Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Mười Hai Tầng Trời được viết bởi tác giả Chu Thị Minh Huệ, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Mười Hai Tầng Trời được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Mười Hai Tầng Trời PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Chu Thị Minh Huệ
– Nhà xuất bản – NXB Phụ Nữ
– Ngày xuất bản
2018
– Số trang
260
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
280 gram
– Người dịch

Download ebook Mười Hai Tầng Trời PDF

Tải sách Mười Hai Tầng Trời PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Mười Hai Tầng Trời

Hình ảnh bìa sách Mười Hai Tầng Trời

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mười Hai Tầng Trời

Mười Hai Tầng Trời
“Huệ là người Kinh viết về núi mà hơn cả người núi đang viết về chính họ vậy”. Nhận xét đó thêm một lần nữa sẽ được khẳng định trong lòng độc giả khi đọc đến tập truyện ngắn Mười hai tầng trời của nữ nhà văn Chu Thị Minh Huệ.
Tuyển chọn 15 truyện ngắn mới nhất đặc sắc của “cô con dâu họ Vương”, Mười hai tầng trời đưa bạn đọc lên vùng cao nguyên đá Hà Giang với những sợi lanh dẻo dai, chảo rượu, nồi mèn mén thơm nồng cùng những con người miền núi chân chất, giản dị. Nhưng sau vẻ êm đềm, yên bình của phong cảnh, có ai ngờ là những phận người đầy sóng gió, bão táp. Đó là những “Thân mồ côi”, “Kiếp đào phai” không có quyền quyết định hạnh phúc cá nhân, lấy chồng phải theo kiểu cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Đó là những người vợ mất chồng, nhưng không được quyền chọn lựa cuộc sống sau này, họ chỉ như những chiếc “thìa gỗ nhà đám” ai thích vứt đâu thì vứt. Điều đau đớn hơn là ngay cả đến con mình, họ cũng không được quyền nuôi con. Sự thiếu thốn về đời sống vật chất và hạn chế về tinh thần cộng với sự trói buộc vô hình của vô vàn hủ tục, khiến đời sống người dân tộc Mông trở nên tăm tối, họ không thề ngờ được độ “Sâu lắm lòng người”, dễ dàng trở thành “Người tạo nghiệp” để trượt dài “Trên triền dốc” ở con đường “Đường làm người”.
Tác giả từng chia sẻ: “Vì sinh sống ở một tỉnh miền núi, nơi hầu hết là người dân tộc thiểu số nên đề tài người miền núi, đặc biệt là người dân tộc thiểu số sinh sống ở miền núi là thứ không thể thiếu trong sáng tác của tôi. Tôi thích chọn hình ảnh người phụ nữ Mông vì với họ, những hạn chế, bất lực và hy vọng đã làm nên số phận của chính họ.”  Bằng sự hòa mình vào đời sống dân tộc, và sự chỉn chu của ngòi bút, Chu Thị Minh Huệ đã tái hiện được cuộc sống của người Mông đầy sắc nét đến mức có người phải thốt lên rằng “Huệ thực sự là người Mông viết về người Mông!”.
Mỗi trang viết, một phận người. Mười hai tầng trời đầy ắp những phận người, nghèo đói, cô đơn, mong manh, khiếp đảm trước những sức mạnh vô hình của các hủ tục. Đọc để thương, để cảm và biết đâu đó, trên hành trình phía trước, bạn có thể cùng chung tay để cùng đồng bào đánh tan được những nỗi sợ hãi muôn đời đó.
Nhà xuất bản Phụ nữ xin trân trọng được giới thiệu cùng bạn đọc.
 Tác giả
Nhà văn Chu Thị Minh Huệ
Chu Thị Minh Huệ
Sinh năm 1981
Quê quán: xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc
Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam
Hiện đang công tác tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Giang
Các tác phẩm đã xuất bản
– Dốc Chín Khoanh – tập thơ, Nhà xuất bản Văn học, 2006
– Bông dẻ đẫm sương – tập truyện ngắn, Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2013
– Đường lên Hạnh Phúc – tập truyện dài thiếu nhi, Nhà xuất bản Kim Đồng, 2015
– Chủ đất – tiểu thuyết, Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 2016
Một số trích đoạn hay:
“Cái thìa gỗ qua mồm bao nhiêu người. Trẻ già, lớn bé, trai gái đều cầm thìa gỗ cho vào bụng để còn vào đám khóc… Thìa gỗ mấy ngày chẳng cần rửa. Đêm cũng không cần dọn phản ăn… Mình cũng phải ăn, cũng cầm đến cái thìa gỗ mà đút vào mồm. Lợm giọng quá! Từ bé vẫn ăn bằng thìa gỗ, vậy mà hôm nay lại có cảm giác này…”.
(Thìa gỗ nhà đám)
Hai vợ chồng Quyền ngồi thẫn thờ bên bếp lửa. Nhìn Phán mà không biết xử sự thế nào. Phán thì thầm: “Từ nay cô chú có đủ đầy con cái mà làm ăn với nhau, còn tôi, từ giờ phải lủi thủi rồi”. Kể cả có nói đến như thế, thì trong lòng Quyền thế nào Phán cũng không đoán định nổi. Trước khi mở lời Phán đã xin tấm lòng, nhưng để biết Quyền có mở lòng không cũng khó. Phán đành đứng dậy, xuống thang, sau lưng bếp lửa vẫn đượm, nước đã được thay ấm mới từ nãy. Xuống hết thang, Phán rút trong túi cái vòng vía đã lấy lại từ tay thằng Chiêm, lại đeo vào tay mình. Giờ thì nó quá rộng so với cổ tay chỉ còn hai dóng xương. Ra đến bờ ruộng, Phán dừng lại, quay nhìn ngôi nhà Quyền, ánh lửa vẫn bập bùng lại nhìn chỗ con gà nhép bới năm nào. Phán không dám về nhà đối diện với hai đứa, lại vòng lên chỗ cung cúng, tháo chiếc vòng vía ra, đào một cái hố ngay dưới cung cúng để chôn nó xuống và ngồi nhìn thần núi Đán Khao.
(Sâu lắm lòng người)

Mua sách Mười Hai Tầng Trời ở đâu

Bạn có thể mua sách Mười Hai Tầng Trời tại đây với giá

53.600 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Mười Hai Tầng Trời PDF

Mười Hai Tầng Trời MOBI

Mười Hai Tầng Trời Chu Thị Minh Huệ ebook

Mười Hai Tầng Trời EPUB

Mười Hai Tầng Trời full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Màu sắc tươi sáng của Zhu
nhà xuất bản phụ nữ

2018

260

bìa mềm

280

mười hai ngày

“Huế là người Kinh, người viết núi, nhưng không phải chỉ người miền núi, họ đang viết về chính mình.” Nhận xét này sẽ được khẳng định một lần nữa trong tâm trí người đọc khi đọc tập truyện ngắn mười hai ngày Nhà văn nữ Zhu Shimingse.

“Con dâu họ Vương” 15 truyện ngắn mới nhất đặc sắc, mười hai ngày Dùng sợi lanh mềm, bầu rượu, người đàn ông thơm, người miền núi chân chất, dung dị, anh dẫn dắt người đọc vào vùng cao nguyên đá Hà Giang. Nhưng sau vẻ đẹp phong cảnh thanh bình, yên ả, không ai có thể nghĩ rằng số phận của con người lại đầy rẫy những thử thách, gian truân. Những kẻ “cô đơn”, “kiếp người suy đồi”, không có quyền định đoạt hạnh phúc cá nhân, phải lấy chồng theo kiểu cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Đó là những người vợ mất chồng nhưng không có quyền lựa chọn cuộc sống tương lai cho mình, họ như “thìa gỗ ở nhà”, thích vứt đi. Điều đau đớn hơn là họ thậm chí không có quyền nuôi con của chính mình. Đời sống vật chất thiếu thốn, hạn chế về tinh thần cộng với những ràng buộc vô hình của vô số hủ tục khiến cuộc sống của người Mông Cổ trở nên tăm tối. “nhân loại”. “trên dốc”.

Tác giả từng chia sẻ: “Vì sống ở miền núi, có nhiều dân tộc thiểu số nên tôi không thể thiếu đề tài về người miền núi, đặc biệt là đề tài về đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Tôi thích chọn hình ảnh người phụ nữ Miêu, bởi vì họ bị giới hạn và bất lực. Và hy vọng, đã tạo ra số phận của chính họ. “Zhu Shi say mê hòa mình vào cuộc sống dân tộc, và với ngòi bút tỉ mỉ, tái hiện cuộc sống của người Miêu. ‘Người Mông đanh đá đến mức có người phải thốt lên “Huế đúng là người Miêu viết về người Mông!”.

Mỗi trang đều nói, một phần của con người. mười hai ngày Tràn ngập số phận con người, nghèo đói, cô đơn, mong manh, sợ hãi trước sức mạnh vô hình của tục lệ. Đọc để yêu, để cảm, để đi và trên con đường này, bạn có thể chung tay cùng đồng bào của mình vượt qua những nỗi sợ muôn thuở ấy.

Báo Phụ Nữ xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

tác giả

Nhà văn Zhu Shimingse

Màu sắc tươi sáng của Zhu

sinh năm 1981

Quê quán: Thị trấn Jinxia, ​​Huyện Yongtong, Tỉnh Yongfu

Hội viên Hội nhà văn Việt Nam

Hiện đang công tác tại Hội Văn học Nghệ thuật Hà Giang

công trình đã xuất bản

Dốc Chín Khoang – Bài thơ, Nhà xuất bản Văn học, 2006

hạt dẻ sương – Tuyển tập truyện ngắn, Báo Quân đội nhân dân, 2013

đường đến hạnh phúc – Tuyển tập truyện thiếu nhi, NXB Jindong, 2015

chủ nhà ——Fiction, Báo Quân đội Nhân dân, 2016

Một số đoạn trích hay:

“Cái thìa gỗ đã qua khỏi miệng bao người. Đàn ông, đàn bà, già trẻ đều đặt thìa gỗ lên bụng mà khóc … Thìa gỗ mấy ngày không cần rửa, tôi không thèm rửa đâu.” thậm chí không cần chuẩn bị bữa tối vào buổi tối … Tôi vẫn phải ăn và vẫn đút thìa gỗ vào miệng bạn. Nó quá ồn! Tôi đã ăn bằng thìa gỗ từ khi còn nhỏ, nhưng hôm nay tôi cảm thấy theo cách đó … ”.

(Muỗng gỗ tự chế)

Vợ chồng anh Quyền ngồi bên đống lửa. Nhìn Pan không biết phải cư xử thế nào. Pan thều thào: “Từ nay dì con chú cháu làm ăn đủ nếp đủ tẻ, từ nay con đi ở ẩn.” Dù vậy, trong lòng Quyên cũng không đoán trước được. Trước khi nói, anh đã hỏi về trái tim của mình, nhưng thật khó để biết Quyên đã mở lòng mình chưa. Pan phải đứng dậy đi xuống nhà, lửa phía sau vẫn cháy, nước đã được thay bằng ấm mới. Bước xuống thang, Phan lấy chiếc vòng vừa lấy được từ trong túi quần của Chiêm, đeo lại vào tay. Bây giờ nó quá rộng đối với một cổ tay chỉ còn hai xương. Đến rìa cánh đồng, Pan dừng lại, quay lại nhìn nhà Kun Ran, ánh lửa vẫn còn bập bùng, anh nhìn về nơi con gà đã cắn câu. Pan không dám về nhà đối mặt với hai người họ, quay lại nơi thờ tự, tháo sợi dây chuyền, đào một cái hố dưới vật hiến tế để chôn và ngồi ngắm thần núi Dan Kao.

(rất phổ biến)


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
53.600 đ

280

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *