Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Những Chuyến Tàu Mùa Hè được viết bởi tác giả Bỉnh Khôi, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Những Chuyến Tàu Mùa Hè được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Những Chuyến Tàu Mùa Hè PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Bỉnh Khôi
– Nhà xuất bản – Bìa Mềm
– Ngày xuất bản
2020
– Số trang
196
– Loại bìa
– Trọng lượng
200 gram
– Người dịch

Download ebook Những Chuyến Tàu Mùa Hè PDF

Tải sách Những Chuyến Tàu Mùa Hè PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Những Chuyến Tàu Mùa Hè

Hình ảnh bìa sách Những Chuyến Tàu Mùa Hè

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Chuyến Tàu Mùa Hè

“Nếu gặp laị nhau ngày sau, liệu ta sẽ thế nào?”

Tác giả: Bỉnh Khôi

Sinh năm 1992

Quê quán: Cần Thơ

 

“Những chuyến tàu mùa hè mang đến một giọng văn rất đặc biệt và nhiều cảm xúc” – TS. Bùi Trần Quỳnh Ngọc, Trưởng phòng Sau Đại học trường Đại Học  Sư phạm TP.HCM

“Những chuyến tàu mùa hè gợi cho tôi nhiều cảm xúc về những năm tháng tuổi trẻ. Về những người trẻ ngây thơ, mộng mơ, cuồng nhiệt với những giấc mơ đời mình. Và vì thế thanh xuân của chúng ta thật đẹp”. – TS Luật – Luật sư – Họa sĩ Amanda Huỳnh

 

Lời nói đầu

Vài lời gửi những người thương,

Tôi không nghĩ đây là một quyển sách, hay là một công trình nghệ thuật mà chỉ là một quyển sổ ghi chép về hành trình tìm kiếm hạnh phúc của những người trẻ. Đó là một cậu bé đen nhẻm, hay bị bạn bè ức hiếp ở trường trung học. Một chàng trai đồng tính với xuất thân từ gia đình giàu có nhưng luôn cô quạnh vì những lời miệt thị của cuộc đời. Một cô gái trót lầm lỡ với người yêu nơi phương xa. Một người đàn ông đang đứng trên đỉnh cao của thành công nhưng lại luôn mang trong mình sự ray rứt, đau khổ khi nghĩ về thời gian thanh xuân cơ cực sống cùng bố mẹ. May mắn thay, hình như có một phép màu nào đó mà khi đối diện với những đau khổ trong cuộc đời, tất cả họ đều có thể vượt qua và tiếp tục bước đi trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc. Hy vọng rằng những câu chuyện được ghi chép từ quyển sổ này có thể tạo nên sự đồng cảm với những bạn trẻ khác, những bạn trẻ cũng đang bước đi cô đơn và đối mặt với nhiều khó khăn trên đoạn đường mình đã chọn.

Cảm ơn bố mẹ vì đã sinh ra con với một tâm hồn nhiều xúc cảm để con có thể sống một cuộc đời bình thường, viết nên những dòng chia sẻ bình thường và chân tình gửi đến những người con yêu quý.

Bỉnh Khôi (FOX)

 

Trích đoạn ĐÊM HÔM ẤY BA TÔI CÓ THÈM MỘT TÁCH TRÀ?

Lớn lên, đi học, đi làm xa nhà, mỗi khi buồn bực tôi hay ước mình được trở về với ba mẹ, buổi sáng nằm trong chăn, nghe tiếng hát của Khánh Ly xuyên qua tấm màn the trước cửa. Sau đó là tiếng ấm nước đun sôi, ba mẹ tôi dậy sớm vừa pha trà uống vừa trò chuyện rôm rả.

Ấm trà luôn gợi tôi nhớ về những buổi sáng ba hay khoe với mẹ rằng mới được chồng cọc gỗ tràm hay vụ lúa mùa này trúng lớn. Tôi đập tay lên mặt ông  anh  trong  cơn  ngái  ngủ: “Vậy là  mai ba mua quần áo mới cho đi học. Có gạo đổi bánh ống ăn nữa”. Sáng đó, cả gia đình tôi đã dậy rất sớm. Trên chiếc xuồng ba lá nhỏ, ba mẹ chèo ngược con nước đưa chúng tôi ra phiên chợ quê để sắm sửa vài ba vật  dụng trong nhà, nào là muối, là gạo, là buồng cau cho nội, là khúc vải may áo cho mẹ. Niềm vui ngày đó giản đơn nhưng ấm áp. Những năm tháng sau này, khi đã đi làm và kiếm được rất nhiều tiền, đủ để mua cho ba mẹ và bản thân nhiều thứ nhưng chẳng bao giờ tôi có thể tìm lại được cảm giác hân hoan của ngày xưa ấy.

 

Trích đoạn MÙA HÈ NĂM ĐÓ, GIÓ ĐÃ THỔI TÔI ĐI ĐÂU?

Vết thương đau tê tái nhưng nguyên biết nó không đau bằng lòng mình. Thứ niềm đau âm ỉ, ghê sợ quấn chặt trái tim khi nghĩ về Quân, nghĩ về những chiếc hôn, về hơi thở dồn dập của cậu ấy trên một bầu ngực nào khác – chẳng phải Nguyên.

Hôm cuối cùng gặp nhau, Nguyên ngồi đối diện Quân ở một quán cà phê vắng người giữa lòng Sài Gòn. Nguyên nhớ mình đã ghìm chặt những tổn thương trong lòng để hỏi anh: “Anh biết Lan là bạn thân của em mà? Sao anh lại ngủ với Lan?”. Quân cúi gầm mặt để lảng tránh đôi mắt sắc lạnh của Nguyên, đôi mắt mà anh từng bảo chỉ muốn nhìn mãi không thôi giờ đã sưng húp. Khi sóng mũi bắt đầu cay xè, Nguyên quay đi nơi khác và nghe rõ mồn một từng thanh âm đau đớn phát ra nơi cổ họng: “Anh biết em đã cùng lớn lên với Lan, chúng em đã cùng nhau tốt nghiệp, cùng nhau đi du lịch, cùng hứa là sẽ tổ chức lễ cưới chung với nhau mà? Anh biết mà đúng không Quân?”. Nguyên nấc lên từng hồi trong niềm uất hận và cả sự bất lực. Đổi lại là hai từ “xin lỗi” vô nghĩa từ Quân. Chỉ một tấm kính ngăn cách chỗ họ ngồi với thế giới bên ngoài kia nhưng đó là hai bầu trời khác nhau, Nguyên thấy cuộc đời mình tăm tối và buồn tẻ còn Sài Gòn thì vẫn nhộn nhịp và đông vui. Quân thì vẫn ở đó. Lan cũng vẫn ở đó cách vài ba con phố đợi anh về với chiếc bụng phình to. nỗi buồn cũng vẫn ở đó. Sự phản bội cũng vẫn ở đó. Chỉ có tình yêu của người mà Nguyên đặt cược bằng cả tuổi thanh xuân đã biến mất tự bao giờ.

Mua sách Những Chuyến Tàu Mùa Hè ở đâu

Bạn có thể mua sách Những Chuyến Tàu Mùa Hè tại đây với giá

71.200 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Những Chuyến Tàu Mùa Hè PDF

Những Chuyến Tàu Mùa Hè MOBI

Những Chuyến Tàu Mùa Hè Bỉnh Khôi ebook

Những Chuyến Tàu Mùa Hè EPUB

Những Chuyến Tàu Mùa Hè full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Pinco
bìa mềm

Năm 2020

196

200

“Chúng ta sẽ làm gì nếu chúng ta gặp lại nhau vào ngày hôm sau?”

Tác giả: Pinco

sinh năm 1992

Quê quán: Cần Thơ

“Chuyến tàu mùa hè mang một giọng hát rất riêng và đầy cảm xúc” – TS. Bùi Trần Quỳnh Ngọc, Trưởng khoa Sau đại học, Trường Đại học Sư phạm TP.

“Chuyến tàu mùa hè gợi cho tôi nhiều cảm xúc khi còn trẻ. Về những bạn trẻ hồn nhiên, có ước mơ và đam mê với những ước mơ trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao tuổi trẻ của chúng tôi thật đẹp.” – Juris Tiến sĩ-Luật sư-Họa sĩ Amanda Huỳnh

lời tựa

Nói vài lời với những người thân yêu của bạn,

Tôi không nghĩ đây là một cuốn sách, cũng không phải một tác phẩm nghệ thuật mà chỉ là một cuốn sổ ghi chép hành trình tìm kiếm hạnh phúc của những người trẻ. Đó là một cậu bé da đen bị bạn bè bắt nạt ở trường trung học. Một người đàn ông đồng tính xuất thân trong một gia đình giàu có, nhưng vì những lời thị phi trong cuộc sống mà anh luôn cô đơn. Một cô gái lầm lỗi với người yêu ở phương xa. Một người đứng trên đỉnh cao của thành công, nhưng nghĩ đến tuổi trẻ khốn khó đã trải qua cùng cha mẹ, trong lòng luôn mang theo đau thương. May mắn thay, dường như có một phép màu nào đó mà trước những khó khăn của cuộc sống, cả hai đều có thể vượt qua và tiếp tục hành trình tìm kiếm hạnh phúc. Hy vọng rằng những câu chuyện được ghi lại trong cuốn sách này sẽ khơi dậy sự đồng cảm của những người trẻ khác cũng đang cô đơn và gặp khó khăn trên con đường mình đã chọn.

Cảm ơn cha mẹ đã sinh ra tôi một tâm hồn đầy cảm xúc, cho tôi được sống bình thường, biết viết những dòng chia sẻ bình thường, chân thành đến những người tôi yêu thương.

Pinco (FOX)

Đoạn trích Đêm ấy Bố ơi dạy con khác được không?

Lớn lên, đi học, đi làm ăn xa, mỗi khi buồn, tôi ước gì được về với bố mẹ, buổi sáng nằm trong chăn, nghe tiếng hát của Khánh Ly qua tấm rèm trước cửa. Rồi đến tiếng nước sôi, ba mẹ tôi dậy sớm pha trà, trò chuyện.

Cái ấm trà luôn làm tôi nhớ đến những buổi sáng ba tôi hay khoe với mẹ tôi là vừa có được mớ cừ tràm, hay vụ lúa này trúng đậm. Trong giấc ngủ, tôi vỗ nhẹ vào mặt em tôi: “Thế mai anh đi học mua quần áo mới, có bánh đa ăn” Sáng hôm đó, cả nhà tôi dậy từ rất sớm. Bố mẹ chèo xuồng đưa chúng tôi đi chợ quê mua ít đồ dùng cần thiết hàng ngày như muối, gạo, phòng Isca cho bà ngoại và một mảnh vải để may quần áo cho mẹ. Niềm vui ngày ấy, giản dị mà ấm áp. Vài năm nữa, khi tôi đã đi làm và kiếm được nhiều tiền, đủ để mua cho bố mẹ và bản thân nhiều thứ, nhưng tôi không còn tìm thấy được niềm vui của những ngày đó nữa.

Từ mùa hạ ấy, gió cuốn ta bay về đâu?

Vết thương đau, nhưng tôi biết nó không đau bằng trái tim mình. Khi tôi nghĩ về Quân, về những nụ hôn của anh, về hơi thở gấp gáp của anh trên bầu ngực bên kia – không phải Nguyên, nỗi đau âm ỉ, khủng khiếp ấy lại bủa vây trái tim tôi.

Vào ngày cuối cùng gặp nhau, Nguyên ngồi đối diện với Quân trong một quán cà phê vắng ở trung tâm Sài Gòn. Nguyên nhớ lại mình đã kìm nén được nỗi đau lòng và hỏi anh: “Anh biết Lan là bạn thân nhất của em đúng không? Tại sao anh lại muốn ngủ với Lan?”. Quân cúi mặt để tránh ánh mắt sắc lạnh của Nguyên, người mà anh từng nói chỉ muốn ngắm nhìn. mãi mãi Đôi mắt sưng húp. Khi chóp mũi bắt đầu ngứa ran, Ruan quay lại, từng tiếng đau đớn vang lên trong cổ họng: “Anh biết em cùng Lan lớn lên, chúng ta cùng nhau tốt nghiệp, cùng nhau đi du lịch, chúng ta hứa tổ chức đám cưới.” cùng nhau đúng không? Biết không? ”Nguyên nấc lên từng hồi trong tức giận và bất lực. Đổi lại là hai từ “xin lỗi” vô nghĩa từ Kwon. Chỗ ngồi của họ chỉ ngăn cách với thế giới bên ngoài bằng một tấm kính, nhưng đây là hai khung trời khác nhau. Nguyên thấy cuộc sống của mình u ám và thê lương, trong khi Sài Gòn vẫn nhộn nhịp. Quân đội vẫn ở đó. Lan vẫn cách đó vài dãy nhà, đợi anh ta trở về với cái bụng phệ. Nỗi buồn vẫn còn đó. Sự phản bội vẫn còn đó. Chỉ có tình yêu của Nguyên với người đàn ông mà anh đánh cược cả tuổi thanh xuân của mình đã biến mất.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
71.200 đ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *