Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương được viết bởi tác giả Đỗ Long Vân, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Đỗ Long Vân
– Nhà xuất bản – Bìa Mềm
– Ngày xuất bản
2018
– Số trang
114
– Loại bìa
– Trọng lượng
120 gram
– Người dịch

Download ebook Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương PDF

Tải sách Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương

Hình ảnh bìa sách Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương

Đỗ Long Vân (1934 – 1997)

Sinh ra ở Hải Dương, sống thời thơ ấu ở Hà Nội, du học và tốt nghiệp cử nhân văn khoa ở Đại học Sorbonne, Paris, trở về quê hương sau Hiệp định genève 1954, Đỗ Long Vân đã dạy ở Đại học Huế, viết văn ở Sài Gòn, và sống giữa chúng ta nhưng như ở một cảnh giới khác, như một ẩn sĩ hoặc đúng hơn như một hiền nhân.

Những văn bản của Đỗ long vân nằm ở giao điểm của phê bình văn học và suy tư triết học. Mạch nguồn gần gũi nhất là những tên tuổi như Georg Lukács, Walter Benjamin thuộc dòng chủ nghĩa xã hội; Alain, Gaston Bachelard, Roland Barthes thuộc giới phê bình Pháp; Christopher Marlowe, T. S. Eliot, Jorge-Luis Borges… trong các tác gia văn học.

Đỗ Long Vân đã chứng tỏ khả năng kì diệu của tiếng Việt nhuần nhuyễn và đa tầng khi cùng giao lưu và tiếp thu thế giới để mở ra chào đón những chân trời mĩ học của thiên niên mới.

Là một người tha thiết với tiếng Việt và đã hấp thụ cả truyền thống phương Đông qua chữ Nho và chữ Nhật, cũng như văn hoá phương Tây từ Hi Lạp và La Mã cổ đại đến Âu Mĩ đương thời, Đỗ Long Vân đã mang rất ung dung nhẹ nhàng cái hành trang tri thức đó để tiếp cận với các vấn đề văn học theo một cung cách riêng. Cung cách đó là hoàn toàn độc lập, như người tự do đầu tiên tiếp xúc với tác phẩm, không vướng mắc vào vòng tranh biện cũng như tầm chương trích cú—thực sự như một trẻ thơ, hoặc đúng hơn như một người không có tuổi và ngoài không gian đến với trái đất. Đó là cái độc đáo và cái gần nửa thế kỉ sau văn Đỗ Long Vân vẫn còn hoàn toàn mới đối với chúng ta.

Cung cách đó cũng là thế đứng không phân biệt văn, triết, và sử, khiến cho trong giai đoạn 1954-1975 sự cống hiến của Đỗ Long Vân có thể xem là tinh hoa của văn phê bình nghị luận ở Miền Nam. – Nguyễn Tiến Văn

Mua sách Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương ở đâu

Bạn có thể mua sách Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương tại đây với giá

48.000 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương PDF

Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương MOBI

Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương Đỗ Long Vân ebook

Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương EPUB

Nguồn Nước Ẩn Của Hồ Xuân Hương full

Tìm hiểu thêm
văn chương
là người hâm mộ dài
bìa mềm

2018

114

120

Duranvin (1934-1997)

Sinh ra ở Hải Dương, sống thời thơ ấu ở Hà Nội, du học và lấy bằng cử nhân trường Sorbonne ở Paris, trở về sau Hiệp định Genève năm 1954, Đỗ Long Vân dạy ở Đại học Huế, viết văn ở Sài Gòn, sống giữa chúng tôi, nhưng cũng giống như ở khác cảnh giới, như một ẩn sĩ, hay đúng hơn là một vị thánh.

Các tác phẩm của Du Longfan nằm ở giao điểm của phê bình văn học và suy tư triết học. Nguồn gần nhất là những cái tên như Georg Lukács, Walter Benjamin của dòng xã hội chủ nghĩa; Alain, Gaston Bachelard, nhà phê bình Pháp Roland Barthes; Christopher Marlowe, TS Eliot, Jorge-Louis Borges … trong giới văn học.

Vừa giao tiếp vừa tiếp thu thế giới, Đỗ Long Vân thể hiện khả năng nói tiếng Việt lưu loát và đa cấp kỳ diệu, mở ra tầm nhìn thẩm mỹ của thiên niên kỷ mới.

Là một người có niềm đam mê với tiếng Việt, đã tiếp thu truyền thống phương Đông qua văn tự Nho giáo, Nhật Bản, cũng như các nền văn hóa phương Tây từ Hy Lạp, La Mã cổ đại đến Âu Mỹ đương đại, Đỗ Long Vân mang theo rất nhiều hành trang trí tuệ nhẹ nhàng và thoải mái trong một cách cụ thể Đối phó với các vấn đề văn học. Cách đó hoàn toàn độc lập, giống như người tự do đầu tiên chạm vào tác phẩm, không cần tranh luận và trích dẫn – thực sự giống như một đứa trẻ, hay đúng hơn là giống như một người đàn ông không có tuổi và không gian bên ngoài. Nó là duy nhất và vẫn còn mới đối với chúng ta gần nửa thế kỷ sau khi Đỗ Long Vân viết nó.

Đó cũng là lập trường không phân biệt giữa văn học, triết học và lịch sử, để cho những cống hiến của Durovan giai đoạn 1954-1975 có thể coi là tinh hoa của văn học nghị luận và phê bình miền Nam. – Nguyễn Tianwen

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
48.000 vnđ

120

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *