Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Thế Giới Trong Bạn – The World Within được viết bởi tác giả Jiddu Krishnamurti, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thế Giới Trong Bạn – The World Within được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Thế Giới Trong Bạn – The World Within PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Jiddu Krishnamurti
– Nhà xuất bản – NXB Dân Trí
– Ngày xuất bản
2022
– Số trang
328
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
350 gram
– Người dịch

Download ebook Thế Giới Trong Bạn – The World Within PDF

Tải sách Thế Giới Trong Bạn – The World Within PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thế Giới Trong Bạn – The World Within

Hình ảnh bìa sách Thế Giới Trong Bạn – The World Within

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thế Giới Trong Bạn – The World Within

Thế Giới Trong Bạn – The World Within
“Thế giới trong bạn”(tựa gốc: “The World Within”) tổng hợp những cuộc hỏi đáp giữa Jiddu Krishnamurti với những người đã tìm đến ông vào giai đoạn ông sống “lánh đời” hồi Thế chiến thứ 2. Dù vậy, cuốn sách vẫn mang tính thời đại và có liên hệ trực tiếp với cuộc sống ngày nay.
Người ta tìm đến để hỏi Krishnamurti về mọi thứ: sinh kế, mối quan hệ, nuôi dạy con, mâu thuẫn hàng ngày, bế tắc trong cuộc sống, nỗi đau đang xiềng xích họ, tình trạng trống rỗng, chán nản nghề nghiệp, những giấc mơ lộn xộn, xung đột với tổ chức, chiến tranh và thậm chí là cách để thay đổi thế giới…
Đọc “Thế giới trong bạn”, ta sẽ thấy rằng trước mọi câu hỏi, lời hồi đáp của Krishnamurti đều giúp cho người đọc tự nhìn thấy các vấn đề của họ bằng cách hãy tự biết mình. Bởi mọi niềm vui và đau khổ của thế giới đều là sự phản ánh của niềm vui và đau khổ trong ta, vì ta chính là thế giới, nên mọi thay đổi đều phải bắt đầu từ chính mình. “Giống như cái cây sẽ chết nếu các cành và lá của nó bị cắt cụt nhiều lần, sự vô minh và đau khổ phải bị triệt hạ ngay khi chúng xuất hiện, thông qua nhận thức không ngừng và sự hiểu biết”, ông nói.
Nhưng, tự biết mình bằng cách nào và tự nhận thức như thế nào là sâu sắc? Câu trả lời sẽ được lật mở chậm rãi qua 80 bài đối thoại trong cuốn sách “Thế giới trong bạn”. Tựu trung, theo Krishnamurti, sự hiểu biết trọn vẹn về chính mình bắt đầu từ việc xem xét triệt để các suy nghĩ và cảm xúc, vượt lên trên kiến thức, không so sánh, không phán xét, không lệ thuộc vào người khác và nhất là không tuân theo bất cứ khuôn mẫu nào.
“Tự biết mình là việc không dễ dàng”, Krishnamurti nói, “Nó giống như một bộ sách dày trang. Bạn không thể bỏ qua một trang nào, bởi vì mỗi trang đều đưa ra gợi ý về sự khám phá và trải nghiệm”. Một khi ta biết cách đọc cuốn sách chính mình, ta cũng sẽ biết về thế giới xung quanh và mọi vấn đề của nó. “Bạn chính là thế giới”, Krishnamurti nói.
Cách đối thoại của Krishnamurti trực diện và tỉnh táo, lập luận của ông đôi khi sắc như dao, có lúc lại uyển chuyển với hình ảnh cái cây, con sông, đám lửa… Cứ thế, qua từng đoạn đối thoại ngắn, ông đã khiến cho người xem thời xưa lẫn người đọc hiện tại choáng váng, như lời của một người được giải đáp đã chia sẻ: “Điều ông vừa nói dường như đã mở ra những triển vọng lớn lao, tôi phải suy nghĩ về nó”.
Không khuyên bảo hay dạy dỗ, điều Krishnamurti làm là gợi mở cho người ta tự chiêm nghiệm, tự suy nghĩ để tìm kiếm câu trả lời. Ông không ngừng nhắc nhở mọi người nhìn vào nội tâm, nhìn thế giới qua chính mình, để tự giải thoát bản thân khỏi những sự khuôn định, khỏi những tư tưởng và thẩm quyền. Và để bắt đầu hành trình đó, chúng ta không cần tìm kiếm đâu xa cũng không cần cầu viện bất kỳ ai, chúng ta có thể bắt đầu từ chính mình, bằng thiền định đúng và tư duy đúng.
Về Krishnamurti
Jiddu Krishnamurti (1895 – 1986) là một triết gia và nhà diễn thuyết nổi tiếng về các vấn đề triết học và tinh thần. Ông thường bàn về các chủ đề: mục đích của thiền định, mối quan hệ giữa con người và phương cách để tạo nên sự thay đổi tích cực cho xã hội.
Krishnamurti khẳng định rằng ông không thuộc bất cứ quốc tịch, tầng lớp, tôn giáo hay trường phái triết học nào. Ông cũng không tán thành trường phái tư tưởng thuộc học thuyết hay chính trị nào. Ông dành phần lớn quãng đời của mình đi khắp thế giới như một nhà diễn thuyết độc lập, dành trọn cuộc đời cho sứ mệnh vì nhân loại và dùng sự hiểu biết của mình để mở ra con đường giải thoát con người khỏi khổ đau và muộn phiền trong cuộc sống. Những lời dạy của ông luôn vượt lên trên mọi biên giới và ranh giới do con người tạo ra.
Các tựa sách của Krishnamurti đã được xuất bản tại Việt Nam: “Tự do đầu tiên và cuối cùng”, “Bạn đang nghịch gì với đời mình”, “Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống”, “Tự do vượt trên sự hiểu biết”.

Mua sách Thế Giới Trong Bạn – The World Within ở đâu

Bạn có thể mua sách Thế Giới Trong Bạn – The World Within tại đây với giá

137.460 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thế Giới Trong Bạn – The World Within PDF

Thế Giới Trong Bạn – The World Within MOBI

Thế Giới Trong Bạn – The World Within Jiddu Krishnamurti ebook

Thế Giới Trong Bạn – The World Within EPUB

Thế Giới Trong Bạn – The World Within full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Krishnamurti
NXB Dân San

2022

328

bìa mềm

350

thế giới bên trong – thế giới bên trong

thế giới trong trái tim bạn(tiêu đề ban đầu: “Thế giới bên trong”) Bản tổng hợp Hỏi & Đáp giữa Jiddu Krishnamurti và những người đã đến gặp ông trong thời gian ông “nghỉ hưu” trong Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, cuốn sách vẫn mang tính thời đại và phù hợp trực tiếp với cuộc sống bây giờ.

Mọi người đến Krishnamurti để hỏi về mọi thứ: sinh kế, mối quan hệ, nuôi dạy con cái, xung đột hàng ngày, bế tắc trong cuộc sống của họ, nỗi đau ràng buộc họ, sự trống rỗng, chán nản nghề nghiệp, những giấc mơ hỗn loạn, xung đột với tổ chức, chiến tranh và thậm chí thay đổi cách thức của thế giới …

đọc “Thế giới trong trái tim bạn”, Chúng ta sẽ thấy rằng đối với mỗi câu hỏi, câu trả lời của Krishnamurti giúp người đọc hiểu được vấn đề của chính mình bằng cách hiểu chính mình. Bởi vì tất cả niềm vui và nỗi buồn trên thế giới là phản ánh niềm vui và nỗi buồn của chúng ta, bởi vì chúng ta là thế giới, và mọi thay đổi đều phải bắt đầu từ chính chúng ta. “Giống như một cái cây chết nếu cành của nó bị chặt nhiều lần, vô minh và đau khổ phải được loại bỏ ngay khi chúng phát sinh, thông qua sự tỉnh thức và hiểu biết thường xuyên.” Anh ta nói.

Nhưng hiểu biết và tự nhận thức bản thân sâu đến mức nào? Câu trả lời sẽ được hé lộ từ từ qua 80 câu thoại trong sách “thế giới trong trái tim bạnNói tóm lại, theo Krishnamurti, sự hiểu biết đầy đủ về bản thân bắt đầu bằng việc kiểm tra kỹ lưỡng những suy nghĩ và cảm xúc, vượt ra ngoài tầm hiểu biết, không so sánh, phán xét và dựa dẫm vào người khác, đặc biệt nếu bạn không tuân theo bất kỳ khuôn mẫu nào.

“Biết được chính mình không phải là điều dễ dàng” Krishnamurti nói:như một cuốn sách dày. Bạn không thể bỏ qua một trang vì mỗi trang cung cấp một gợi ý khám phá và trải nghiệm. ” CHÚNG TA.Một khi chúng ta biết cách tự đọc cuốn sách này, chúng ta cũng sẽ hiểu thế giới xung quanh và mọi vấn đề của nó. “Bạn là thế giới”, Krishnamurti nói.

Phong cách trò chuyện của Krishnamurti bộc trực, điềm tĩnh, lập luận lúc sắc như dao, lúc uyển chuyển với hình ảnh cây cối, dòng sông, ngọn lửa … Vì vậy, như một người được phỏng vấn chia sẻ, qua từng đoạn hội thoại ngắn ngủi, anh đã khiến độc giả cả xưa và nay bàng hoàng. : DĐiều bạn vừa nói dường như đã mở ra rất nhiều triển vọng, tôi phải suy nghĩ về nó. “

Tất cả những gì Krishnamurti đã làm mà không có lời khuyên hay sự dạy dỗ là yêu cầu mọi người tự suy ngẫm và nhìn lại nội tâm để tìm ra câu trả lời. Anh ấy là một lời nhắc nhở thường xuyên để hướng nội, nhìn thế giới qua chính con người mình, thoát khỏi khuôn mẫu, suy nghĩ và quyền hạn. Và để bắt đầu hành trình đó, chúng ta không cần phải tìm kiếm quá xa hay nhờ bất cứ ai giúp đỡ, chúng ta có thể bắt đầu với chính bản thân mình, bằng cách thiền đúng và suy nghĩ đúng đắn.

Về Krishnamurti

Jiddu Krishnamurti (1895 – 1986) là một triết gia và diễn giả nổi tiếng về các vấn đề triết học và tâm linh. Anh thường xuyên thảo luận về các chủ đề như: mục đích của thiền, mối quan hệ giữa con người và cách tạo ra sự thay đổi tích cực trong xã hội.

Krishnamurti khẳng định rằng ông không thuộc bất kỳ quốc tịch, giai cấp, tôn giáo hay trường phái triết học nào. Ông cũng không ủng hộ bất kỳ học thuyết hay trường phái chính trị nào. Anh ấy đã dành phần lớn cuộc đời của mình để đi khắp thế giới với tư cách là một diễn giả độc lập, cống hiến cuộc đời mình cho sứ mệnh của nhân loại và sử dụng sự hiểu biết của mình để mở đường cho sự tự do khỏi những đau khổ và rắc rối của cuộc sống. Những lời dạy của Ngài luôn vượt qua mọi ranh giới và ranh giới nhân tạo.

Tên sách của Krishnamurti đã được xuất bản tại Việt Nam: “tự do đầu tiên và cuối cùng“,”Cuộc sống của bạn đang làm gì?“,”Giáo dục và ý nghĩa của cuộc sống“,”tự do vượt quá sự hiểu biết“.


image
image
image

Giá đặc biệt
137.460 VNĐ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *