôi phải cẩn thận những gì tôi nói và làm.”

“Tôi không thể và sẽ không bao giờ hành động như một người khác ngoài bản thân mình.”

Hoặc, bạn có thể gặp chính mình hoặc ai đó mà bạn biết trong các tình huống sau.

Susan đứng đầu lớp khi lấy bằng MBA, và sau khi tốt nghiệp, cô tìm được một công việc lương cao tại một công ty lớn. Cô ấy rất hòa đồng và thế mạnh của cô ấy là xây dựng và mở rộng các mối quan hệ. Nhờ đó, cô có một mạng lưới khách hàng khá lớn vì khách hàng thích làm việc với cô.

Susan đã vô số lần cố gắng kết thân với các đồng nghiệp nam tại nơi làm việc, nhưng lần nào cũng thất bại. Cô không biết công ty có một văn hóa cạnh tranh như vậy. Cô ấy chưa bao giờ gặp vấn đề này khi còn ở trường. Cô ấy cảm thấy rằng cho dù cô ấy có cố gắng thế nào đi chăng nữa, cô ấy có thể sẽ không bao giờ được thăng chức. Mệt mỏi vì bị phớt lờ và cho ra rìa, Susan bắt đầu tìm kiếm một công việc ở một công ty khác, nơi cô được tôn trọng và có cơ hội phát triển.

Bill là một người thích cạnh tranh. Đối với anh ấy, công việc giống như một trò chơi thể thao, và bữa trưa là giờ nghỉ giữa hiệp. Anh ấy rất giỏi trong việc phát triển các kế hoạch chiến lược và quyết tâm thực hiện chúng đến cùng. Anh ấy chỉ đạt được kết quả tốt nhất khi làm việc một mình. Kết quả đánh giá hiệu suất phản ánh nỗ lực của Bill và công ty đánh giá cao anh ấy.

Tuy nhiên, Bill đã gặp khó khăn khi làm việc nhóm và không thể chờ người khác đưa ra quyết định. Giờ đây, anh không còn bị cấm làm việc độc lập và vì những hành vi bị coi là “cẩu thả và bất cẩn”. Trong một cuộc họp gần đây, anh cảm thấy mình đã nói điều sai trái với một nữ sếp ở đó, nhưng anh không thể nhớ mình đã nói gì. Anh cảm thấy bị hiểu lầm. Bill dần trở nên chán nản, anh ấy có thể cảm nhận được điều đó, nhưng không biết làm thế nào để sửa chữa nó.

Chúng tôi nghe nhiều câu chuyện và quan điểm này trong các buổi đào tạo và hội thảo. Tất cả chúng ta đều biết những người như Susan và Bill. Họ là những người thực sự, không phải là những người duy nhất. Có rất nhiều người ngoài kia cũng giống như họ, cảm thấy bị mắc kẹt, chán chường và muốn bỏ cuộc. Không phải những người này kém cỏi mà là họ không biết cách làm việc hiệu quả với người khác phái.

Tất cả chúng ta đều muốn làm việc với đồng nghiệp khác giới, nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Chúng ta không hiểu cách các đồng nghiệp nam hoặc nữ của mình giao tiếp, giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định hoặc giảm bớt căng thẳng. Đàn ông và phụ nữ có thể có cùng quan điểm về một vấn đề, nhưng bộ lọc của họ hoàn toàn khác nhau, vì vậy họ suy nghĩ và giao tiếp khác nhau.

Đàn ông và phụ nữ không khác nhau, có cùng nguyện vọng và mong muốn đạt được mục tiêu theo cách giống nhau, đó là một quan niệm đã ăn sâu, đó là lý do tại sao ngày nay vẫn còn sự phân biệt đối xử khi chúng ta cần có một xã hội bình đẳng.

Chính sự phủ nhận mù quáng về sự khác biệt giữa hai giới đã khiến chúng ta rơi vào tình thế khó khăn. Khi chúng ta ép buộc phụ nữ ít thực tế hơn, cư xử giống nam giới hơn hoặc khi chúng ta lên án hành vi của nam giới là quá “nam tính”, chúng ta sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn dẫn đến thông tin sai lệch và sai lệch. Chúng ta không trung thực với nhau và càng không trung thực với chính mình.

Aqua.com.vn – Thư Viện Sách PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
125.000 vnđ

Phụ nữ việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *