Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Lược Sử Triết Học Trung Quốc được viết bởi tác giả Phùng Hữu Lan, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Lược Sử Triết Học Trung Quốc được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2013 .

Bạn đang xem: Lược Sử Triết Học Trung Quốc PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Phùng Hữu Lan
– Nhà xuất bản – Bìa Mềm
– Ngày xuất bản
2013
– Số trang
344
– Loại bìa
– Trọng lượng
420 gram
– Người dịch

Download ebook Lược Sử Triết Học Trung Quốc PDF

Tải sách Lược Sử Triết Học Trung Quốc PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lược Sử Triết Học Trung Quốc

Hình ảnh bìa sách Lược Sử Triết Học Trung Quốc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lược Sử Triết Học Trung Quốc

Tác giả đã trích dẫn rất nhiều đoạn cổ văn từ các nguồn thư tịch gốc. Việc này khiến tác phẩm của Phùng Hữu Lan không những là một sách tham khảo quý báu về các văn bản gốc của triết học Trung Quốc, mà còn tạo sự thuận lợi bởi vì nó để cho các văn bản cổ xưa tự lên tiếng. Đó là một điều rất quan trọng trong một lĩnh vực như triết học Trung Quốc, khi một văn bản thường có nhiều lời bình chú.

Các nhà nghiên cứu lịch sử triết học Tây phương thường phân chia lịch sử triết học Tây phương làm ba thời kỳ: Thượng cổ, trung cổ, và cận đại. Điều ấy chẳng phải là một sự phân biệt tuỳ ý, bởi vì trong lịch sử triết học Tây phương mỗi thời kỳ quả thực đều có tinh thần đặc biệt và diện mục đặc thù của nó. Tương tự, lịch sử triết học Trung Quốc nếu chỉ chú ý về phương diện thời kỳ, thì cũng có thể phân chia làm ba thời kỳ: Thượng cổ, trung cổ, và cận đại. Mỗi thời kỳ đều có một nền triết học riêng, nên cũng có thể lấy “thượng cổ, trung cổ, và cận đại” để đặt tên cho chúng. Những danh xưng này cũng được dùng trong quyển sách này. Nhưng từ một phương diện khác mà nói, Trung Quốc quả thực chỉ có triết học thượng cổ và triết học trung cổ, chứ không có triết học cận đại.

Mua sách Lược Sử Triết Học Trung Quốc ở đâu

Bạn có thể mua sách Lược Sử Triết Học Trung Quốc tại đây với giá

75.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Lược Sử Triết Học Trung Quốc PDF

Lược Sử Triết Học Trung Quốc MOBI

Lược Sử Triết Học Trung Quốc Phùng Hữu Lan ebook

Lược Sử Triết Học Trung Quốc EPUB

Lược Sử Triết Học Trung Quốc full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Feng Youlan
bìa mềm

2013

344

420

Tác giả trích dẫn nhiều đoạn văn cổ từ các nguồn thư tịch gốc. Điều này làm cho tác phẩm của Feng Hulan không chỉ là một tài liệu tham khảo có giá trị cho triết học gốc của Trung Quốc, mà nó còn mang lại lợi ích to lớn vì nó cho phép các sách cổ tự nói lên điều đó. Điều này rất quan trọng trong một lĩnh vực như triết học Trung Quốc, vì một văn bản thường có nhiều bình luận.

Các học giả về lịch sử triết học phương Tây thường chia lịch sử triết học phương Tây thành ba thời kỳ: Thời kỳ trung đại, thời kỳ trung đại và thời kỳ cận đại. Đây không phải là sự phân biệt tùy tiện, bởi vì trong lịch sử triết học phương Tây, mỗi thời kỳ đều có tinh thần và mặt độc đáo riêng. Tương tự, nếu lịch sử triết học Trung Quốc chỉ tập trung vào các thời kỳ thì cũng có thể chia thành ba thời kỳ: cổ đại, trung đại và cận đại. Mỗi thời kỳ đều có triết lý riêng, vì vậy chúng cũng có thể được đặt tên là “Cổ đại, Trung đại và Hiện đại”. Những cái tên này cũng được sử dụng trong cuốn sách này. Nhưng ở một góc độ khác, Trung Quốc thực sự chỉ có triết học cổ đại và triết học trung đại, mà không có triết học hiện đại.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
75.000 vnđ

420

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *