Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Thích Nhất Hạnh
– Nhà xuất bản – NXB Thế Giới
– Ngày xuất bản
2020
– Số trang
187
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
200 gram
– Người dịch

Download ebook Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () PDF

Tải sách Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo ()

Hình ảnh bìa sách Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo ()

Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo
Còn sống và bước đi trên mặt đất này là một phép lạ, nhưng hầu hết chúng ta lại chạy đi tìm hạnh phúc ở một nơi xa xôi nào đó như thể là có một nơi tốt đẹp hơn để đến vậy. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới quanh ta tràn đầy những mầu nhiệm. Những vẻ đẹp của đất trời đang gọi ta từng ngày, từng giờ nhưng hiếm khi ta nghe được. Điều kiện căn bản để chúng ta có thể nghe và đáp lại những tiếng gọi ấy là sự tĩnh lặng. Nếu không có sự tĩnh lặng trong tự thân, nếu thân tâm ta đầy sự ồn ào, náo loạn thì ta không thể nghe được tiếng gọi của vẻ đẹp ấy. Có một đài radio đang hoạt động trong đầu ta, đó là đài NST (Non Stop Thinking) – đài suy nghĩ liên tục không ngừng. Tâm ta đầy tiếng ồn) vì vậy ta không thể nghe được tiếng gọi của sự sống, tiếng gọi của tình thương. Trái tim ta đang gọi ta mà ta không nghe thấy. Ta không có thời gian để lắng nghe trái tim mình.
Chánh niệm là sự thực tập làm cho những tiếng ồn trong mình yên lắng lại. Không có chánh niệm, chúng ta có thể bị nhiều thứ lôi kéo, chẳng hạn như những tiếc nuối, buồn phiền trong quá khứ. Ta hồi tưởng lại những ký ức, hồi tưởng lại những gì đã trải qua, để khổ đi khổ lại, để đau đi đau lại những niềm đau mà ta đã đi qua. Chúng ta rất dễ bị kẹt vào ngục tù của quá khứ. Chúng ta cũng có thể bị tương lai lôi kéo. Những người lo lắng, sợ hãi về tương lai cũng bị giam hãm trong tù ngục như những người bị quá khứ trói buộc. Sợ hãi, lo lắng, hoang mang ngăn cản ta, không cho ta nghe được tiếng gọi của hạnh phúc. Vì vậy, tương lai cũng trở thành ngục tù.
Dù ta cố gắng có mặt trong giây phút hiện tại thì tâm ta cũng tán loạn và thấy trống vắng như có một khoảng trống lớn trong ta vậy. Có thể ta chờ đợi, trông mong điều gì đó xảy ra cho cuộc sống của ta hào hứng hơn, sôi nổi hơn. Ta trông chờ điều gì đó có thể thay đổi hoàn cảnh của ta, vì cuộc sống hiện tại của ta quá chán nản, chẳng có gì đặc biệt và thú vị.
Chánh niệm thường được mô tả như một tiếng chuông nhắc nhở chúng ta dừng lại và im lặng lắng nghe. Chúng ta có thể sử dụng tiếng chuông hay bất kỳ một tín hiệu nào giúp ta nhớ để không bị kéo đi bởi những tiếng ồn chung quanh và tiếng ồn trong mình. Khi nghe chuông, ta dừng lại, theo dõi hơi thở vào ra và tạo không gian cho sự yên lặng. Ta có thể tự nói với mình: “Thở vào tôi biết là tôi đang thở vào.”
Thở vào, thở ra trong chánh niệm, chỉ chú ý vào hơi thở, ta có thể làm yên lắng tất cả những tiếng ồn trong mình, những tiếng độc thoại về quá khứ, tương lai hay những mong cầu về điều gì đó.
Chỉ cần thở chánh niệm trong vòng hai, ba giây thôi là ta đã thức tỉnh, rằng ta còn sống và ta đang thở vào. Ta có mặt đây, ta đang tồn tại. Tiếng ồn bên trong sẽ biến mất ngay lập tức, nhường chỗ cho một không gian bao la và sâu rộng. Rất hùng hồn và mạnh mẽ. Ta có thể đáp lại tiếng gọi của những vẻ đẹp chung quanh ta:
“Tôi đang có mặt đây, tôi đang có tự do và đang nghe em đây.”
“Tôi đang có mặt đây” nghĩa là gì? Nghĩa là “Tôi đang sống. Tôi đang thật sự có mặt, bởi vì tôi không bị đánh mất mình trong quá khứ, trong tương lai, trong suy nghĩ, trong những tiếng ồn bên trong cũng như tiếng ồn bên ngoài.
Tôi đang có mặt.” Để thực sự có mặt, ta phải có tự do, vượt thoát những suy nghĩ, vượt thoát những lo lắng, vượt thoát những sợ hãi và mong cầu. “Tôi đang có tự do” là một lời tuyên bố rất hùng hồn, bởi vì sự thật là nhiều người trong chúng ta không có tự do. Ta không có tự do để nghe, để thấy và để có mặt.

Mua sách Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () ở đâu

Bạn có thể mua sách Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () tại đây với giá

55.200 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () PDF

Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () MOBI

Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () Thích Nhất Hạnh ebook

Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () EPUB

Tĩnh Lặng – Sức Mạnh Tĩnh Lặng Trong Thế Giới Huyền Ảo () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
Báo chí thế giới

Năm 2020

187

bìa mềm

200

Silence – Sức mạnh của Im lặng trong Thế giới Ảo

Được sống và bước đi trên trái đất này là một điều kỳ diệu, nhưng hầu hết chúng ta đều tìm kiếm hạnh phúc ở những nơi xa xôi, như thể có một nơi tốt hơn để đến. Chúng ta dành nhiều thời gian để tìm kiếm hạnh phúc, và thế giới xung quanh chúng ta đầy bí ẩn. Vẻ đẹp của đất trời gọi ta từng khoảnh khắc mỗi ngày, nhưng ta hiếm khi được nghe thấy. Điều kiện cơ bản để chúng ta có thể nghe và trả lời những cuộc gọi này là sự im lặng. Nếu bản thân chúng ta không tĩnh lặng, nếu thân tâm của chúng ta đầy ồn ào và náo động, chúng ta không thể nghe thấy tiếng gọi của vẻ đẹp đó. Có một đài phát thanh hoạt động trong tâm trí chúng ta, và đó là đài phát thanh NST (Non Stop Thinking) – đài phát thanh không ngừng suy nghĩ. Tâm trí chúng ta đầy tạp âm) nên chúng ta không thể nghe thấy tiếng gọi của cuộc sống, tiếng gọi của tình yêu. Trái tim tôi đang gọi tôi, nhưng tôi không thể nghe thấy nó. Tôi không có thời gian để lắng nghe trái tim mình.

Chánh niệm là thực hành làm yên lặng tiếng ồn bên trong. Nếu không có chánh niệm, chúng ta có thể bị đè nặng bởi nhiều thứ, chẳng hạn như hối tiếc và nỗi buồn về quá khứ. Chúng ta nhớ lại những kỷ niệm, nhớ lại những gì chúng ta đã trải qua, đau khổ lặp đi lặp lại và đau đớn lặp đi lặp lại, nỗi đau mà chúng ta đã trải qua. Thật dễ dàng để mắc kẹt trong nhà tù của quá khứ. Chúng ta cũng có thể bị thu hút về tương lai. Những người lo lắng về tương lai bị giam trong cùng một nhà tù như những người bị quá khứ ràng buộc. Sợ hãi, lo lắng và bối rối khiến chúng ta không thể nghe thấy tiếng gọi của hạnh phúc. Vì vậy, tương lai cũng trở thành nhà tù.

Mặc dù chúng ta cố gắng sống trong giây phút hiện tại, nhưng trái tim của chúng ta đang phân tán và trống rỗng, như thể chúng ta có một sự trống rỗng lớn bên trong. Có thể chúng ta chờ đợi, mong đợi một điều gì đó sẽ xảy ra để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và thú vị hơn. Chúng tôi mong đợi một điều gì đó sẽ thay đổi hoàn cảnh của chúng tôi bởi vì cuộc sống của chúng tôi hiện tại rất nhàm chán và không có gì đặc biệt thú vị.

Chánh niệm thường được mô tả như tiếng chuông nhắc nhở chúng ta dừng lại và yên lặng lắng nghe. Chúng ta có thể sử dụng nhạc chuông hoặc bất kỳ tín hiệu nào khác để giúp chúng ta ghi nhớ để chúng ta không bị kéo đi bởi tiếng ồn xung quanh và tiếng ồn bên trong chúng ta. Khi nghe tiếng chuông, chúng ta dừng lại và quan sát hơi thở của mình ra vào và tạo ra một không gian yên tĩnh. Chúng ta có thể nói với chính mình, “Thở vào, tôi biết tôi đang thở vào.”

Hít vào, thở ra một cách chánh niệm, và chỉ cần tập trung vào hơi thở, chúng ta có thể làm im lặng mọi ồn ào bên trong mình, những lời độc thoại về quá khứ, tương lai, hay khao khát một điều gì đó.

Chỉ hít thở chánh niệm trong hai hoặc ba giây và chúng ta thức dậy, chúng ta đang sống, chúng ta đang thở. Tôi ở đây, tôi đang ở đây. Tiếng ồn ào bên trong lập tức biến mất, nhường chỗ cho sự rộng rãi vô cùng. Rất hùng hồn và mạnh mẽ. Chúng ta có thể trả lời lời kêu gọi của những người đẹp xung quanh mình:

“Anh ở đây, em rảnh, anh đang nghe em.”

“Tôi ở đây” nghĩa là gì? Nó có nghĩa là “Tôi đang sống. Tôi thực sự hiện tại bởi vì tôi không bị mất trong quá khứ, tương lai, suy nghĩ của tôi, ồn ào bên trong và bên ngoài.

Tôi có mặt. “Để thực sự sống trong thời điểm này, cần phải có tự do, vượt ra ngoài suy nghĩ, vượt qua lo lắng, vượt ra ngoài sợ hãi và mong muốn.” Tôi tự do “là một câu nói rất mạnh mẽ bởi vì sự thật là nhiều người trong chúng ta không tự do. Chúng ta không lắng nghe Tự do hiện hữu, nhìn thấy và hiện diện.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
55.200 đ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *