Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường được viết bởi tác giả Thạch Lam, bàn về chủ đề Văn học. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường được nhà xuất bản Văn Học phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Thạch Lam
– Nhà xuất bản – Văn Học
– Ngày xuất bản
2022
– Số trang
252
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
500 gram
– Người dịch

Download ebook Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường PDF

Tải sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Hình ảnh bìa sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Không mộng mơ lãng đãng như Nhất Linh, Khái Hưng, không dữ dội giằng xé như Nam Cao, Ngô Tất Tố, không chua chát giễu đời như Nguyễn Công Hoan, Vũ Trọng Phụng… Thạch Lam đã rẽ một lối rất riêng trong văn chương, qua mọi nẻo trần ai và để lại dấu ấn tuy nhỏ nhẹ, thanh lịch, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự thâm trầm, sâu sắc.

Trong cuốn sách này, Đông A và Nhà xuất bản Văn học giới thiệu đến bạn đọc hai tác phẩm ở giai đoạn đầu và cuối sự nghiệp sáng tác ngắn ngủi mà tài hoa của Thạch Lam: Tập truyện ngắn Gió đầu mùa và tùy bút Hà-nội băm sáu phố phường. Phần văn bản của tập truyện ngắn Gió đầu mùa được thực hiện theo bản in lần đầu năm 1937 của nhà xuất bản Đời Nay, với Lời tựa do nhà văn Khái Hưng viết. Còn phần văn bản của tùy bút Hà-nội băm sáu phố phường được thực hiện theo bản in đầu tiên năm 1943 của nhà xuất bản Đời Nay, cũng do Khái Hưng viết Lời tựa. Hy vọng rằng, nỗ lực truy nguyên tác phẩm của người làm sách có thể đem lại chút cảm xúc kết nối giữa người đọc với những sáng tác từ gần một thế kỷ trước.

Các minh họa trong ấn phẩm được thực hiện bởi họa sĩ Đào Hải Phong – người đã xây dựng một phong cách riêng khó lẫn trong hội họa Việt Nam đương đại. Hà Nội hiện ra trong tranh Đào Hải Phong vừa quen thuộc vừa mới lạ, kiêu hãnh thâm trầm nhưng cũng đầy sinh khí. Minh họa của họa sĩ đồng điệu với văn chương Thạch Lam ở nét thanh lịch dịu dàng và tình yêu chân thành, tha thiết dành cho cảnh vật, con người, những giá trị đẹp đẽ và cao quý.

Mong rằng tập sách nhỏ này sẽ chạm đến cảm xúc của bạn, không những giúp bạn mường tượng rõ hơn về chân dung văn học của một trong những tác giả nổi bật nhất trên văn đàn Việt Nam thế kỷ XX, mà còn khơi tỏ thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người, như cái cách mà những người nghệ sĩ đã yêu.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ:

Thạch Lam (1910 – 1942) tên thật là Nguyễn Tường Vinh, là nhà văn Việt Nam nổi tiếng thời tiền chiến. Trong 32 năm tại thế ngắn ngủi, Thạch Lam đã lưu lại dấu ấn không thể phai mờ trên văn đàn. Sau khi đỗ Tú tài phần thứ nhất, Thạch Lam thôi học, bắt đầu làm báo và trở thành thành viên chủ chốt của nhóm Tự lực văn đoàn, bên cạnh hai người anh trai là nhà văn Nhất Linh và Hoàng Đạo. Ban đầu, Thạch Lam phụ trách biên tập cho hai tờ báo Phong hóa và Ngày nay của văn đoàn, về sau trở thành chủ bút của tờ Ngày nay. Cuối thập niên 1930, Thạch Lam ra mắt các tập truyện ngắn Gió đầu mùa (1937), Nắng trong vườn (1938), và truyện dài Ngày mới (1939). Văn phong Thạch Lam nổi bật với những câu chữ dịu dàng, tình cảm, thâm trầm và sâu sắc. Ngòi bút Thạch Lam hướng đến những phận đời đau khổ trong xã hội, đặc biệt là những nỗi đau về mặt tinh thần của người trí thức trong xã hội Việt Nam trước năm 1945. Ngoài sở trường truyện ngắn, Thạch Lam còn viết bình luận văn học với tập Theo giòng (1941). Tùy bút Hà-nội băm sáu phố phường của Thạch Lam được nhà xuất bản Đời Nay in năm 1943, một năm sau khi tác giả mất vì căn bệnh lao phổi.

MỘT SỐ NHẬN XÉT:

“Ngay trong tác phẩm đầu tay [Gió đầu mùa], người ta đã thấy Thạch Lam đứng vào một phái riêng… Ông có một ngòi bút lặng lẽ, điềm tĩnh vô cùng, ngòi bút chuyên tả tỉ mỉ những cái rất nhỏ và rất đẹp… Phải là người giàu tình cảm lắm mới viết được như vậy.” – Nhà văn Vũ Ngọc Phan

“Cuốn Hà Nội băm sáu phố phường có phong vị đậm đà của quê hương xứ sở, lại rất gợi cảm. Văn Thạch Lam nhẹ nhàng, giàu chất thơ, sâu sắc, thâm trầm, thường để lại một ấn tượng ngậm ngùi, thương xót.” – Từ điển bách khoa toàn thư Việt Nam

“Lời văn Thạch Lam nhiều hình ảnh, nhiều tìm tòi, có một cách điệu thanh thản, bình dị và sâu sắc… Văn Thạch Lam đọng nhiều suy nghiệm, nó là cái kết tinh của một tâm hồn nhạy cảm và tầng trải về sự đời.” – Nhà văn Nguyễn Tuân

“Thạch Lam yêu sự sống hơn bất kỳ ai. Anh quý từ cốc nước chè tươi nóng, trang trọng đưa lên miệng uống một cách gần như thành kính… như thể cảm ơn trời đất đã cho mình sống để thưởng thức ngon lành như vậy… Anh là một người độc đáo có tài lại khiêm nhường, người nhỏ mà nhân cách lớn…” – Nhà văn Vũ Bằng.

Mua sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường ở đâu

Bạn có thể mua sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường tại đây với giá

139.200 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường PDF

Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường MOBI

Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường Thạch Lam ebook

Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường EPUB

Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Cây thạch nam
văn chương

2022

252

bìa mềm

500

Ngọn gió đầu mùa và Hà Nội băm sáu phố phường

Không mơ mộng và lãng mạn như Nhất Linh, Khải Hưng, không xé xác như Nam Cao, Ngô Tất Tố, không cay độc châm biếm cuộc đời như Nguyễn Công Hoan, Vũ Trọng Phụng … Thạch Lam đã đi một đường rất độc lập trong văn học. đường bộ. Tạo ấn tượng nhỏ nhẹ và thanh lịch cho cuộc sống, nhưng không vì thế mà thiếu đi chiều sâu và chiều sâu.

Trong cuốn sách này, Dong Ah He Literary Press giới thiệu đến độc giả hai tác phẩm mở đầu và kết thúc sự nghiệp viết văn ngắn ngủi nhưng đầy tài năng của Lin Saqi: tuyển tập truyện ngắn. Ngọn gió đầu mùa và tùy chỉnh Hà Nội rải rác với sáu con phố.Văn bản Tuyển tập Truyện ngắn. Ngọn gió đầu mùa Dựa trên ấn bản đầu tiên năm 1937 của Đời Nay Press, với lời tựa của tác giả Khải Hưng. Còn văn bản luận án thì sao? Hà Nội rải rác với sáu con phố Dựa trên ấn bản đầu tiên do Nhà báo Đời Nay in năm 1943, cũng do Khải Hưng viết. Hy vọng rằng những nỗ lực hồi tưởng của tác giả đối với tác phẩm của chính mình sẽ mang lại một chút kết nối cảm xúc giữa người đọc và tác phẩm của ông cách đây gần một thế kỷ.

Những bức tranh minh họa trong ấn phẩm được tạo nên bởi họa sĩ Đào Hải Phong – người đã tạo dựng nên một phong cách riêng khó nhầm lẫn trong nền hội họa đương đại Việt Nam. Hà Nội hiện lên trong bức tranh của Đào Hải Phòng vừa quen thuộc vừa tươi mới, kiêu hãnh và tràn đầy năng lượng. Những bức tranh minh họa của họa sĩ đã bổ sung cho các tác phẩm văn học của Jeremy Lin, anh ấy là người nhẹ nhàng và thanh lịch, với tình yêu chân thành đối với phong cảnh, con người, cái đẹp và những giá trị cao cả.

Hy vọng tập sách này chạm đến cảm xúc của bạn và không chỉ giúp bạn hình dung rõ hơn chân dung văn học của một trong những nhà văn tiêu biểu nhất của văn học Việt Nam thế kỷ 20 mà còn hé lộ nhiều điều hơn nữa. Yêu quê hương, yêu đất nước, yêu đồng bào, như thế này thì nghệ sĩ mới yêu.

Thông tin về các Tác giả:

Thạch Lam (1910-1942) tên thật là Nguyễn Tường Vinh, là một nhà văn nổi tiếng thời tiền chiến ở Việt Nam. Trong cuộc đời 32 năm ngắn ngủi của mình, ông đã để lại một dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử văn học. Sau khi đậu cử nhân phần thứ nhất, Thạch Lam bỏ học làm báo và trở thành thành viên chủ chốt của nhóm Tự lực văn đoàn cùng với hai người anh trai là nhà văn Nhất Linh và Hoàng Đạo.Ban đầu, Thạch Lam là chủ bút của hai tờ báo phong hóa bây giờ chánh văn phòng người sau này trở thành biên tập viên của tờ báo bây giờCuối những năm 1930, Thạch Lam xuất bản tập truyện ngắn Ngọn gió đầu mùa (1937), ánh nắng trong vườn (1938), một câu chuyện dài một ngày mới (Năm 1939). Lối viết của Thạch Lam nổi bật với ngôn từ dịu dàng, giàu cảm xúc, hàm súc, sâu sắc. Cái thẳng của Thạch Lam là nỗi khổ của đời sống xã hội, đặc biệt là nỗi khổ về tinh thần của người trí thức trong xã hội Việt Nam trước năm 1945. Ngoài giỏi truyện ngắn, Thạch Lam còn viết phê bình. xuôi theo dòng chảy (Năm 1941).bút tùy chỉnh Hà Nội rải rác với sáu con phố Thạch Lam được Nhà báo Đời Nay xuất bản năm 1943, một năm sau khi tác giả qua đời vì bệnh lao.

Một vài bình luận:

“Trong tác phẩm đầu tiên [Gió đầu mùa], người ta thấy Thạch Lam đứng ở một phái riêng… ông có ngòi bút rất trầm lắng, điềm đạm, ngòi bút miêu tả chi tiết rất nhỏ, rất đẹp… hẳn là người giàu cảm xúc. Thật khó để viết như vậy. ”- Nhà văn Wu Yupan

“Xôn xao Hà Nội rải rác với sáu con phố Nó mang đậm hương vị quê hương và rất gợi cảm. Văn Thạch Lam da diết, thơ mộng, hàm súc, sâu sắc và thường để lại ấn tượng thương tâm. ”- Từ điển Bách khoa Việt Nam

“Ca từ của Thạch Lam đầy hình tượng, thăm dò ở nhiều nơi, với phong cách trầm lắng, chân phương, sâu lắng … Văn Thạch Lam đầy suy tư, là sự kết tinh của một tâm hồn nhạy cảm, nhiều tầng lớp với lẽ sống.” – Nhà văn Ruan Tuan

“Thạch Lam yêu đời hơn ai hết, cầm trên tay tách trà tươi nóng hổi, ​​đưa lên môi trang trọng, uống một cách gần như thành kính… Như để tạ ơn trời đất đã cho mình được sống thật ngon. … Anh Là một con người độc nhất vô nhị. Có tài nhưng khiêm tốn, nhân cách nhỏ mà lớn … “- Nhà văn Ngô Bằng.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
139.200 đ

500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *