Thư viện PDF Đọc sách online miễn phí xin giới thiệu Cuốn sách Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật được viết bởi tác giả Nguyễn Anh Tú, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

– Tác giả – Nguyễn Anh Tú
– Nhà xuất bản – NXB Lao Động
– Ngày xuất bản
2021
– Số trang
144
– Loại bìa – Bìa Mềm
– Trọng lượng
250 gram
– Người dịch

Download ebook Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật PDF

Tải sách Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật

Hình ảnh bìa sách Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật

Chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Anh Tú, tác giả của cuốn sách “Ai là thầy thuốc tốt nhất của bạn? – Có thể bạn sẽ giật mình khi biết sự thật”:

“Năm 1948, Tổ chức Y tế Thế giới có định nghĩa: “Sức khỏe là một trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội chứ không chỉ là không có bệnh hoặc ốm yếu”.

Chúng ta ai cũng mong mình có sức khỏe và trong những lời chúc nhau đầu năm, lời chúc sức khỏe luôn là lời chúc đầu tiên.

Khi bị bệnh tất nhiên chúng ta thường đi gặp bác sỹ. Nhưng câu hỏi đặt ra là chúng ta đã thực sự quý trọng sức khỏe của mình chưa? Và làm thế nào để có sức khỏe tốt, để chúng ta ít phải tới gặp bác sỹ?

Trong quãng thời gian hơn 20 năm làm bác sỹ, được khám và tư vấn sức khỏe cho nhiều đối tượng: từ người cao tuổi, người khuyết tật, bệnh nhân nằm viện tới những người được coi là “khỏe mạnh”; cùng với khoảng thời gian giảng dạy về Y tế Công cộng đã cho tôi có cái nhìn toàn diện hơn về bệnh tật, phòng bệnh, phục hồi chức năng, về sức khỏe và nâng cao sức khỏe.

Từ trải nghiệm của bản thân về sức khỏe, từ những quan sát khi hành nghề và từ kiến thức đã tích lũy cũng như tự học, tôi rút ra kết luận: Mỗi người chúng ta chính là thầy thuốc tốt nhất của mình, và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình là điều quan trọng nhất.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể tự chăm sóc sức khỏe cho mình? Có ba điều nhất thiết phải có là ý thức của bản thân, kiến thức đúng và cam kết thực hiện mỗi ngày.

Cuốn sách nhỏ này có thể là sự khởi đầu, bạn đọc sẽ tìm thấy trong tám phần của cuốn sách là tám “thầy thuốc” giúp ta khỏe mạnh, đó là: 1) dinh dưỡng hợp lý, 2) vận động, 3) nước, 4) ánh nắng mặt trời, 5) điều độ trong sinh hoạt và tiêu thụ, 6) không khí, 7) giấc ngủ và nghỉ ngơi, 8) sự bình an và hạnh phúc. Nói cách khác, tám thầy thuốc này chính là lối sống mang lại sức khỏe mà mỗi chúng ta có thể thực hiện mỗi ngày.

Mỗi suy nghĩ, lời nói và hành động đúng dù nhỏ đến đâu nhưng nếu được thực hành thường xuyên, liên tục thì sẽ mang lại kết quả vô cùng to lớn.

Hy vọng chúng ta sẽ là những người bạn đồng hành trên con đường sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Thông tin xin gửi Email: nguyenxtus@gmail.com hoặc Facebook: tu.nguyenanh.526.”

MỤC LỤC:

Lời giới thiệu

Lời nói đầu

Thầy thuốc thứ nhất

DINH DƯỠNG

Thầy thuốc thứ hai

VẬN ĐỘNG

Thầy thuốc thứ ba

NƯỚC

Thầy thuốc thứ tư

ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Thầy thuốc thứ năm

ĐIỀU ĐỘ

MỤC LỤC KO ĐẸP VỚI MỘT CUỐN SÁCH CÓ

Thầy thuốc thứ sáu

KHÔNG KHÍ

Thầy thuốc thứ bảy

NGỦ VÀ NGHỈ NGƠI

Thầy thuốc thứ tám

SỰ BÌNH AN VÀ HẠNH PHÚC

Thay lời kết

Tài liệu tham khảo

Phản hồi của độc giả

TRÍCH ĐOẠN SÁCH:

THẦY THUỐC THỨ HAI – VẬN ĐỘNG

Trong phần này, chúng ta cùng nhau trò chuyện về: vận động qua các giai đoạn cuộc đời, lợi ích của vận động, các khái niệm về vận động, mức độ vận động và lưu ý của Tổ chức Y tế Thế giới. Ở đây, khái niệm vận động có thể hiểu là hoạt động thể chất.

1. Vận động qua các giai đoạn cuộc đời

a. Giai đoạn bào thai

Mẹ vận động sẽ tốt cho tim thai, góp phần kiểm soát cân nặng khi sinh, qua đó hạn chế béo phì ở trẻ em.

b. Trẻ sau khi sinh Trẻ sẽ tự vận động (hay còn gọi là vận động liệu pháp tự nhiên).

c. Người lớn Thực hiện các hoạt động thể chất hàng ngày tại nhà, tại nơi làm việc, vui chơi, hoạt động cộng đồng.

2. Lợi ích của hoạt động thể chất Theo Tổ chức Y tế Thế giới: Ít hoạt động thể chất hiện được xác định là yếu tố nguy cơ thứ tư gây tử vong toàn cầu.

Tình trạng thiếu hoạt động thể chất đang tăng lên ở nhiều nước với những tác động lớn đến sự phát triển của các bệnh không lây nhiễm và sức khỏe nói chung của người dân trên toàn thế giới.

a. Lợi ích chung

– Phát triển và duy trì hệ cơ, xương, khớp khỏe mạnh.

– Phát triển và duy trì hệ tim mạch, hô hấp khỏe mạnh.

– Duy trì cân nặng, thành phần cấu trúc cơ thể ở mức hợp lý.

b. Ở trẻ nhỏ, thanh thiếu niên

– Tăng cường phối hợp và kiểm soát chuyển động.

– Hỗ trợ sự phát triển về mặt xã hội của thanh niên: thể hiện bản thân, xây dựng sự tự tin, giao tiếp xã hội và hòa nhập.

– Tăng chỉ số thông minh (IQ) ở trẻ em, cải thiện thành tích học tập.

– Cải thiện khả năng kiểm soát các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

– Giúp tránh sử dụng thuốc lá, rượu và ma túy.

c. Với người lớn và người cao tuổi

– Giảm tỷ lệ tử vong do các nguyên nhân: bệnh tim, mạch vành, tăng huyết áp, đột quỵ, bệnh tiểu đường típ 2, hội chứng chuyển hóa, ung thư ruột kết, ung thư vú, trầm cảm.

– Giảm nguy cơ bị ngã, giảm nguy cơ bị gãy xương, cải thiện chức năng nhận thức.

– Cải thiện tình trạng đau cơ, giảm viêm khớp; hỗ trợ điều trị các hội chứng đau mạn tính.

– Cải thiện chất lượng cuộc sống, tăng tuổi thọ.

Cụ thể, Theo Đại học Y học Thể thao Hoa Kỳ, hoạt động thể chất thường xuyên có thể:

– Giảm 60% nguy cơ ung thư đại tràng hơn, giảm 50% tỷ lệ tử vong và nguy cơ tái phát ung thư vú. Giảm 40% tỷ lệ mắc bệnh tim và tăng huyết áp, giảm 27% nguy cơ đột quỵ, giảm 58% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường típ 2. Giảm 40% nguy cơ phát triển sa sút trí tuệ. Giảm trầm cảm hiệu quả như thuốc chống trầm cảm Prozac.

– Người có sức mạnh cơ bắp tốt có nguy cơ tử vong thấp hơn 20%, nguy cơ tử vong do ung thư thấp hơn 33% so với người yếu hơn.

– Có hiệu quả gấp đôi trong việc điều trị bệnh tiểu đường típ 2 so với đơn thuốc insulin tiêu chuẩn và có thể tiết kiệm 2.250 đô la cho mỗi người/năm khi so sánh với chi phí điều trị bằng thuốc tiêu chuẩn.

– Thiếu vận động là yếu tố nguy cơ tử vong lớn hơn so với béo phì mức độ nhẹ hoặc trung bình.

– Hoạt động thể chất thường xuyên đã được chứng minh là làm tăng kết quả học tập ở thanh thiếu niên.

– Trong môi trường tiểu học, hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm 59% các vụ kỷ luật liên quan đến bạo lực học đường.

[…]

Mua sách Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật ở đâu

Bạn có thể mua sách Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật tại đây với giá

65.000 đ
(Cập nhật ngày 19/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật PDF

Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật MOBI

Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật Nguyễn Anh Tú ebook

Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật EPUB

Ai Là Thầy Thuốc Tốt Nhất Của Bạn? Có Thể Bạn Sẽ Giật Mình Khi Biết Sự Thật full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Nguyễn Anh Tuo
nhà xuất bản lao động

Năm 2021

144

bìa mềm

250

Chia sẻ của TS Nguyễn Anh Tú, tác giả cuốn sách nàyBác sĩ tốt nhất của bạn là ai? – Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết sự thật“:

Năm 1948, Tổ chức Y tế Thế giới đã định nghĩa nó là: “Sức khoẻ là trạng thái hoàn toàn khoẻ mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội, không chỉ là không có bệnh tật hay ốm đau”.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn mình luôn mạnh khỏe, trong lời chúc đầu năm thì lời chúc luôn mạnh khỏe luôn là điều ước đầu năm.

Tất nhiên khi bị bệnh, chúng ta thường đi khám. Nhưng câu hỏi đặt ra là chúng ta có thực sự coi trọng sức khỏe của mình không? Làm sao để có một thân hình đẹp, chúng ta hãy cùng ít gặp bác sĩ?

Trong hơn 20 năm làm bác sĩ, ông đã khám và tư vấn sức khỏe cho rất nhiều người: từ người già, người tàn tật, nằm viện cho đến những người được coi là “khỏe mạnh”; thời gian dạy về sức khỏe cộng đồng đã dạy tôi về bệnh tật, bệnh tật. phòng ngừa, phục hồi, sức khỏe và Nâng cao sức khỏe có sự hiểu biết toàn diện hơn.

Từ kinh nghiệm sức khỏe của bản thân, từ những quan sát trong thực tế, từ kiến ​​thức tích lũy và tự học, tôi rút ra kết luận sau: Mỗi chúng ta đều là bác sĩ giỏi nhất của chính mình, và điều quan trọng nhất là chúng ta tự chăm sóc cho bản thân.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tự chăm sóc sức khỏe của mình? Ba điều kiện tiên quyết là tự nhận thức, hiểu biết đúng đắn và cam kết thực hiện mỗi ngày.

Cuốn sách nhỏ này có thể coi như một khởi đầu, độc giả sẽ tìm thấy tám “liều thuốc” giúp chúng ta sống khỏe mạnh trong tám phần của cuốn sách, đó là: 1) dinh dưỡng hợp lý, 2) tập thể dục, 3) nước, 4) Ánh nắng mặt trời, 5 ) Điều độ trong cuộc sống và tiêu dùng, 6) Không khí, 7) Ngủ và nghỉ ngơi, 8) Bình yên và hạnh phúc. Nói cách khác, tám bác sĩ này là lối sống lành mạnh mà mỗi chúng ta có thể rèn luyện hàng ngày.

Mọi suy nghĩ, lời nói và hành động đúng đắn, dù nhỏ đến đâu, đều có thể mang lại kết quả to lớn nếu được thực hành thường xuyên và nhất quán.

Hy vọng chúng ta có thể là đối tác của nhau trên con đường sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Mọi chi tiết vui lòng gửi về email: nguyenxtus@gmail.com hoặc Facebook: tu.nguyenanh.526. “

Mục lục:

giới thiệu

lời tựa

bác sĩ đầu tiên

Dinh dưỡng

bác sĩ thứ hai

động cơ

bác sĩ thứ ba

dân tộc

bác sĩ thứ tư

Ánh sáng mặt trời

Tiến sĩ thứ năm

Vừa phải

Có cuốn đẹp, mục lục không đẹp.

bác sĩ thứ sáu

khí quyển

bác sĩ thứ bảy

Ngủ và nghỉ ngơi

Bác sĩ thứ tám

hòa bình và hạnh phúc

hơn là kết thúc

tham khảo

Phản hồi của người đọc

Các phần của cuốn sách:

Thuốc thứ hai – Hoạt động

Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận về: các giai đoạn trong đời của việc tập thể dục, lợi ích của việc tập thể dục, khái niệm tập thể dục, mức độ hoạt động và mô tả của Tổ chức Y tế Thế giới. Ở đây, khái niệm tập thể dục có thể hiểu là hoạt động thể chất.

1. Diễn biến qua các giai đoạn cuộc đời

Một.thời kỳ bào thai

Mẹ tập thể dục vừa tốt cho tim thai vừa giúp kiểm soát cân nặng khi sinh, từ đó hạn chế tình trạng béo phì ở trẻ.

b. Sau khi sinh, đứa trẻ sẽ tự di chuyển (còn gọi là tự nhiên).

C. Người lớn tham gia vào các hoạt động thể chất hàng ngày ở nhà, nơi làm việc, nơi vui chơi và trong cộng đồng.

2. LỢI ÍCH CỦA HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT Theo Tổ chức Y tế Thế giới: Không hoạt động hiện được xác định là yếu tố nguy cơ tử vong đứng hàng thứ tư trên toàn cầu.

Tình trạng lười vận động ngày càng gia tăng ở nhiều quốc gia, kéo theo những hệ lụy lớn đối với sự phát triển của các bệnh không lây nhiễm và sức khỏe tổng thể của người dân trên toàn thế giới.

Một.lợi ích chung

– Phát triển và duy trì cơ bắp, xương khớp khỏe mạnh.

– Phát triển và duy trì hệ thống tim mạch và hô hấp khỏe mạnh.

– Duy trì mức cân nặng và cấu tạo cơ thể ở mức hợp lý.

b.ở trẻ em và thanh thiếu niên

– Cải thiện sự phối hợp và kiểm soát chuyển động.

– Hỗ trợ thanh niên phát triển xã hội: thể hiện bản thân, xây dựng sự tự tin, xã hội hóa và hòa nhập.

– Cải thiện chỉ số thông minh (IQ) của trẻ và cải thiện kết quả học tập của trẻ.

Cải thiện kiểm soát lo lắng và các triệu chứng trầm cảm.

– Giúp tránh sử dụng thuốc lá, rượu và ma tuý.

C.Dành cho người lớn và người cao tuổi

– Giảm tỷ lệ tử vong: bệnh tim, bệnh mạch vành, cao huyết áp, đột quỵ, tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa, ung thư ruột kết, ung thư vú, trầm cảm.

– Giảm nguy cơ té ngã, giảm nguy cơ gãy xương, cải thiện chức năng nhận thức.

– Cải thiện tình trạng đau cơ, giảm viêm khớp, hỗ trợ điều trị các hội chứng đau mãn tính.

– Nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

Cụ thể, theo American College of Sports Medicine, hoạt động thể chất thường xuyên có thể:

– Giảm 60% nguy cơ ung thư ruột kết và giảm 50% nguy cơ tử vong và tái phát ung thư vú. Giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao, giảm 27% nguy cơ đột quỵ và giảm 58% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nguy cơ sa sút trí tuệ giảm 40%. Hiệu quả như thuốc chống trầm cảm Prozac trong việc giảm trầm cảm.

Những người có sức mạnh cơ bắp tốt có nguy cơ tử vong thấp hơn 20% và nguy cơ tử vong vì ung thư thấp hơn 33% so với những người có cơ bắp yếu hơn.

– Điều trị bệnh tiểu đường loại 2 hiệu quả gấp đôi so với đơn thuốc insulin tiêu chuẩn, tiết kiệm $ 2,250 mỗi người / năm so với chi phí điều trị bằng thuốc tiêu chuẩn.

Không hoạt động là một yếu tố nguy cơ tử vong cao hơn so với béo phì nhẹ hoặc trung bình.

Hoạt động thể chất thường xuyên đã được chứng minh là cải thiện kết quả học tập ở thanh thiếu niên.

Trong môi trường tiểu học, hoạt động thể chất thường xuyên giúp giảm 59% các vụ kỷ luật liên quan đến bạo lực học đường.

[…]


image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
65.000 vnđ

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *