Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 được viết bởi tác giả Trần Đình Ba, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 được nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Trần Đình Ba
– Nhà xuất bản – Tổng Hợp TPHCM
– Ngày xuất bản
2022
– Số trang
536
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
550 gram
– Người dịch

Download ebook Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 PDF

Tải sách Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945

Hình ảnh bìa sách Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945

Báo chí Việt Nam từ thuở ban đầu đến trước Cách mạng Tháng Tám là bức tranh rộng về không gian và dài về thời gian. Mỗi tờ báo có một dấu ấn riêng biệt.

Ấn phẩm Đằng sau mặt báo – Hồi ký chân dung báo chí Việt buổi ban đầu đến năm 1945 của tác giả Trần Đình Ba ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).

Cuốn sách tái hiện đời sống báo chí thuở ban đầu đến năm 1945 mà ở đó, báo chí được phân theo khu vực Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ.

Gom góp những mảnh ký ức của người đương thời và bài viết trên báo chí trước năm 1945 về các vấn đề liên quan trực tiếp tới báo chí, tác giả Trần Đình Ba biên soạn nên cuốn sách này.

Điểm qua những tờ báo nổi tiếng một thời, tác giả không quên liệt kê tên tuổi của các ký giả như Trương Vĩnh Ký (Gia Định báo, Thông loại khóa trình); Diệp Văn Kỳ (Chế độ báo giới Nam Kỳ năm mươi sáu năm nay) hay Tản Đà (Giấc mộng lớn, An Nam tạp chí); Nhất Linh, Khái Hưng, Thạch Lam (Phong hóa, Ngày nay); Thế Lữ, Anh Thơ (Từ bến sông Thương)

Không chỉ tập hợp, nghiên cứu những tư liệu đời trước để lại, tác giả còn được trực tiếp làm việc với “nhân chứng sống” từng viết báo những năm 1940 như nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư (nay đã hơn 100 tuổi), từng viết bài trên báo Truyền bá.

Trải dài hơn 500 trang sách là thông tin cơ bản về tiến trình phát triển báo chí với sự ra đời của những tờ báo viết bằng chữ Pháp, chữ Hán. Tiếp đến là sự xuất hiện của tờ Gia Định báo (năm 1865), tờ báo quốc ngữ đầu tiên ở nước ta.

Theo đó, mục đích ban đầu của báo chí là phục vụ nhu cầu đưa tin tức tới các địa phương, đăng các thông tư, nghị định, tin thời sự liên quan đến giá cả, mùa mà

Giai đoạn sau đó, báo chí tư nhân ra đời, có vị trí quan trọng trong làng báo với nhiều tờ báo chất lượng như Ngọ báo, Sài thành nhật báo, Trung lập, Đông Pháp thời báo…

Theo tác giả, báo chí trước năm 1945 được chia thành nhiều loại khác nhau: Kỷ yếu, tạp chí, nhật báo, tuần báo, nguyệt san… Xét về nội dung, có loại báo chỉ đơn thuần mang thông tin văn nghệ, lại có một số báo mang tính thời sự cập nhật.

Trong giai đoạn đó, có báo được thiết kế như một tập sách mỏng (Thông loại khóa trình, Truyền bá, Phổ thông bán nguyệt san…), có báo lại được viết tay (Suối reo, Ý kiến chung) do chính những người làm cách mạng thực hiện bí mật trong nhà tù ở Côn Đảo, Sơn La.

Mua sách Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 ở đâu

Bạn có thể mua sách Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 tại đây với giá

220.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 PDF

Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 MOBI

Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 Trần Đình Ba ebook

Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 EPUB

Đằng Sau Mặt Báo – Hồi Ký Chân Dung Báo Chí Việt Nam Buổi Ban Đầu Đến 1945 full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Chen Tingba
Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2022

536

bìa mềm

550

Báo chí Việt Nam từ đầu Cách mạng Tháng Tám đến trước Cách mạng Tháng Tám là một bức tranh thời gian và không gian rộng lớn. Mỗi tờ báo đều có một dấu ấn riêng.

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6 / 1925-21 / 6/2022), tác phẩm “Phía sau những tờ báo – Hồi ký Chân dung báo chí Việt Nam từ thuở sơ khai đến năm 1945” của tác giả Trần Đình Bá được ra mắt độc giả).

Cuốn sách tái hiện cuộc đời làm báo từ thuở sơ khai đến năm 1945, khi báo chí được chia thành các vùng Tôkyô, Trung Kỳ và Nam Kỳ.

Tác giả Trần Đình Bá đã biên soạn cuốn sách này bằng cách thu thập những mảnh ký ức của những người cùng thời và những tin bài liên quan trực tiếp đến báo chí trước năm 1945.

Lướt qua những tờ báo nổi tiếng một thời, tác giả không quên liệt kê tên những nhà báo như Trương Vĩnh Ký (Gia Định báo, dĩ nhiên là Thông loại); Diệp Văn Kỳ (Năm mươi sáu chế độ báo chí Nam Kỳ. ) hay Tản Đà (Giấc mộng lớn, Tạp chí An Nam); Nhất Linh, Khai Hưng, Thạch Lam (Phong, Ngày nay); Thế Lữ, Anh Thơ (Bến sông Thương)

Tác giả không chỉ sưu tầm, nghiên cứu tài liệu do các thế hệ đi trước để lại, mà còn trực tiếp làm việc với những “nhân chứng sống” viết báo những năm 1940 như nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tú (nay đã ngoài 100 tuổi), người đã viết bài.

Cuốn sách dài hơn 500 trang cung cấp những thông tin cơ bản về sự phát triển của báo chí, giới thiệu những tờ báo viết bằng tiếng Pháp và tiếng Trung. Tiếp theo là sự xuất hiện của Báo Jiading (1865), tờ báo quốc ngữ đầu tiên ở nước tôi.

Theo đó, mục đích ban đầu của các tờ báo là phục vụ nhu cầu tin tức địa phương, thông báo, pháp luật, giá cả, mùa vụ và các tin tức khác.

Từ đó, các tờ báo tư nhân ra đời, chiếm vị trí quan trọng trong các tờ báo, với các tờ “Ngũ báo”, “Tây Thành nhật báo”, “Trung Chính Nhật báo”, “Báo Đồng Pháp” và nhiều tờ báo chất lượng cao khác…

Theo tác giả, báo chí và tạp chí định kỳ trước năm 1945 được chia thành nhiều loại khác nhau: kỷ yếu, tạp chí, nhật báo, tuần báo, nguyệt san … Về nội dung, có những tờ báo chỉ đơn thuần mang thông tin văn hóa, có những tờ khác lại bao gồm một số cập nhật tin tức thời sự.

Trong thời kỳ đó, có những tờ báo được thiết kế như một tập sách nhỏ (Thông cảm, Tuyên truyền, Bimonthly, v.v.) để thực hiện một cuộc cách mạng bí mật trong nhà tù San Lokun Dao.

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
220.000 vnđ

550

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *