Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) được viết bởi tác giả Charles Édouard Hocquard, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) PDF

Thông tin về sách

Tác giả Charles Édouard Hocquard
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Ngày xuất bản 2020
Số trang 592
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 1800 gram
Người dịch Đinh Khắc Phách

Download ebook Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) PDF

Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ - Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp)

Tải sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp)

Hình ảnh bìa sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp)

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp)

Một chiến dịch ở Bắc Kỳ là cuốn sách đầu tiên trong tủ sách Đông Dương của Đông A.
Cuốn sách đưa chúng ta theo hành trình rong ruổi trên khắp các nẻo đường Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Hóa, Nam Định, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Đà Nẵng, Huế của Hocquard, bác sỹ quân đoàn viễn chinh Pháp những năm 1884 – 1886. Bên cạnh túi đồ nghề y tế, Hocquard còn mang theo mình chiếc máy ảnh như một người bạn đồng hành. Với tâm hồn của một nghệ sỹ, những điều mới lạ về cảnh vật và con người của vùng đất Viễn Đông xa xôi mà “ở Pháp biết bao người nhắc tới” đã được Hocquard khắc họa lại qua những câu chuyện lý thú và hàng trăm bức ảnh đặc sắc. Qua đó, Một chiến dịch ở Bắc Kỳ không chỉ là áng văn du ký hấp dẫn mà còn là nguồn tư liệu quý giá về xã hội Bắc Kỳ và Trung Kỳ cuối thế kỷ XIX với toàn cảnh địa dư, phong tục, tập quán, tín ngưỡng, lối sống, nghề nghiệp, nếp sinh hoạt cùng những đền chùa, thành quách hay những di sản mà nay đã trở thành quá khứ.
Để đưa tác phẩm trở lại với ngôn ngữ của chính nơi ra đời, chúng tôi mời dịch giả Đinh Khắc Phách, người có mối quan tâm sâu sắc đến văn hóa, lịch sử nước nhà, tiến hành chuyển ngữ. Nếu không có ông, tác phẩm đã không thể trở về với đúng giá trị của nó. Đồng thời chúng tôi cũng sao chụp, trình bày theo đúng ấn bản ban đầu của nhà Librairie Hachette năm 1892 với 230 hình khắc tinh xảo được in chính xác như màu nguyên bản. Đặc biệt, bản dịch còn bổ sung thêm 45 bức ảnh độc đáo do tác giả chụp, vốn không có trong bản gốc, nhằm giúp độc giả có được hình dung trọn vẹn hơn về đất nước đầu thời Đông Dương.
Thông tin tác giả: Charles-Édouard Hocquard (1853 – 1911) là bác sỹ quân y và nhà nhiếp ảnh sinh tại Nancy, Pháp. Năm 1884, ông tình nguyện sang Đông Dương để phục vụ trong quân đoàn viễn chinh và tình cờ trở thành một nhà chép sử bằng ảnh chụp vùng đất này. Hàng trăm bức ảnh hiếm hoi về con người và phong cảnh của xứ sở mới đã mang về cho Hocquard huy chương vàng danh giá tại Triển lãm Toàn cầu ở Anvers năm 1885. Năm 1892, ông cho in thành sách về chuyến đi của mình dưới nhan đề Une campagne au Tonkin (Một chiến dịch ở Bắc Kỳ) với hơn hai trăm hình khắc họa từ số ảnh chụp quý giá. Năm 1894, ông tham gia cuộc viễn chinh Madagascar, nơi cung cấp cho ông tư liệu để viết thêm một cuốn du ký nhan đề L’Expédition de Madagascar, journal de campagne. Ông qua đời tại Lyon năm 1911 do bệnh cúm.
Thông tin dịch giả:Dịch giả Đinh Khắc Pháchsinh trưởng trong một gia đình có truyền thống hiếu học ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ông học tiếng Pháp từ thuở nhỏ và sớm có niềm say mê thơ văn, lịch sử. Do hoàn cảnh chiến tranh, giặc giã, năm 1950 ông gác lại chuyện chữ nghĩa để tham gia quân đội kháng chiến chống Pháp. Sau này, khi đã nghỉ hưu, ông quay lại dịch một số tác phẩm thơ văn tiếng Pháp như một thú vui lúc thư nhàn và cũng để lưu lại kỷ niệm cho con cháu. Bắt tay vào dịch Một chiến dịch ở Bắc Kỳ khi đã cận kề tuổi chín mươi, sức khỏe có hạn, song kiến thức, kinh nghiệm chiến trường và hơn hết là tình cảm sâu đậm dành cho con người và đất nước được gửi gắm qua hơn sáu trăm trang bản thảo viết tay đã giúp ông để lại một bản dịch quý trong dòng sách về Đông Dương. Cũng trong bản dịch này, dịch giả Đinh Khắc Phách đã thực hiện một số lượng lớn chú thích chi tiết, tỉ mỉ nhằm mang đến cho độc giả những kiến thức chuẩn xác về các sự kiện lịch sử, phong tục dân gian và tập quán truyền thống của người Việt mà bác sỹ Hocquard đã mô tả chưa đúng hoặc chưa đủ.

Mua sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) ở đâu

Bạn có thể mua sách Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) tại đây với giá

600.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) PDF

Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) MOBI

Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) Charles Édouard Hocquard ebook

Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) EPUB

Một Chiến Dịch Ở Bắc Kỳ – Bìa Cứng (Ấn Bản Cao Cấp) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Charles Edward Hoquad
Báo chí văn học

Năm 2020

592

bìa cứng

1800

Đinh Khắc Phách

Một trận chiến ở Tokyo là cuốn sách đầu tiên trong tủ sách Đông Dương của Dong Ah.

Cuốn sách này đưa ta đi khắp các phố phường Hà Nội, Bắc Ninh, Hồng Hoa, Nam Định, Xuân Quang, Lạng Sơn, Phú Thứ, Đà Nẵng, Huế… Tác giả là Hocquard, một bác sĩ viễn chinh người Pháp. 1884 – 1886. Ngoài một túi đồ dùng y tế, Hocquard còn mang theo một chiếc máy ảnh như một người bạn đồng hành. Với tâm hồn của một nghệ sĩ, Hocquard vẽ nên qua những câu chuyện thú vị và hàng trăm câu chuyện, điều mới lạ về phong cảnh và con người vùng Viễn Đông mà “nước Pháp nhiều người nói đến”. Ảnh nổi bật. bằng cách ấy, Một trận chiến ở Tokyo Nó không chỉ là một tài liệu du lịch hấp dẫn mà còn là một nguồn thông tin quý giá về xã hội Tokyo và miền Trung Việt Nam vào cuối thế kỷ 19, bao gồm địa lý, phong tục, tập quán, tín ngưỡng, lối sống, nghề nghiệp, lối sống và toàn cảnh của các ngôi đền, lâu đài hoặc tàn tích, Bây giờ là quá khứ.

Để tác phẩm trở lại tiếng mẹ đẻ, chúng tôi đã mời dịch giả Đinh Khắc Phách, người có tâm với văn hóa, lịch sử nước nhà, dịch. Không có anh, tác phẩm không thể lấy lại được giá trị đích thực của nó. Đồng thời, chúng tôi cũng đã tái tạo và trình bày nguyên bản Librairie Hachette từ năm 1892, với 230 bản in đẹp được in với màu sắc giống hệt bản gốc. Đặc biệt, bản dịch còn bổ sung thêm 45 bức ảnh độc đáo do chính tác giả chụp không có trong nguyên tác nhằm giúp độc giả hiểu biết đầy đủ hơn về nhà nước Đông Dương thuở sơ khai.

thông tin tác giả: Charles-Édouard Hocquard (1853 – 1911) là một bác sĩ quân y và nhiếp ảnh gia, sinh ra ở Nancy, Pháp. Năm 1884, ông tình nguyện tham gia một chuyến thám hiểm đến Đông Dương, và tình cờ trở thành nhà lịch sử nhiếp ảnh của vùng đất này. Năm 1885, hàng trăm bức ảnh hiếm về con người và phong cảnh của thế giới mới này đã mang về cho Hocquard huy chương vàng danh giá tại Hội chợ Anvil World. Năm 1892, ông xuất bản một cuốn sách về các chuyến du hành của mình trong trận chiến tại thành phố Bắc Kỳ (Un campagne au Tonkin), với hơn hai trăm bức ảnh mô tả quý hiếm. Năm 1894, ông tham gia một chuyến thám hiểm đến Madagascar, nơi cung cấp cho ông tài liệu cho một cuốn sách du ký khác, L’Expédition de Madagascar, tạp chí Journal de campagne. Ông chết ở Lyon năm 1911 vì bệnh cúm.

Thông tin về Người dịch:Dịch giả Đinh Khắc Phách sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống hiếu học ở huyện Hồng Hà, tỉnh Thái Bình. Ông học tiếng Pháp khi còn nhỏ và sớm phát triển niềm đam mê với thơ ca và lịch sử. Do chiến tranh và điều kiện thù địch, năm 1950, ông gác lại lời lẽ của mình và gia nhập Quân đội Kháng chiến chống Pháp. Sau này, sau khi nghỉ hưu, ông trở lại dịch một số tác phẩm thơ tiếng Pháp như một sở thích và cũng là để lưu giữ kỷ niệm cho con cháu.bắt đầu dịch Một trận chiến ở Tokyo Ở tuổi gần chín mươi, tuy thân thể hạn chế nhưng kiến ​​thức, kinh nghiệm chiến trường và đặc biệt là tình cảm sâu nặng với nhân dân, đất nước được truyền tải qua hơn 600 trang bản thảo, ông đã để lại một di sản vô cùng quý giá. Các bản dịch trong sách về Đông Dương. Cũng trong bản dịch này, dịch giả Đinh Khắc Phách đã chú thích rất chi tiết và tỉ mỉ nhằm mang đến cho người đọc những hiểu biết chính xác về các sự kiện lịch sử, văn hóa dân gian và phong tục tập quán.

Trận chiến Tokyo - Bìa cứng (Phiên bản cao cấp)
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
600.000 vnđ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *