Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Sài Gòn Một Thuở được viết bởi tác giả Cù Mai Công, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sài Gòn Một Thuở được nhà xuất bản NXB Trẻ phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Sài Gòn Một Thuở PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Cù Mai Công
– Nhà xuất bản – NXB Trẻ
– Ngày xuất bản
2021
– Số trang
174
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
200 gram
– Người dịch

Download ebook Sài Gòn Một Thuở PDF

Tải sách Sài Gòn Một Thuở PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sài Gòn Một Thuở

Hình ảnh bìa sách Sài Gòn Một Thuở

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sài Gòn Một Thuở

Sài Gòn Một Thuở “Dân Ông Tạ Đó!”
Là một cây bút giàu kinh nghiệm. một người con lớn lên ở khu Ông Tạ Sài Gòn vào đúng giai đoạn lịch sử nhiều biến động, tác giả Cù Mai Công đã dành nhiều tâm huyết cho tác phẩm “Sài Gòn một thuở ‘ “dân Ông Tạ đó!”
Sài Gòn là vậy, hào sảng đón những người dân  tứ xứ tụ về, rồi chính những con người lại khi sống gần nhau, lại làm nên bản sắc cho một địa danh. Nói “dân Ông Tạ đó!” là người ta nhớ tới khu chợ Bắc với những món đặc sản giò chả, mắm tôm, bún chả…, nhớ bước chân vào Nam của người dân Bắc 54 cùng khát vọng sống và vươn lên mạnh mẽ, nhớ đại đồn Chí Hòa, những trại lính thời trước 75, những khu nghĩa địa với bao tin đồn hư hư thực thực, đặc biệt, đây là nơi quy tụ những văn nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, từ trước đến nay. “Những người muôn năm ấy” có khi nay không còn, hoặc đã đi muôn phương, nhưng một thời họ là “dân Ông Tạ”, góp phần tạo nét riêng cho vùng đất này.
Ông Tạ là một phần của Sài Gòn một thuở. Có nhiều người trẻ Sài Gòn hôm nay vẫn còn nghe “ngã ba ông Tạ”, thế nhưng “Ông Tạ” thực ra là ai, vì sao được lấy tên đặt tên ngã ba, tên chợ… thì nhiều người không rõ. Lịch sử và xã hội một thời được ghi lại tỉ mỉ và đầy thú vị qua ngòi bút của tác giả vốn là nhà văn – nhà báo từng trải. Anh nhớ tỉ mỉ đến từng ngõ nhỏ, quán cafe, những nhân vật một thời phong vân… với tình yêu mến và trân trọng. Cuốn sách đã góp một mảng màu độc đáo trong những tác phẩm về Sài Gòn.

Mua sách Sài Gòn Một Thuở ở đâu

Bạn có thể mua sách Sài Gòn Một Thuở tại đây với giá

50.050 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sài Gòn Một Thuở PDF

Sài Gòn Một Thuở MOBI

Sài Gòn Một Thuở Cù Mai Công ebook

Sài Gòn Một Thuở EPUB

Sài Gòn Một Thuở full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Cong thô
Báo Thanh niên

Năm 2021

174

bìa mềm

200

Một thời Sài Gòn “Mr. Tower’s Man That!”

Một nhà văn giàu kinh nghiệm. Là một người con lớn lên ở khu Ông Tạ Sài Gòn trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động, tác giả Cù Mai Công có một niềm đam mê lớn với tác phẩm. “Ngày xửa ngày xưa Sài Gòn” Đó Ông Ta Man! “

Đây là Sài Gòn, nơi hào phóng chào đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau, để rồi những người sống gần đó tạo nên bản sắc cho nơi này. Nói “Ông Ông Tạ ấy!” Là người ta nhớ đến phiên chợ miền Bắc với đặc sản chả rươi, mắm tôm, bún riêu và nhớ rằng đã bước chân vào miền nam 54 người bắc với một nỗi khát khao khôn nguôi. sống và vươn lên, và ghi nhớ nơi Zhihe đóng quân, Trại lính cách đây 75 năm, nghĩa trang với nhiều lời đồn, đặc biệt là nơi quy tụ của các văn nghệ sĩ nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực từ xưa đến nay. “Những người bất tử” có thể không còn tồn tại, hoặc đã đi khắp nơi, nhưng một khi “người dân Onda” đã tạo nên một cá tính riêng cho vùng đất.

Ông Tạ là người Sài Gòn. Nhiều bạn trẻ Sài Gòn ngày nay vẫn hay nghe đến “chùa ​​ông”, nhưng “chùa ​​ông” là ai, tại sao lại có tên ngã tư, tên chợ … Nhiều người không biết. Lịch sử và xã hội của một thời đại được ghi lại một cách tỉ mỉ và thú vị qua nét vẽ của các nhà văn, nhà báo dày dạn kinh nghiệm. Anh tỉ mỉ nhớ từng con hẻm, quán cà phê, từng nhân vật vang bóng một thời … bằng tình yêu thương và sự trân trọng.
Cuốn sách này đóng góp một mảng màu đặc sắc trong tác phẩm về Sài Gòn.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
50.050 VND

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *