Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 được viết bởi tác giả PGS TS Nguyễn Hữu Phương, ThS Trần Thị Huỳnh Vân, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – PGS TS Nguyễn Hữu Phương, ThS Trần Thị Huỳnh Vân
– Nhà xuất bản – Bìa Mềm
– Ngày xuất bản
2022
– Số trang
384
– Loại bìa
– Trọng lượng
435 gram
– Người dịch

Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 PDF

Tải sách Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1

Hình ảnh bìa sách Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1

Đang cập nhật…

Nội dung sách Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1

Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1

Tín hiệu tương tự (analog signal) biểu diễn tiếng nói, âm thanh, hình ảnh, sự thay đổi nhiệt độ… có đặc tính là liên tục thời gian. Do vậy, chúng không thể được trực tiếp xử lý trên máy tính (hay các hệ thống số nói chung). Tín hiệu tương tự được rời rạc hóa bằng cách lấy mẫu ở những thời gian cách đều nhau. Các mẫu được gọi là tín hiệu rời rạc thời gian hay tín hiệu số (digital signal). Thật ra các mẫu còn được chuyển đổi thành các số nhị phân trước khi được lưu trữ, xử lý, truyền tải, nhưng khâu này là đương nhiên nên khi nói tín hiệu số thường là ám chỉ các mẫu. Như vậy xử lý tín hiệu số (Digital Signal Processing – DSP) là các tính toán trên các mẫu của tín hiệu. Khi tín hiệu đang ở dạng số nhị phân (như ở máy tính) thì đã là rời rạc thời gian nên cũng là các mẫu. Tín hiệu được hiểu bao gồm luôn dữ liệu nói chung.

Xử lý tín hiệu số đã trở thành môn học cơ sở cho nhiều ngành khoa học, kỹ thuật: Điện tử, tự động hóa, viễn thông, tin học… Xử lý tín hiệu số được kết hợp trong nhiều thiết bị như CD, VCD, DVD, card âm thanh (dùng ở máy tính), camera, các thiết bị y khoa…, và trong nhiều hệ thống: Truyền hình số, thông tin di động… Xử lý tín hiệu số có nội dung khá rộng (các loại hệ thống, các cách phân tích và thiết kế, lập trình, phần cứng, lĩnh vực ứng dụng, …), và cơ sở toán học tương đối phức tạp nên phần cơ bản được giảng dạy đại học, phần nâng cao ở sau đại học. Sách này là kết quả sau nhiều năm giảng dạy của các tác giả, được viết cho trình độ đại học, và làm tài liệu ôn thi vào cao học của một số ngành hoặc để học viên cao học xem lại khi cần.

Đây không phải là sách tham khảo chung chung mà như là giáo trình học tập của sinh viên nên tác giả cố gắng trình bày rõ ràng, hệ thống, có chọn lọc, đặc biệt là được minh họa bằng nhiều ví dụ, và cuối mỗi chương đều có nhiều bài tập sắp theo đề mục. Tùy theo đối tượng sinh viên của lớp mà giáo viên có thể bỏ bớt một số chương, mục It quan trọng hơn hoặc ngoài phạm vi của ngành nên giáo trình có thể được giảng dạy trong 30 đến 60 tiết. Giáo viên cho sinh viên giải nhiều bài tập để quen với việc tính toán, hoặc đặt nặng vấn đề lập trình (bằng ngôn ngữ C. c++..) hoặc thiên về thiết kế hệ thống (phần cứng).

Xem Thêm Thông Tin Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 ở đâu

Bạn có thể mua sách Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 tại đây với giá

142.680 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 PDF

Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 MOBI

Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 PGS TS Nguyễn Hữu Phương, ThS Trần Thị Huỳnh Vân ebook

Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 EPUB

Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
PGS.TS Nguyễn Hữu Phương, Thạc sĩ Trần Thị Huỳnh Vân
bìa mềm

2022

384

435

Xử lý tín hiệu kỹ thuật số – Tập 1

Tín hiệu tương tự (tín hiệu tương tự) thể hiện tiếng nói, âm thanh, hình ảnh, sự thay đổi nhiệt độ… với đặc điểm là tính liên tục của thời gian. Do đó, chúng không thể được xử lý trực tiếp trên máy tính (hoặc các hệ thống kỹ thuật số nói chung). Tín hiệu tương tự được loại bỏ bằng cách lấy mẫu ở các khoảng thời gian bằng nhau. Những mẫu này được gọi là thời gian rời rạc hoặc tín hiệu số. Trên thực tế, các mẫu cũng được chuyển đổi thành số nhị phân trước khi được lưu trữ, xử lý hoặc truyền đi, nhưng bước này đến một cách tự nhiên, vì vậy khi chúng ta nói về tín hiệu kỹ thuật số, chúng ta thường có nghĩa là mẫu. Do đó, xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP) là việc tính toán các mẫu tín hiệu. Khi một tín hiệu ở dạng nhị phân (như trong máy tính), nó là thời gian rời rạc, vì vậy nó cũng là một mẫu. Các tín hiệu được diễn giải thường bao gồm dữ liệu.

Xử lý tín hiệu số đã trở thành một ngành học cơ bản trong nhiều ngành khoa học kỹ thuật: điện tử, tự động hóa, viễn thông, tin học … Xử lý tín hiệu số được tích hợp vào nhiều thiết bị như CD, VCD, DVD, sound card (dùng cho máy tính), camera, Thiết bị y tế…, và trong nhiều hệ thống: TV kỹ thuật số, thông tin di động… ..), và nền tảng toán học phức tạp hơn, nên phần cơ bản được dạy chung. Nghiên cứu, phần nâng cao của nghiên cứu sau đại học. Cuốn sách này là kết quả của nhiều năm giảng dạy của tác giả, được viết riêng cho sinh viên chưa tốt nghiệp, có thể dùng làm tài liệu chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh cao học đa ngành, hoặc để nghiên cứu sinh ôn tập khi cần thiết.

Đây không phải là sách tham khảo tổng hợp mà là sách giáo khoa dành cho học sinh nên tác giả cố gắng trình bày rõ ràng, có hệ thống và chọn lọc, đặc biệt có số lượng lớn các ví dụ minh họa, có rất nhiều ở cuối mỗi chương được sắp xếp theo chủ đề bài tập. . Tùy theo đối tượng học sinh trong lớp, giáo viên có thể bỏ bớt một số chương, phần It quan trọng hơn hoặc vượt ra ngoài phạm vi ngành, vì vậy môn học có thể dạy trong 30 đến 60 giờ học. Giáo viên cho học sinh giải nhiều bài tập để thích ứng với tính toán, hoặc tập trung vào lập trình (C.c ++ ..) hoặc hỗ trợ thiết kế hệ thống (phần cứng).

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
142.680 VND

435

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *