Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Hình Thái Học Trong Từ Láy được viết bởi tác giả Phan Ngọc, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Hình Thái Học Trong Từ Láy được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Hình Thái Học Trong Từ Láy PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Phan Ngọc
– Nhà xuất bản – NXB Văn Học
– Ngày xuất bản
2020
– Số trang
156
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
150 gram
– Người dịch

Download ebook Hình Thái Học Trong Từ Láy PDF

Tải sách Hình Thái Học Trong Từ Láy PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hình Thái Học Trong Từ Láy

Hình ảnh bìa sách Hình Thái Học Trong Từ Láy

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hình Thái Học Trong Từ Láy

Nhìn chung, trong ngôn ngữ học, có quan niệm cho rằng trong những ngôn ngữ đơn tiết, không biến đổi, như tiếng Việt, tiếng Hoa, tiếng Lào, tiếng Thái Lan thì các âm tiết đều độc lập, và các ngôn ngữ này không có hình thái học.

Giáo sư Phan Ngọc từng viết: “Về thực chất, công trình này chỉ chứng minh tiếng Việt là một ngôn ngữ, và nhất định nó có chính tố, phụ tố như mọi ngôn ngữ. Làm sao tiếng Việt lại có thể là một ngôn ngữ trong đó các âm tiết đều trơ khấc chẳng liên quan gì với nhau về ngữ âm và ngữ nghĩa? Vậy tôi phải tìm ra cái bất biến là sự tồn tại của chính tố và phụ tố trong tiếng Việt”.

Ông đã cố gắng đi tìm ranh giới hình thái học đi qua âm tiết tiếng Việt. Cái xu hướng này không phải chỉ có mình ông. Một số nhà Việt ngữ học như L.C. Thompson, Hồ Lê, Trần Ngọc Thêm, Phi Tuyết Hinh,.. cũng đã làm.

Trong tiếng Việt có tồn tại các hình vị nhỏ hơn âm tiết hay không là một vấn đề còn đang tranh cãi. Vì thế, chúng ta có thể ghi nhận cách lập luận và những tư liệu mà tác giả tích lũy được để người sau tiếp tục suy ngẫm.

Mua sách Hình Thái Học Trong Từ Láy ở đâu

Bạn có thể mua sách Hình Thái Học Trong Từ Láy tại đây với giá

27.200 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Hình Thái Học Trong Từ Láy PDF

Hình Thái Học Trong Từ Láy MOBI

Hình Thái Học Trong Từ Láy Phan Ngọc ebook

Hình Thái Học Trong Từ Láy EPUB

Hình Thái Học Trong Từ Láy full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Pan Yu
Báo chí văn học

Năm 2020

156

bìa mềm

150

Nói chung, trong ngôn ngữ học, có quan điểm cho rằng trong các ngôn ngữ bất biến đơn tiết như tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Lào và tiếng Thái, các âm tiết là độc lập và các ngôn ngữ này không có hình vị.

Giáo sư Pan Yu đã từng viết: “Về cơ bản, công trình này chỉ chứng minh rằng tiếng Việt là một ngôn ngữ, nó phải có chủ ngữ và hậu tố như mọi ngôn ngữ. Làm sao tiếng Việt có thể là một âm tiết không liên quan đến ngữ âm và ngữ nghĩa. ra là sự hiện diện của các phẩm chất và các dấu trong tiếng Việt ”.

Ông đã cố gắng tìm các ranh giới hình thái trên các âm tiết tiếng Việt. Xu hướng này không phải là duy nhất đối với anh ta. Một số nhà Việt ngữ học như LC Thompson, Hồ Lê, Trần Ngọc Thêm, Phí Tuyết Hinh,… cũng đã làm được.

Trong tiếng Việt có những hình cầu nhỏ hơn âm tiết hay không là một vấn đề còn nhiều tranh luận. Do đó, chúng ta có thể ghi lại cách chúng ta lập luận và tư liệu mà tác giả đã tích lũy được để người sau có thể tiếp tục.


image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
27.200 đ

150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *