Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Fear – Sợ Hãi được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Fear – Sợ Hãi được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Fear – Sợ Hãi PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Thích Nhất Hạnh
– Nhà xuất bản – NXB Thế Giới
– Ngày xuất bản
2021
– Số trang
224
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
180 gram
– Người dịch
Chân Đạt

Download ebook Fear – Sợ Hãi PDF

Tải sách Fear – Sợ Hãi PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Fear – Sợ Hãi

Hình ảnh bìa sách Fear – Sợ Hãi

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Fear – Sợ Hãi

Hầu hết chúng ta ai cũng đã trải qua những giây phút hạnh phúc lẫn khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên có nhiều người ngay lúc đang vui sướng nhất mà lòng vẫn trĩu nặng lo sợ, sợ ngày vui sẽ qua mau, sợ không như mong cầu, sợ phải xa cách người thương và một nỗi sợ lớn nhất, sợ thân xác mình sẽ tàn hoại. Cho nên ngay lúc biết bao điều kiện của hạnh phúc có đó niềm vui vẫn không trọn vẹn.

Chúng ta cứ nghĩ rằng để được hạnh phúc thì phải tránh né hay quên đi lo sợ. Chúng ta không mấy thoải mái khi phải nghĩ đến những gì đã làm cho ta lo sợ, rồi chúng ta chối bỏ: “Thôi! Thôi! Tôi không muốn nghĩ tới chuyện đó!” Chúng ta nhắm mắt làm ngơ nhưng lo sợ vẫn còn đó trong ta.

Cách duy nhất để bớt đi lo sợ và thật sự hạnh phúc là nhận diện lo sợ và quán chiếu gốc rễ của lo sợ. Thay vì tránh né, ta sử dụng khả năng tỉnh giác và quán sát tinh tường.

Chúng ta lo sợ những gì ngoài tầm kiểm soát của ta. Chúng ta sợ bệnh, sợ già, sợ mất đi những gì mà ta trân quý. Chúng ta cố ôm giữ địa vị, tài vật và người thương. Nhưng ôm giữ không giúp bớt lo sợ. Trước sau gì sẽ có một ngày chúng ta phải buông bỏ tất cả. Chúng ta không thể mang địa vị, tài vật, người ta thương theo chúng ta mãi.

Chúng ta có thể nghĩ rằng nếu làm ngơ lo sợ thì lo sợ sẽ tan biến. Nhưng nếu cứ làm ngơ, cứ chôn chặt lo sợ vào lòng thì lo sợ vẫn ở đó và luôn làm ta căng thẳng. Chúng ta cảm thấy bất lực. Nhưng chúng ta có khả năng quán chiếu, nhìn sâu vào lo sợ và từ đó, lo sợ không còn khống chế được ta. Chúng ta có khả năng chuyển hóa lo sợ. Thực tập sống tỉnh thức từng giây phút hiện tại, ta gọi đó là CHÁNH NIỆM, sẽ giúp ta can đảm đối diện lo sợ và không còn bị lo sợ bức bách. Chánh niệm có nghĩa là nhìn sâu, là ý thức “tự tính tương tức” (true nature of interbeing) của vạn vật và ý thức rằng không có gì sẽ mất đi.

Tất cả chúng ta ai cũng từng lo sợ, nhưng nếu chúng ta biết nhìn sâu vào lo sợ thì ta có thể giải tỏa lo sợ và tìm lại nguồn vui. Lo sợ khiến chúng ta chú tâm về quá khứ hoặc lo lắng cho tương lai. Nếu chấp nhận lo sợ thì ta khám phá ra rằng ngay lúc này, hôm nay đây ta còn sống, cơ thể ta đang hoạt động diệu kỳ, mắt ta đang thấy được trời xanh, tai ta còn nghe được tiếng nói của người ta thương.

Bước thứ nhất của sự quán chiếu lo sợ là nhận diện mà không phán xét. Hãy nhận diện với tâm bình thản rằng lo sợ đang có đó trong ta, như thế cũng đủ để vơi bớt lo sợ rất nhiều. Tiếp theo, khi lo sợ đã lắng dịu, chúng ta ôm ấp niềm lo nỗi sợ một cách êm dịu và nhìn sâu vào nguồn gốc của lo sợ. Hiểu được nguồn gốc của lo sợ, ta buông bỏ được lo sợ. Hãy tìm hiểu xem lo sợ là do nguyên nhân hiện tại hay là do nguyên nhân từ xa xưa, từ khi ta còn nhỏ, mà ta đã ôm chặt trong lòng cho tới bây giờ? Khi chúng ta sử dụng chánh niệm để đối diện lo sợ thì chúng ta sẽ ý thức rằng chúng ta đang sống, rằng chúng ta còn có những gì ta trân quý và yêu thích. Nếu không phí thì giờ đè nén, bận tâm vì lo sợ, ta sẽ có thì giờ vui hưởng nắng ấm, trời trong, gió lành. Nếu quán chiếu sâu sắc và tỏ tường lo sợ thì ta sẽ khám phá ra rằng ta có thể sống một cuộc đời đáng sống.

Nỗi lo sợ lớn nhất là sợ rằng khi chết ta không còn là gì nữa. Để thực sự giải thoát khỏi nỗi sợ đó, ta phải nhìn sâu dưới cái nhìn bản môn (ultimate dimension) để thấy được bản chất không sinh không diệt của ta. Phải từ bỏ định kiến rằng ta chỉ có một thân xác này và nó sẽ tàn hoại khi ta chết. Hiểu rằng ta không chỉ là một thân xác, rằng ta không đến từ hư không và sẽ tan biến vào hư không. Hiểu như thế ta sẽ giải thoát khỏi lo sợ.

Đức Bụt là một con người như tất cả chúng ta. Ngài cũng đã từng lo sợ nhưng ngài thường xuyên thực tập chánh niệm và quán chiếu sâu sắc cho nên ngài đã bình thản khi đối diện lo sợ. Kinh chép rằng một hôm Bụt đang đi thì Angulimala, một tên giết người khét tiếng đuổi theo ngài và hô lớn bảo ngài dừng lại nhưng Bụt vẫn tiếp tục chậm rãi bình thản bước. Angulimala đuổi kịp Bụt và lớn tiếng hỏi tại sao ngài không chịu dừng lại. Đức Bụt trả lời: “Angulimala, ta đã dừng lại từ lâu, chỉ có ngươi là không dừng lại”. Và Bụt giải thích tiếp: “Ta đã dừng những hành động gây đau khổ. Tất cả các loài chúng sinh đều ham sống, sợ chết. Chúng ta phải nuôi dưỡng lòng thương và bảo vệ sự sống của mọi loài.” Angulimala tỉnh ngộ và xin Bụt giảng tiếp. Cuối cùng, Angulimala thề sẽ không bao giờ giết chóc, bạo ngược và xin Bụt xuất gia.

Tại sao Đức Thế Tôn có thể bình tĩnh trước một tên giết người? Đây là một câu chuyện hiếm có nhưng tất cả chúng ta hằng ngày đều đã đối diện với hết lo sợ này đến lo sợ khác. Thực tập chánh niệm mỗi ngày có thể giúp ích rất nhiều.

Thái Hà Books trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Fear – sợ hãi” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, với hơi thở, với tỉnh thức, chúng ta có thể đối xử với bất cứ điều gì xảy đến cho ta, để chúng ta cùng nhận diện không sợ hãi không chỉ là thói quen tốt mà còn là một niềm vui thâm diệu. Mỗi khi tâm ta không có sợ hãi, ta được tự do. Không ai có thể cho ta sự không sợ hãi. Ngay khi có đức Bụt ngồi đó bên cạnh, ngài cũng không thể cho bạn sự không sợ hãi. Nếu bạn tập được thói quen chánh niệm thì khi gặp khó khăn, bạn sẽ biết là bạn phải làm gì.

MỤC LỤC:

Không sợ hãi

Một thời đã qua

Nỗi sợ ban sơ

Hòa giải với quá khứ

Giải tỏa nỗi sợ tương lai

Không đến, không đi

Hiến tặng không sợ hãi

Sức mạnh của chánh niệm

Thực tập dừng lại

Bình yên trong cơn bão

Chuyển hóa nỗi sợ xung quanh ta

Bầu trời xanh trên đám mây

Biến nỗi sợ thành tình yêu

Đối nghịch của sợ hãi

Thực tập để giải tỏa sợ hãi khỏi cơ thể và cảm thọ

Chuyển hóa gốc rễ sợ hãi trong tâm

Thư giãn toàn thân để chuyển hóa sợ hãi và căng thẳng

Niệm tâm từ: Nguyện cho mọi người không sợ hãi

Năm phép thực tập chánh niệm (Năm giới)

Năm lời phát nguyện

Mua sách Fear – Sợ Hãi ở đâu

Bạn có thể mua sách Fear – Sợ Hãi tại đây với giá

109.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Fear – Sợ Hãi PDF

Fear – Sợ Hãi MOBI

Fear – Sợ Hãi Thích Nhất Hạnh ebook

Fear – Sợ Hãi EPUB

Fear – Sợ Hãi full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
Báo chí thế giới

Năm 2021

224

bìa mềm

180

Chen Da

Hầu hết chúng ta đều từng trải qua những khoảng thời gian hạnh phúc và khó khăn trong cuộc đời. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dù đang hạnh phúc nhất nhưng trong lòng vẫn còn nặng trĩu nỗi sợ hãi, sợ những ngày hạnh phúc trôi qua nhanh chóng, không được như ý muốn, sợ phải xa người thân. và nỗi sợ hãi lớn nhất, rằng họ sợ cơ thể của chính mình. hủy hoại. Cho nên dù có bao nhiêu điều kiện để có được hạnh phúc thì hạnh phúc vẫn không trọn vẹn.

Chúng tôi tin rằng để hạnh phúc, chúng ta phải tránh hoặc quên đi nỗi sợ hãi của mình. Chúng ta cảm thấy không thoải mái khi nghĩ về điều gì đó khiến chúng ta sợ hãi, và sau đó chúng ta phủ nhận điều đó: “Thôi nào! Dừng lại! Tôi không muốn nghĩ về điều đó!” Chúng ta nhắm mắt làm ngơ, nhưng nỗi sợ hãi vẫn còn.

Cách duy nhất để giảm bớt nỗi sợ hãi và thực sự hạnh phúc là nhận ra nỗi sợ hãi và suy ngẫm về nguồn gốc của nỗi sợ hãi. Thay vì né tránh, chúng ta sử dụng nhận thức và cái nhìn sâu sắc.

Chúng ta sợ những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Chúng ta sợ bệnh tật, chúng ta sợ già đi, chúng ta sợ mất đi những gì mình yêu quý. Chúng tôi cố gắng giữ vị trí của mình, tài sản của mình và những người thân yêu của mình. Nhưng cố giữ nỗi sợ hãi sẽ không giúp ích được gì. Dù sớm hay muộn, chúng ta cũng phải buông bỏ mọi thứ. Chúng ta không thể mang theo địa vị, sự giàu có hay tình yêu của mọi người bên mình mãi mãi.

Chúng ta có thể nghĩ rằng nếu chúng ta bỏ qua nỗi sợ hãi, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu chúng ta cứ phớt lờ nó và chôn chặt nỗi sợ hãi trong lòng thì nỗi sợ hãi vẫn ở đó và luôn khiến chúng ta lo lắng. Chúng tôi cảm thấy bất lực. Nhưng chúng ta có khả năng phản xạ, có được cái nhìn sâu sắc về nỗi sợ hãi, và từ đó, nỗi sợ hãi không còn kiểm soát chúng ta nữa. Chúng ta có sức mạnh để thay đổi nỗi sợ hãi. Thực hành sống chánh niệm trong mọi khoảnh khắc, mà chúng ta gọi là chánh niệm, sẽ giúp chúng ta đối mặt với nỗi sợ hãi của mình mà không bị chúng ép buộc. Chánh niệm có nghĩa là nhìn sâu, nhận ra “bản chất tương sinh” của vạn vật, và nhận ra rằng không có gì bị mất.

Tất cả chúng ta đều có nỗi sợ hãi, nhưng nếu chúng ta biết cách đi đến tận cùng của nỗi sợ hãi, chúng ta có thể loại bỏ chúng và tìm lại niềm vui. Nỗi sợ hãi khiến chúng ta tập trung vào quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Nếu chúng ta chấp nhận nỗi sợ hãi của mình, chúng ta sẽ thấy rằng bây giờ, ngày hôm nay, chúng ta đang sống, cơ thể chúng ta đang hoạt động tốt, mắt chúng ta nhìn thấy trời xanh và tai chúng ta vẫn nghe thấy tiếng nói của những người thân yêu của chúng ta. .

Bước đầu tiên để suy ngẫm về nỗi sợ hãi là xác định nó mà không cần phán xét. Bình tĩnh nhận ra rằng nỗi sợ hãi tồn tại trong chúng ta là đủ để giảm bớt nó đi rất nhiều. Tiếp theo, khi nỗi sợ lắng xuống, chúng ta nhẹ nhàng ôm lấy nỗi sợ hãi và nhìn sâu vào nguồn gốc của nỗi sợ hãi. Khi hiểu được nguồn gốc của nỗi sợ hãi, chúng ta có thể buông bỏ nó. Hãy cùng tìm hiểu xem nỗi sợ hãi là do nguyên nhân hiện tại hay là do những nguyên nhân xa xưa mà chúng ta đã kìm nén trong lòng từ khi còn nhỏ? Khi đối mặt với nỗi sợ hãi bằng chánh niệm, chúng ta nhận ra rằng chúng ta đang sống và chúng ta vẫn có những gì chúng ta trân trọng và yêu thích. Nếu chúng ta không lãng phí thời gian buồn phiền, lo lắng sợ hãi, chúng ta sẽ có thời gian tận hưởng nắng ấm, bầu trời quang đãng và gió tốt. Nếu chúng ta phản ánh sâu sắc và cởi mở với nỗi sợ hãi, chúng ta sẽ thấy rằng chúng ta có thể sống một cuộc đời đáng sống.

Nỗi sợ hãi lớn nhất là khi chúng ta chết đi, chúng ta sẽ không còn gì cả. Để thực sự thoát khỏi nỗi sợ hãi này, chúng ta phải nhìn sâu vào chiều không gian cuối cùng để hiểu bản chất chưa sinh và không hủy diệt của mình. Chúng ta phải bỏ đi định kiến ​​rằng chúng ta chỉ có một cơ thể này, nó sẽ biến mất khi chúng ta chết. Hãy hiểu rằng tôi không chỉ là một cơ thể, rằng tôi đã không xuất phát từ hư không và sẽ biến mất vào hư vô. Hiểu theo cách này sẽ giải phóng chúng ta khỏi sợ hãi.

Đức Phật là con người như tất cả chúng ta. Anh ấy cũng đã từng sợ hãi, nhưng anh ấy đã luyện tập chánh niệm và suy nghĩ sâu sắc rất nhiều để anh ấy bình tĩnh khi đối mặt với nỗi sợ hãi của mình. Kinh Phật kể rằng một ngày nọ khi Đức Phật đang đi dạo, kẻ sát nhân khét tiếng Angulimola đuổi theo Đức Phật và bảo Ngài dừng lại, nhưng Đức Phật vẫn tiếp tục bước đi một cách chậm rãi và bình an. Angulimala đuổi kịp Đức Phật và hỏi Ngài tại sao Ngài không dừng lại. Đức Phật đáp: “Angulimala, ta đã dừng lại từ lâu, chỉ có ngươi là không dừng lại.” Đức Phật nói tiếp: “Ta đã dừng hành động gây đau khổ. Tất cả chúng sinh đều ham sống và sợ chết. cuộc sống muôn loài. ”Angulimala tỉnh dậy và cầu xin Đức Phật tiếp tục. Cuối cùng, Angulimala thề không bao giờ giết người hay tra tấn, và cầu xin Đức Phật cho đi tu.

Đối mặt với kẻ sát nhân, tại sao Tianzun lại có thể dễ dàng? Đó là một câu chuyện hy hữu, nhưng chúng ta phải đối mặt với nỗi sợ hãi này đến nỗi sợ hãi khác mỗi ngày. Thực hành chánh niệm mỗi ngày có thể đi được một chặng đường dài.

Thái Hà Books trân trọng giới thiệu đến độc giả cuốn sách Sợ hãi của tác giả Thích Nhất Hạnh, bằng hơi thở, bằng nhận thức của mình, chúng ta có thể đối phó với bất cứ điều gì xảy ra với mình và cùng nhau nhận ra rằng không sợ hãi không chỉ là một thói quen tốt mà còn cũng là một niềm vui sâu sắc. Miễn là không có sợ hãi trong lòng, chúng ta tự do. Không ai có thể khiến chúng ta không sợ hãi. Ngay cả khi có một vị Phật ngồi bên cạnh, Ngài cũng không thể cho bạn sự không sợ hãi. Nếu bạn có thói quen chánh niệm, bạn sẽ biết phải làm gì khi mọi việc trở nên khó khăn.

Mục lục:

không sợ

thời gian đã trôi qua

nỗi sợ hãi nguyên thủy

Đối chiếu với quá khứ

giải phóng nỗi sợ hãi về tương lai

không đến hoặc đi

Quyên góp mà không sợ hãi

Sức mạnh của chánh niệm

thực hành dừng lại

bình yên trong cơn bão

thay đổi nỗi sợ hãi xung quanh chúng ta

bầu trời xanh trên mây

Biến nỗi sợ hãi thành tình yêu

ngược lại với sợ hãi

Thực hành loại bỏ nỗi sợ hãi khỏi cơ thể và các giác quan của bạn

Thay đổi nguồn gốc của nỗi sợ hãi trong trái tim bạn

Thư giãn toàn thân, biến đổi nỗi sợ hãi và căng thẳng

Suy nghĩ từ bi: Cầu mong bạn không sợ hãi

Năm bài tập chánh niệm (Năm giới)

năm điều ước


image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
109,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *